Tin tặc Đông Âu đòi tiền chuộc từ CDK

3 nhiều tuần trước kia 11
)

Trong một cuộc tấn công mạng gần đây, một nhóm tin tặc đã nhắm mục tiêu vào các hệ thống phần mềm của CDK, yêu cầu một khoản tiền chuộc hàng triệu đô la để ngừng hoạt động. Cuộc tấn công đã làm gián đoạn dịch vụ của nhiều đại lý ô tô trên khắp Hoa Kỳ. Bloomberg News đã báo cáo vụ việc này vào thứ Sáu, nhấn mạnh rằng nhóm được cho là đứng sau cuộc tấn công mạng có trụ sở tại Đông Âu.

CDK, một nhà cung cấp công nghệ và phần mềm cho bán lẻ ô tô, đã gặp phải một sự cố mạng vào thứ Tư và đang xem xét trả tiền chuộc, theo Bloomberg News. Trong khi CDK không trực tiếp giải quyết báo cáo của Bloomberg, công ty đã xác nhận vào thứ Bảy rằng họ đã bắt đầu một cuộc điều tra với sự giúp đỡ của các chuyên gia, thông báo cho cơ quan thực thi pháp luật và bắt đầu quá trình khôi phục hệ thống của mình. CDK dự đoán rằng việc khôi phục sẽ mất vài ngày để hoàn thành.

Trong khi đó, CDK đang tích cực tham gia với khách hàng của mình để cung cấp các phương pháp thay thế để tiến hành kinh doanh trong thời gian ngừng hoạt động.

Sự gián đoạn hệ thống đã ảnh hưởng đến hoạt động của các nhà bán lẻ ô tô Mỹ, bao gồm Sonic Automotive (NYSE: SAH) và Penske Automotive. Cả hai công ty đã báo cáo các tác động hoạt động vào thứ Sáu do CDK ngày thứ ba liên tiếp ngừng hoạt động hệ thống. Ford (NYSE: NYSE:) cũng thừa nhận sự cố ngừng hoạt động hệ thống toàn ngành đối với các đại lý sử dụng dịch vụ của CDK nhưng lưu ý rằng nhiều đại lý Ford và Lincoln có thể tiếp tục hỗ trợ bán hàng và dịch vụ thông qua các quy trình thay thế.

Sonic Automotive đã tuyên bố rằng các đại lý của họ vẫn mở cửa và những nỗ lực đang được thực hiện để giảm thiểu sự gián đoạn. Tuy nhiên, công ty đã bày tỏ rằng họ vẫn chưa thể xác định tác động tài chính tiềm năng của việc ngừng hoạt động, điều này đã ảnh hưởng xấu đến hoạt động của nó.

Penske Automotive tiết lộ rằng Premier Truck Group, hoạt động trong lĩnh vực bán xe tải thương mại mới và đã qua sử dụng và sử dụng hệ thống quản lý đại lý của CDK, cũng bị ảnh hưởng. Công ty đã sử dụng các kế hoạch kinh doanh liên tục và đang duy trì hoạt động thông qua các quy trình thủ công hoặc thay thế. Hoạt động kinh doanh đại lý ô tô của Penske, không phụ thuộc vào phần mềm của CDK, không bị ảnh hưởng.

Kia America cũng đã làm việc với các đại lý của mình để giảm thiểu ảnh hưởng của sự cố ngừng hoạt động và duy trì hoạt động kinh doanh bình thường.

Phạm vi tiếp cận của CDK mở rộng đến hơn 15.000 địa điểm bán lẻ ở Bắc Mỹ, như đã nêu trên trang web của công ty, cho thấy tác động lan rộng tiềm tàng của cuộc tấn công mạng.

Reuters đã đóng góp cho bài viết này.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.

Đọc toàn bộ bài viết
@2024