VIP Tin 24/7: Dự báo giá vàng tuần 24 – 28/6: PCE ngày thứ Sáu sẽ lại tạo điểm nhấn hay bình luận quan chức Fed mới là cú hích?

3 nhiều tuần trước kia 9
)

(GVNET) Thị trường vàng tuần 17 – 21/6 là tuần mà vàng có ít kịch tính nhất trong năm 2024 về biên độ dao động của giá. Tuy nhiên, giống như vài tuần gần đây, giá vàng phiên Mỹ cuối tuần khiến không ít nhà đầu tư choáng váng...

Diễn biến giá vàng tuần 17 – 21/6

Khảo sát giá vàng hàng tuần của hãng tin Kitco

Tuần này, 14 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia Khảo sát vàng của Kitco News và phản hồi của họ đã tạo ra sự cân bằng hoàn hảo giữa sự do dự về triển vọng ngắn hạn của kim loại quý. 5 chuyên gia, chiếm 36%, kỳ vọng giá vàng sẽ tăng cao hơn trong tuần cuối cùng của tháng 6. Cũng có tương đương 5 người dự báo vàng sẽ giảm. 4 nhà phân tích còn lại, hay 28%, kỳ vọng vàng thị trường sẽ giao dịch đi ngang trong tuần sau.

Khảo sát trực tuyến ghi nhận 209 phiếu tham gia, trong đó các nhà đầu tư Main Street vẫn duy trì quan điểm tích cực về vàng. 114 nhà giao dịch bán lẻ, tương đương 55%, dự đoán giá vàng sẽ tăng trong tuần cuối quý II. 38 người khác, tương đương 18%, dự đoán vàng sẽ giao dịch thấp hơn. Còn lại 57 phiếu, đại diện cho 27% số phiếu, dự báo thị trường đi ngang.

Dự báo giá vàng tuần 24 – 28/6. Nguồn Kitco

Thị trường vàng sẽ ra sao trong tuần tới?

Điểm nổi bật trong lịch tin tức kinh tế tuần tới là công bố báo cáo chỉ số giá PCE lõi tháng 5 vào ngày 28/6, vì thị trường sẽ rất quan tâm xem liệu thước đo lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang có cải thiện hơn nữa hay không, làm tăng khả năng cắt giảm lãi suất vào năm 2024.

Các thị trường cũng sẽ nhận được dữ liệu niềm tin của người tiêu dùng Mỹ trong tháng 6, chỉ số giá nhà S&P Case Shiller cho tháng 4 vào thứ Ba và đơn đăng ký thế chấp MBA, doanh số bán nhà mới cũng như kết quả kiểm tra sức chịu đựng của ngân hàng Cục Dự trữ Liên bang vào thứ Tư. Thứ Năm, Mỹ sẽ công bố báo cáo hàng hóa lâu bền tháng 5 và GDP quý 1 lần cuối, cùng với số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu và doanh số bán nhà đang chờ xử lý trong tháng 5. Thị trường ngày 28/6 sẽ chú ý dữ liệu tâm lý người tiêu dùng của Đại học Michigan tháng 6 và tin PCE.

Cũng sẽ có một loạt các quan chức ngân hàng trung ương Mỹ sẽ có bài phát biểu, bao gồm Waller và Daly vào thứ Hai, các bài phát biểu của Cook và Bowman vào thứ Ba, và một lần nữa là Barkin và Bowman vào thứ Sáu. Bình luận của các quan chức Fed có tác động rất lớn tới tâm lí thị trường, sức mạnh của đồng USD và qua đó làm tăng biến động giá vàng.

Daniel Pavilonis, Nhà môi giới hàng hóa cao cấp tại RJO Futures, cho biết vàng dường như đang trong thời kỳ ảm đạm trong mùa hè, nhưng ẩn sâu dưới sự im ắng đó còn có rất nhiều điều đang diễn ra.

Nếu bạn nhìn vào diễn biến của đồng đô la, đồng đô la vẫn đang tăng cao hơn và chúng tôi cũng đang xem xét giá năng lượng sẽ tăng cao hơn. Điều này có thể khiến tỷ giá tăng trở lại, từ đó gây áp lực lên vàng.

Nhưng cuối cùng, chúng ta sẽ thấy một số trở ngại lớn sắp diễn ra trong cuộc bầu cử, và có thể một số lãi suất bùng nổ ở châu Âu cùng với tình hình ở Pháp, và lãi suất của Pháp tăng cao hơn nhờ cuộc bầu cử.

Về cơ bản, ở mọi khía cạnh mà bạn quan tâm, về vấn đề phi đô la hóa, lãi suất, nợ, bất ổn chính trị, tôi vẫn nghĩ rằng điều này rất có lợi cho vàng. Nhưng có thể vàng sẽ phải tạm nghỉ một chút ở đây.

Các nhà phân tích tại CPM Group cũng dự đoán giá vàng sẽ cao hơn trong 1 hoặc 2 tuần tới.

Một loạt các vấn đề về chính trị, kinh tế và thị trường tài chính có thể sẽ đẩy vàng lên cao hơn, lên tới $2400 nếu không muốn nói là $2450 trong thời gian này. Đồng đô la mạnh hơn không có khả năng là điều tiêu cực đối với vàng: Đồng đô la và vàng đều được kỳ vọng sẽ tìm thấy nhu cầu mạnh mẽ của nhà đầu tư vì đây là loại tiền tệ an toàn hơn. Giá bạc dự kiến ​​​​sẽ thể hiện sức mạnh vào tuần tới trước đợt đáo hạn hợp đồng Comex tháng 7 bắt đầu từ ngày 28/6, điều này có thể giúp kéo giá vàng lên cao hơn.

Tuy nhiên, sự gia tăng có thể chỉ tồn tại trong thời gian ngắn và sẽ tiêu tan sau tuần đầu tiên của tháng 7.

Giavang.net

Đọc toàn bộ bài viết
@2024