Trung Quốc kêu gọi Visa và Mastercard giảm phí giao dịch thẻ ngân hàng - báo cáo

3 nhiều tuần trước kia 9
)

Trung Quốc đang khuyến khích Visa (V) và Mastercard (NYSE:) giảm phí cho các giao dịch thẻ ngân hàng để thúc đẩy chi tiêu của du khách quốc tế, theo một báo cáo của Bloomberg News hôm thứ Sáu, trích dẫn một người am hiểu tình hình.

Hiệp hội Thanh toán & Thanh toán bù trừ Trung Quốc đề nghị giảm phí giao dịch thẻ quốc tế từ 2% xuống 3% hiện tại xuống mức mới 1,5%, như đã nêu trong báo cáo.

Nếu thay đổi này được thông qua, nó có thể làm giảm chi phí cho khách du lịch quốc tế ở Trung Quốc. Thông thường, các doanh nghiệp trả các khoản phí mà Visa và Mastercard áp đặt, nhưng các khoản phí này thường được đưa vào giá cuối cùng mà người tiêu dùng phải trả.

Các cơ quan quản lý trên toàn cầu đã và đang làm việc để hạn chế các khoản phí mà Visa và Mastercard áp đặt cho các doanh nghiệp để hoàn thành quy trình thanh toán.

Đầu năm nay, hai công ty này đã đồng ý với một trong những thỏa thuận pháp lý lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, nhằm giảm các khoản phí liên quan đến giao dịch thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. Tuy nhiên, một thẩm phán ở New York đã gợi ý rằng bà có thể không chấp thuận thỏa thuận, nhằm chấm dứt tranh chấp pháp lý kéo dài ở Mỹ liên quan đến những cáo buộc này.

Mastercard đã thừa nhận đã nhận được đề xuất từ Hiệp hội Thanh toán & Thanh toán bù trừ của Trung Quốc và đã bày tỏ ý định làm việc với các đối tác khác nhau để giảm phí cho các doanh nghiệp địa phương chấp nhận thẻ ngân hàng quốc tế.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo và được xem xét bởi một biên tập viên. Để biết thêm chi tiết, vui lòng tham khảo Điều khoản và Điều kiện của chúng tôi.

Đọc toàn bộ bài viết
@2024