VIP Chiến lược vàng miếng – vàng nhẫn: Gom hàng chờ sóng thế giới

4 nhiều ngày trước kia 11
)

(GVNET) Thị trường vàng thế giới bật lên từ vùng hỗ trợ gần nhất $2350 và có thể sớm tiếp cận lại kháng cự $2393 sau tin NFP tháng 6.

Diễn biến giá vàng ngày 10/7

Cập nhật lúc 17h00, Giá vàng SJC neo ở mức 74,98 triệu đồng chiều mua – 76,98 triệu đồng/lượng chiều bán, không thay đổi kể từ cuối ngày 6/6.

DOJI Hà NộiDOJI Hồ Chí Minh cùng niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 74,98 – 76,98 triệu đồng/lượng, giữ nguyên chiều bán kể từ cuối ngày 6/6 và giữ nguyên giá mua vào cuối phiên 19/6.

Bảo Tín Minh Châu, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 75,5 – 76,98 triệu đồng/lượng; không thay đổi từ cuối phiên 7/6.

Các ngân hàng Vietinbank, BIDV, Agribank bán vàng ra với giá 76,98 triệu đồng/lượng từ cuối ngày 6/6.

Nhẫn SJC 9999 niêm yết giao dịch mua – bán tại 74,45 – 76,05 triệu đồng/lượng – tăng 150 nghìn mỗi chiều mua và bán so với chốt phiên 9/7.

Nhẫn tròn trơn Bảo Tín Minh Châu, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 75,22 – 76,52 triệu đồng/lượng –  tăng 100 nghìn mỗi chiều so với giá chốt phiên 9/7.

Nhận định thị trường

Thị trường vàng thế giới hồi phục sau phiên giảm đầu tuần, xác nhận vùng hỗ trợ $2350 và bật lại vùng $2370. Nhìn chung, xu hướng đi lên của vàng vẫn dựa trên kì vọng Cục dự trữ Liên bang Mỹ sớm hạ lãi suất.

Hôm qua, trong bài phát biểu đã chuẩn bị trước của mình, ông Powell nói với Ủy ban Ngân hàng Thượng viện rằng nhiều dữ liệu tốt hơn sẽ củng cố niềm tin của họ vào lạm phát, đồng thời nhắc lại rằng việc giảm lãi suất chính sách sẽ không phù hợp cho đến khi họ có thêm niềm tin. Bình luận về báo cáo việc làm mới nhất, “dữ liệu thị trường lao động gần đây nhất đã gửi một tín hiệu khá rõ ràng rằng thị trường lao động đã hạ nhiệt đáng kể”, ông lưu ý.

Hiện tại, chênh lệch giữa giá vàng miếng SJC và thế giới ổn định ở mức mức 2,3 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giữa vàng nhẫn và vàng thế giới ở mức 1,9 triệu đồng/lượng.

Tại thị trường trong nước, giá vàng mà 4 Ngân hàng và SJC bán ra duy trì ổn định ở mức 76,98 triệu đồng/lượng trong hơn 1 tháng qua. Điều này đã khiến vàng miếng rơi vào thế ‘lép vế’ trước sự biến động linh hoạt của vàng nhẫn. Trong 1 tháng qua, giá vàng nhẫn cơ bản là tăng và hiện tại đã đem lại phần nào lợi nhuận cho nhà đầu tư trong khi vàng miếng thì vẫn ở thế ‘dậm chân tại chỗ’.

Các yếu tố ảnh hưởng giá vàng trong nước

Giá vàng thế giới

Thị trường vàng quốc tế bật lên sau khi điều chỉnh giảm vào đầu tuần vì tin Ngân hàng trung ương Trung Quốc ngừng mua. Tính đến thời điểm hiện tại, có vẻ như vàng đã kìm chế giảm giá bởi tin tức này và thay vào đó là tăng nhiều do lạm phát giảm chậm, rủi ro tăng trưởng chậm lại do Fed duy trì chính sách hạn chế lâu hơn.

Tỷ giá

Tỷ giá USD/VND trong nước diễn biến giằng co giữa tăng – giảm, 26.000 vẫn là kháng cự gần nhất.

USDT

Tương tự tỷ giá USD/VND, USDT cũng diễn biến tương đồng.

Chứng khoán

Thị trường chứng khoán Việt Nam phiên hôm nay có lúc lên sát kháng cự 1300 điểm nhưng lại bị bán vào cuối phiên ATC. Nhìn chung, xu hướng thị trường vẫn là tăng nhưng tiếp cận vùng tâm lí có áp lực bán chốt lời là điều dễ hiểu.

Khuyến nghị chiến lược

  • Vàng SJC: Đã rất lâu rồi chênh lệch giữa vàng miếng và vàng thế giới ở mức thấp như hiện nay, chính vì thế nếu không mua có lẽ nhà đầu tư sẽ cảm thấy tự có lỗi với bản thân mình. Vàng là một tài sản tích trữ dài hạn nên mua dần, tích tiểu thành đại là chiến lược của chúng tôi.
  • Vàng nhẫn: Vàng nhẫn vẫn luôn là mặt hàng chiến lược, khuyến nghị mua của Giavang.net suốt nhiều năm qua. Từ những vị thế mua 74 – 75, tới hiện tại, giá vàng nhẫn 76 chúng tôi vẫn cho rằng có thể gom mua. Canh nhịp chỉnh chờ mua, đó là những gì mà chúng tôi muốn nhắn nhủ tới bạn.

Giavang.net

Đọc toàn bộ bài viết
@2024