Thái Lan hút đoàn làm phim, muốn thu hơn 7 tỉ baht từ hoạt động phim ảnh

3 nhiều tuần trước kia 13
)

Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan kỳ vọng nước này sẽ thu được 7,5 tỉ baht (hơn 200 triệu USD) từ hoạt động sản xuất phim của các công ty nước ngoài trong năm 2024, tăng 10% so với năm ngoái.

Cảnh phim White Lotus Season 3

Cảnh phim White Lotus Season 3

Trong một phát biểu ngày 23-6, Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Sermsak Pongpanich cho biết bộ này tin tưởng có thể đạt được mục tiêu trên, đặc biệt là sau khi bộ phim đình đám của HBO Khu nghỉ dưỡng hoa sen trắng (White Lotus Season 3) được quay ở Bangkok, Phuket và đảo Koh Samui.

Bộ phim này có sự góp mặt của ca sĩ K-pop gốc Thái Lan nổi tiếng Lalisa "Lisa" Manoban.

Theo ông Sermsak, Chính phủ Thái Lan nhận định việc thu hút các nhà sản xuất phim nước ngoài chọn Thái Lan là địa điểm quay phim không chỉ tạo ra doanh thu, việc làm và thúc đẩy nền kinh tế địa phương, mà còn giúp thu hút khách du lịch muốn đến thăm các địa điểm quay phim.

Kể từ sau đại dịch COVID-19, ngành sản xuất phim nước ngoài ở Thái Lan đang tăng trưởng ổn định. Năm 2022, quốc gia này thu về khoảng 6,39 tỉ baht (172 triệu USD) từ 348 tác phẩm điện ảnh.

Doanh thu trong năm 2023 đạt 6,75 tỉ baht (182 triệu USD), tăng khoảng 5,3% khi Thái Lan chào đón các đoàn làm phim từ 40 quốc gia trên thế giới đến quay 466 tác phẩm điện ảnh.

Ông Sermsak nhấn mạnh trong năm nay, Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan dự kiến sẽ thu về 7,5 tỉ baht từ ngành này, đồng thời lưu ý thêm rằng chỉ trong 5 tháng đầu năm nay, 214 phim nước ngoài đã được quay ở Thái Lan, tạo ra doanh thu tới 3,53 tỉ baht (95 triệu USD) và việc làm cho gần 14.000 người dân Thái Lan.

Trong khi đó, ông Scott Schaeffer - phó chủ tịch cấp cao của HBO Production, đánh giá cao sự hỗ trợ của Chính phủ Thái Lan, đồng thời ca ngợi vẻ đẹp của các địa điểm quay phim ở Thái Lan, đặc biệt là phong cảnh Phuket, đảo Koh Samui ở tỉnh Surat Thani và các hòn đảo khác ở Vịnh Thái Lan.

Ông Schaeffer cho biết quyết định chọn Thái Lan làm địa điểm quay phim xuất phát từ chính sách ưu đãi giảm thuế của Chính phủ Thái Lan.

Trước đó, Chính phủ Thái Lan đã đề ra chính sách giảm 20% tiền mặt và miễn thuế thu nhập cá nhân cho các diễn viên nước ngoài nhằm thu hút các đoàn làm phim quốc tế đến nước này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Chuyển sao tặng cho thành viên

  • x1
  • x5
  • x10

Hoặc nhập số sao

Đọc toàn bộ bài viết
@2024