Stratasys và AM Craft hợp tác trong in 3D hàng không

2 nhiều tuần trước kia 8
)

EDEN PRAIRIE, Minn. - Stratasys Ltd. (NASDAQ: SSYS), công ty hàng đầu về các giải pháp in 3D, đã công bố quan hệ đối tác chiến lược với AM Craft, công ty tiên phong trong sản xuất hàng không. Sự hợp tác này nhằm mục đích tăng cường sản xuất và nhu cầu về các bộ phận in 3D được chứng nhận chuyến bay trong ngành hàng không. Là một phần của thỏa thuận này, Stratasys sẽ đầu tư chiến lược vào AM Craft.

AM Craft, có Phê duyệt Tổ chức Sản xuất Phần 21G của EASA, giải quyết một thách thức quan trọng trong lĩnh vực hàng không bằng cách cung cấp các bộ phận được chứng nhận đủ điều kiện bay cho các hãng hàng không, MRO và OEM. Sự hợp tác này dự kiến sẽ tận dụng khả năng chứng nhận của AM Craft và chuyên môn của Stratasys trong sản xuất bồi đắp để khắc phục các vấn đề về chuỗi cung ứng trong thị trường hậu mãi hàng không.

Jeff Hemenway, Phó chủ tịch cấp cao tại Stratasys, nhấn mạnh tầm quan trọng của sản xuất bồi đắp trong việc đáp ứng nhu cầu độc đáo của ngành hàng không đối với sản xuất bộ phận hỗn hợp cao, khối lượng thấp. Quy trình chứng nhận được EASA phê duyệt của AM Craft được coi là một lợi thế chính cho khách hàng trong ngành.

Giám đốc điều hành của AM Craft, Didzis Dejus, lưu ý rằng quan hệ đối tác sẽ củng cố niềm tin của khách hàng vào khả năng cung cấp các bộ phận cần thiết và sẽ được hưởng lợi từ sự lãnh đạo của Stratasys trong lĩnh vực này.

Sự hợp tác này cũng sẽ chứng kiến AM Craft tiếp quản các hoạt động của công ty con của Stratasys, Additive Flight Solutions (AFS) tại Singapore và có kế hoạch thành lập một cơ sở mới tại Hamburg vào cuối năm nay. Việc mở rộng này sẽ mở rộng mạng lưới sản xuất của AM Craft sang Đông Nam Á và bổ sung vào năng lực hiện có của họ ở châu Âu.

Cùng nhau, các đối tác vận hành 13 máy in theo phê duyệt EASA 21G, đã sản xuất hơn 28.000 bộ phận chuyến bay cho đến nay. Sự hợp tác trong tương lai có thể liên quan đến Stratasys Direct Manufacturing tại Mỹ.

Scott Sevcik, Phó Chủ tịch Chiến lược và Phát triển Kinh doanh của AM Craft, nhấn mạnh bản chất toàn cầu của ngành hàng không và lợi thế của sản xuất nội địa hóa mà quan hệ đối tác với Stratasys và Additive Flight Solutions sẽ mang lại.

Cả hai công ty đều dự đoán rằng những nỗ lực kết hợp của họ sẽ đẩy nhanh hơn nữa việc áp dụng sản xuất bồi đắp trong ngành hàng không, mang đến những cơ hội tăng trưởng mới.

Sự hợp tác này dựa trên một tuyên bố thông cáo báo chí và biểu thị một bước quan trọng trong việc thúc đẩy sản xuất các bộ phận in 3D được chứng nhận cho ngành hàng không.

Trong một tin tức gần đây khác, Stratasys Ltd., công ty hàng đầu trong lĩnh vực in 3D, đã báo cáo doanh thu quý đầu tiên của năm 2024 giảm nhẹ, lên tới 144,1 triệu USD, giảm 3,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Mặc dù vậy, công ty vẫn duy trì hướng dẫn doanh thu cả năm và nhấn mạnh mức cao kỷ lục về doanh thu định kỳ hàng tiêu dùng.

Stratasys cũng báo cáo biên lợi nhuận gộp mở rộng mạnh mẽ lên 44,4%. Những phát triển gần đây bao gồm việc giới thiệu máy in F3300 và khả năng in SAF HighDef mới, cùng với việc thăng chức Amir Kleiner lên COO. Khoản lỗ ròng GAAP của công ty được báo cáo là 26 triệu đô la, với khoản lỗ ròng không phải GAAP là 1.7 triệu đô la.

Trong cả năm, Stratasys dự kiến doanh thu từ 630 triệu đến 645 triệu USD, với tỷ suất lợi nhuận gộp dự kiến từ 49% đến 49,5%. Công ty cũng dự báo khoản lỗ ròng GAAP từ 88 triệu đô la đến 72 triệu đô la và thu nhập ròng không phải GAAP từ 9 triệu đô la đến 14 triệu đô la.

Thông tin chi tiết về InvestingPro

Stratasys Ltd. (NASDAQ: SSYS) gần đây đã gây chú ý với quan hệ đối tác chiến lược với AM Craft, báo hiệu một động thái mạnh mẽ hướng tới sự đổi mới trong sản xuất hàng không. Tuy nhiên, dữ liệu tài chính nói gì về vị thế hiện tại của công ty? Dưới đây là một số thông tin chi tiết dựa trên dữ liệu thời gian thực từ InvestingPro.

Dữ liệu của InvestingPro cho thấy vốn hóa thị trường là 583,95 triệu đô la, cho thấy quy mô vừa phải trong lĩnh vực công nghệ. Hệ số P/E của công ty ở mức -4,47, với tỷ lệ P/E đã điều chỉnh trong mười hai tháng qua tính đến quý 1/2024 ở mức -5,29, phản ánh kỳ vọng của thị trường về tăng trưởng thu nhập trong tương lai bất chấp những khoản lỗ gần đây. Hơn nữa, Stratasys giữ tỷ lệ Giá / Sách là 0,67, cho thấy cổ phiếu có thể bị định giá thấp so với tài sản của nó.

Về mặt hiệu suất, công ty đã chứng kiến Tổng lợi nhuận giá 1 tháng là -8,5% và Tổng lợi nhuận giá 3 tháng đáng kể hơn là -28,23%, phù hợp với Mẹo InvestingPro rằng cổ phiếu đã giảm đáng kể trong ba tháng qua.

Bất chấp những suy thoái gần đây, InvestingPro Tips nhấn mạnh rằng Stratasys nắm giữ nhiều tiền mặt hơn nợ trên bảng cân đối kế toán và các nhà phân tích dự đoán công ty sẽ có lãi trong năm nay, đây là những yếu tố quan trọng đối với các nhà đầu tư tiềm năng xem xét triển vọng dài hạn của công ty.

InvestingPro cũng cung cấp thông tin chi tiết bổ sung, với 10 mẹo khác có sẵn cho Stratasys, có thể được truy cập tại https://www.investing.com/pro/SSYS. Đối với những độc giả muốn tìm hiểu sâu hơn về tài chính và triển vọng tương lai của công ty, họ có thể sử dụng mã phiếu giảm giá PRONEWS24 để được giảm thêm 10% cho đăng ký Pro và Pro + hàng năm hoặc hai năm một lần, cung cấp cái nhìn toàn diện về bối cảnh đầu tư xung quanh Stratasys và thị trường rộng lớn hơn.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.

Đọc toàn bộ bài viết
@2024