Tài xế taxi cứu gia đình 4 người rơi xuống vực ở Tam Đảo

3 nhiều tuần trước kia 22
)

Chủ nhật, 23/6/2024, 00:44 (GMT+7)

Vĩnh PhúcĐang đổ đèo Tam Đảo, thấy nhiều người xúm lại ven đường tìm cách cứu một gia đình lao xuống vực do mất lái, Nguyễn Xuân Chiến dừng xe hỗ trợ.

Chiến, 24 tuổi, ở xã Hồng Kỳ, huyện Sóc Sơn (Hà Nội) kể tại hiện trường lúc đó người chồng bị văng xa gần chục mét, đầu bị thương nên mọi người phải dùng thang kéo lên. Vợ và hai con gái 4 tuổi và 6 tuổi của nạn nhân được một gốc cây thông giữ lại.

"Tình huống lúc đó rất hỗn loạn bởi đầu anh chồng bị thương khá nặng, con gái lớn của họ bị bầm tím phần ngực còn cháu út thì bất tỉnh", Chiến kể.

Anh và những người xung quanh đưa cả bốn người lên xe để đến trung tâm y tế huyện Tam Đảo dưới chân núi. Suốt quãng đường di chuyển Chiến liên tục trấn an các nạn nhân, bản thân cũng cố giữ bình tĩnh và lái xe cẩn thận.

Di chuyển được một đoạn, nam tài xế gặp đoàn xe cảnh sát giao thông đi từ dưới chân núi đi lên và được dẫn đường.

Đến bệnh viện lúc hơn 12h ngày 20/6, Chiến nán lại đợi cả gia đình nhập viện, khi bác sĩ thông báo nạn nhân đều an toàn mới yên tâm rời đi.

Tài xế taxi cứu gia đình 4 người rơi xuống vực ở Tam Đảo

Video ghi lại hình ảnh anh Chiến (áo trắng) chở gia đình bốn người rơi xuống vực ở Tam Đảo (Vĩnh Phúc) đến bệnh viện, trưa 20/6. Video nhân vật cung cấp

Chị Trang (đã đổi tên), một trong bốn nạn nhân được anh Chiến và những người lạ cứu, kể cả gia đình gặp nạn lúc đi xe máy xuống núi. Sự cố xảy ra bất ngờ khiến người phụ nữ 33 tuổi bị hoảng loạn bởi chồng và hai con đều bị thương.

"Thời điểm gia đình tôi gặp nạn có vài ôtô chạy qua nhưng chỉ anh Chiến dừng lại và chung tay cứu giúp. Tấm lòng của anh khiến gia đình tôi vô cùng cảm động và biết ơn nhưng vẫn chưa có cơ hội nói trực tiếp", chị Trang kể.

Hiện sức khỏe của cả gia đình đã ổn định nhưng vẫn nằm viện để theo dõi thêm.

Lãnh đạo Trung tâm y tế huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc) cho biết lúc tiếp nhận, hai bé gái bị thương nhẹ, người bố bị chấn thương vùng bụng. Các nạn nhân được sơ cứu, chụp chiếu không phát hiện tổn thương nghiêm trọng, nên xin chuyển xuống cơ sở y tế ở thành phố Phúc Yên để theo dõi.

[Captio...n]

Anh Chiến (áo trắng) đưa các nạn nhân không may rơi xuống vực ở núi Tam Đảo (Vĩnh Phúc) đi cấp cứu, trưa 20/6. Ảnh cắt từ clip

Câu chuyện anh Chiến cùng nhiều người dân kịp thời cứu được gia đình bốn người rơi xuống vực chia sẻ trên mạng xã hội hôm 22/6 thu hút hàng chục nghìn lượt yêu thích và bình luận ngợi khen.

"Không phải ai cũng dám cho người bị thương lên xe, bình tĩnh lái và liên tục trấn tĩnh các nạn nhân suốt quá trình di chuyển đến bệnh viện. Lòng tốt của anh đã cứu được bốn mạng người, cảm ơn anh", người dùng tên Khánh An viết.

Trước lời ngợi khen của cộng đồng mạng, anh Chiến khẳng định việc làm của bản thân là điều bình thường, trước đây anh cũng nhiều lần hỗ trợ người gặp nạn.

"Trong hoàn cảnh của tôi bất kỳ ai cũng đều làm vậy, chỉ mong nhanh chóng cứu được người, không tính toán thiệt hơn hay ham cầu nổi tiếng", chàng trai 24 tuổi nói.

Quỳnh Nguyễn

Đọc toàn bộ bài viết
@2024