Stifel hạ thấp mục tiêu cổ phiếu Darden Restaurants trong bối cảnh lo ngại về doanh số bán hàng

3 nhiều tuần trước kia 8
)

Thứ Sáu chứng kiến Stifel điều chỉnh triển vọng của mình đối với cổ phiếu Darden Restaurants (NYSE: DRI), khi công ty giảm mục tiêu giá xuống còn 180 đô la từ 190 đô la trước đó trong khi duy trì xếp hạng Mua đối với cổ phiếu.

Quyết định này theo sau thông báo của Darden về thu nhập quý IV vượt quá mong đợi, với báo cáo 2,65 đô la mỗi cổ phiếu so với 2,62 đô la dự kiến của Stifel và ước tính đồng thuận 2,61 đô la. Công ty quản lý để vượt quá dự đoán thu nhập chủ yếu do chi phí thực phẩm và lao động thấp hơn.

Mặc dù vượt trội về thu nhập, doanh thu của Darden không đáp ứng ước tính của các nhà phân tích trong quý thứ ba liên tiếp. Olive Garden, một thương hiệu quan trọng trong danh mục đầu tư của Darden, đã trải qua sự sụt giảm doanh số bán hàng cùng nhà hàng (SRS) là 1,5%, đáng kể hơn cả dự báo của Stifel và Street lần lượt là -1,0% và -0,2%.

Chuỗi nhà hàng đã thành công trong việc duy trì triển vọng lợi nhuận và thu nhập trên mỗi cổ phiếu, ngay cả với SRS nhẹ nhàng hơn và giá thực đơn không theo kịp lạm phát. Điều này đã được quy cho quản lý chi phí hiệu quả và nâng cao năng suất lao động.

SRS và lưu lượng khách hàng của Darden đã hoạt động tốt hơn so với ngành công nghiệp rộng lớn hơn, nhưng có một lưu ý cảnh báo từ Stifel về khả năng kết thúc khả năng vượt trội về lưu lượng truy cập của Olive Garden trong quý đầu tiên của năm tài chính 2025. Dự báo này dựa trên phân tích dữ liệu vị trí di động.

Trong khi xếp hạng Mua được giữ nguyên, công ty báo hiệu rằng họ có thể áp dụng lập trường thận trọng hơn nếu có dấu hiệu cho thấy đề xuất giá trị của Olive Garden đang suy yếu khi so sánh với các đối thủ cạnh tranh. Một kịch bản như vậy có thể đòi hỏi phải đánh giá lại các chỉ số kiểm tra và lợi nhuận trung bình của nhà hàng.

Bình luận của Stifel nhấn mạnh việc xử lý chi phí và năng suất thành thạo của công ty là những yếu tố chính trong việc duy trì sức mạnh thu nhập mặc dù doanh số bán hàng kém mạnh mẽ hơn. Con mắt thận trọng của công ty về định vị cạnh tranh của Olive Garden cho thấy sự tập trung chiến lược vào nhận thức của người tiêu dùng và động lực thị trường.

Trong các tin tức gần đây khác, Darden Restaurants báo cáo tổng doanh thu tăng 6,8% lên 3 tỷ đô la và thu nhập ổn định trên mỗi cổ phiếu ở mức 2,62 đô la. Kết quả tài chính gần đây của công ty đã dẫn đến một loạt các hoạt động phân tích.

Citi đã nâng mục tiêu giá đối với cổ phiếu Darden, duy trì xếp hạng Mua, trong khi UBS tái khẳng định xếp hạng Mua, với lý do chiến lược thị phần mạnh mẽ của công ty. Mặt khác, Deutsche Bank đã giảm mục tiêu giá từ 183 đô la xuống còn 180 đô la do những thách thức trong ngành và chi phí tiếp thị tiềm năng tăng lên.

Những điều chỉnh trong xếp hạng của các nhà phân tích này tuân theo thông báo của Darden về hướng dẫn năm tài chính 2025, bao gồm tăng trưởng doanh số bán hàng cùng cửa hàng kết hợp là 1,0-2,0% và thu nhập được điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu là 9,40-9,60 đô la. Các nhà phân tích từ các công ty như BTIG và Truist Securities đã bày tỏ sự tin tưởng vào khả năng của Darden để đáp ứng các mục tiêu tài chính này trong bối cảnh những thách thức trong ngành.

Sự tập trung của Darden vào việc củng cố quỹ đạo bán hàng của Olive Garden và đạt được hướng dẫn FY25 đã được nhấn mạnh. Mặc dù lưu lượng truy cập giảm 3,3% tại Olive Garden, công ty vẫn đạt được mức tăng trưởng doanh số có lãi.

Ngoài ra, công ty có kế hoạch mở 45 đến 50 nhà hàng mới vào năm tài chính 2025, với chi phí vốn ước tính từ 250 triệu đến 300 triệu đô la. Đây là những diễn biến gần đây sau báo cáo thu nhập của Darden.

Thông tin chi tiết về InvestingPro

Dữ liệu gần đây từ InvestingPro nêu bật tình hình tài chính và hiệu suất thị trường của Darden Restaurants (NYSE: DRI). Với mức vốn hóa thị trường vững chắc là 18,42 tỷ đô la và Tỷ lệ P / E là 17,81, Darden cho thấy một hồ sơ đầu tư ổn định. Cam kết của công ty với các cổ đông được thể hiện rõ qua việc chi trả cổ tức nhất quán, hiện được duy trì trong 30 năm liên tiếp và tỷ suất cổ tức là 3,4% theo dữ liệu mới nhất. Ngoài ra, Darden đã cố gắng tăng cổ tức trong 3 năm liên tiếp, báo hiệu sức khỏe tài chính và triển vọng tích cực cho các nhà đầu tư tập trung vào thu nhập.

InvestingPro Tips cho thấy rằng trong khi Darden đang giao dịch ở mức giá cao / bội số sách là 8,44, cho thấy định giá cao, các nhà phân tích dự đoán công ty sẽ có lãi trong năm nay, được hỗ trợ bởi mức tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ 8,53% trong mười hai tháng qua. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cần lưu ý rằng 10 nhà phân tích đã điều chỉnh thu nhập của họ xuống trong giai đoạn sắp tới, điều này có thể đảm bảo sự giám sát chặt chẽ hơn. Đối với những người muốn tìm hiểu sâu hơn về tài chính và hiệu suất thị trường của Darden, InvestingPro cung cấp rất nhiều mẹo bổ sung. Sử dụng mã phiếu giảm giá PRONEWS24 để được giảm thêm 10% cho đăng ký Pro và Pro + hàng năm hoặc hai năm một lần và có quyền truy cập vào bộ thông tin chi tiết đầy đủ.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.

Đọc toàn bộ bài viết
@2024