Xu hướng xe điện đang đến gần, nhưng không lớn như đợt tăng trước đó

3 nhiều tuần trước kia 9
)

Các nhà phân tích tại Bank of America dự báo sự gia tăng ít nhanh hơn trong việc áp dụng xe điện (EV) so với dự kiến trước đây trong phân tích gần đây nhất của họ về ngành. Họ ước tính đến năm 2028, xe điện và xe hybrid sẽ chiếm khoảng 60% tổng số mẫu xe mới được giới thiệu, giảm so với dự báo 64% vào năm ngoái.

Các nhà phân tích chỉ ra mối quan tâm mới đối với các phương tiện chạy bằng xăng truyền thống, với số lượng mẫu xe mới dự kiến sẽ được phát hành trong tương lai gần bằng với EV (112 so với 113) trong bốn năm tới. Xe hybrid, sử dụng cả xăng và điện, đang trở nên phổ biến hơn, với 20% các mẫu xe sắp tới là xe hybrid. Điều này là do chúng cung cấp hiệu quả nhiên liệu tốt hơn mà không yêu cầu người lái xe chuyển hoàn toàn sang xe điện. General Motors (GM) là một trong những công ty thích nghi với sự thay đổi này bằng cách tập trung bình đẳng vào việc phát triển xe hybrid và xe điện.

Sự thâm nhập thị trường của xe điện cũng được dự báo sẽ tiến triển chậm hơn, với 25% thị phần hiện được dự đoán vào năm 2027, muộn hơn một năm so với ước tính trước đó của Bank of America. Họ kỳ vọng doanh số bán xe điện tại Mỹ sẽ đạt 1,8 triệu vào năm 2024 và tăng lên 4,5 triệu vào năm 2028. Điều này có nghĩa là thị phần cho xe điện được dự đoán là 11% vào năm 2024 (giảm so với dự báo trước đó là 14%) và 25% vào năm 2027 (giảm so với dự báo trước đó là 27%).

Bank of America dự đoán rằng Tesla (NASDAQ:) sẽ tiếp tục dẫn đầu về doanh số bán xe điện, được hỗ trợ bởi các phiên bản mới của xe Model 3 và Model Y và giới thiệu một mẫu xe giá cả phải chăng hơn. Tuy nhiên, các nhà sản xuất ô tô lâu đời dự kiến sẽ chiếm một phần lớn hơn trong thị trường xe điện, tăng thị phần từ 40% hiện tại lên 65% vào năm 2027. Bank of America xác định Stellantis, General Motors (GM), Toyota và Honda là những công ty có khả năng tăng thị phần trong thị trường xe điện đang thay đổi.

Bài viết này được sản xuất và dịch với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo và được xem xét bởi một biên tập viên. Để biết thêm thông tin, vui lòng tham khảo Điều khoản và Điều kiện của chúng tôi.

Đọc toàn bộ bài viết
@2024