Tin tặc đòi hàng triệu USD trong cuộc tấn công mạng CDK

3 nhiều tuần trước kia 12
)

Một nhóm tin tặc đã nhắm mục tiêu vào CDK Global Inc., nhà cung cấp giải pháp công nghệ và phần mềm cho các đại lý ô tô, yêu cầu một khoản tiền chuộc hàng triệu đô la để chấm dứt cuộc tấn công mạng của họ. Cuộc tấn công, bắt đầu vào đầu tuần này, đã làm gián đoạn hoạt động tại các đại lý ô tô trên khắp Hoa Kỳ, với các công ty như Sonic Automotive Inc. (NYSE: SAH) và Penske Automotive Group Inc. báo cáo những thách thức hoạt động đáng kể.

Tội phạm mạng đứng sau vụ tấn công này được cho là có trụ sở tại Đông Âu. Họ đã xâm nhập thành công hệ thống phần mềm của CDK, dẫn đến việc tạm dừng các dịch vụ hiện đã kéo dài sang ngày thứ ba. Để đối phó với vi phạm, CDK đã thực hiện bước chủ động tắt hầu hết các hệ thống của mình để ngăn chặn thiệt hại thêm.

Sonic Automotive, một trong những khách hàng bị ảnh hưởng, đã thừa nhận rằng trong khi các đại lý của họ vẫn mở cửa, vụ việc đã ảnh hưởng xấu đến hoạt động của họ. Mức độ ảnh hưởng đến sức khỏe tài chính của Sonic vẫn chưa chắc chắn, mặc dù công ty đã xác nhận sự gián đoạn đã có tác động tiêu cực. Tương tự, Penske đã ghi nhận sự gián đoạn đối với bộ phận Premier Truck Group, dựa trên hệ thống quản lý đại lý của CDK. Mặc dù vậy, Pensake đã kích hoạt các kế hoạch kinh doanh liên tục của mình, đảm bảo các hoạt động tiếp tục thông qua các quy trình thủ công hoặc thay thế.

Tình hình cũng đã ảnh hưởng đến Kia America, công ty hiện đang hợp tác chặt chẽ với các đại lý của mình để giảm thiểu ảnh hưởng của sự cố ngừng hoạt động và duy trì hoạt động bình thường nhất có thể.

CDK, phục vụ hơn 15.000 địa điểm bán lẻ trên khắp Bắc Mỹ, vẫn chưa công bố chi tiết về số lượng đại lý chính xác bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công mạng. Công ty cũng đã không trả lời các yêu cầu bình luận về yêu cầu tiền chuộc hoặc ý định của nó liên quan đến khoản thanh toán.

Reuters đã đóng góp cho bài viết này.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.

Đọc toàn bộ bài viết
@2024