Sonic Automotive báo cáo sự gián đoạn do sự cố an ninh mạng

3 nhiều tuần trước kia 6
)

CHARLOTTE, NC - Sonic Automotive Inc., một đại lý ô tô và công ty trạm xăng nổi tiếng, đã báo cáo một sự cố an ninh mạng ảnh hưởng đến hoạt động của mình. Vào ngày 19 tháng 6 năm 2024, CDK Global, nhà cung cấp hệ thống thông tin cho Sonic Automotive, đã trải qua một cuộc tấn công mạng dẫn đến việc đình chỉ một số hệ thống quan trọng, bao gồm cả những hệ thống được sử dụng bởi Sonic Automotive.

Các hệ thống bị ảnh hưởng là không thể thiếu đối với quản lý đại lý và hỗ trợ các hoạt động khác nhau như bán hàng, hàng tồn kho và kế toán, cũng như quản lý quan hệ khách hàng (CRM). Bất chấp cuộc tấn công mạng, tất cả các đại lý của Sonic Automotive vẫn mở cửa, sử dụng các giải pháp thay thế để giảm thiểu tác động của sự cố ngừng hoạt động CDK.

Công ty đã bắt đầu một cuộc điều tra về hoạt động trái phép và đã thực hiện các bước để bảo mật hệ thống của mình. Mức độ vi phạm, bao gồm cả khả năng truy cập vào dữ liệu khách hàng, vẫn chưa được xác định.

Sonic Automotive đã thừa nhận rằng vụ việc đã làm gián đoạn hoạt động kinh doanh của họ và có thể tiếp tục làm như vậy cho đến khi các hệ thống được khôi phục hoàn toàn. Tuy nhiên, công ty chưa xác nhận liệu sự kiện này có ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình tài chính hoặc kết quả hoạt động của mình hay không.

Thông tin này dựa trên hồ sơ SEC gần đây của Sonic Automotive. Cổ phiếu của công ty được giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán New York với mã NYSE: SAH. Khi tình hình phát triển, dự kiến sẽ có thêm thông tin cập nhật về tác động và giải pháp của sự cố an ninh mạng.

Trong một tin tức gần đây khác, Sonic Automotive, một công ty lớn trong lĩnh vực bán lẻ ô tô và powersports của Mỹ, đã báo cáo một loạt các phát triển quan trọng. Công ty đã công bố một sự chuyển đổi lãnh đạo với sự nghỉ hưu của Giám đốc tiếp thị phục vụ lâu năm, Rachel Richards. Đảm nhận vai trò này sẽ là Dino Bernacchi, có hiệu lực từ ngày 1 tháng 5 năm 2024, được công nhận vì công việc của ông với EchoPark Automotive, một công ty con của Sonic Automotive.

Đồng thời, Sonic Automotive tiết lộ thu nhập quý đầu tiên của mình, ghi nhận tổng doanh thu giảm nhẹ xuống còn 3,4 tỷ USD, giảm 3% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, công ty đã chứng kiến sự gia tăng thu nhập được điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu lên 1,36 đô la, do mua lại cổ phiếu và hiệu suất của EchoPark.

Mặc dù lợi nhuận gộp trên mỗi đơn vị xe mới dự kiến sẽ giảm đến năm 2024, mô hình kinh doanh đa dạng của công ty vẫn mạnh mẽ, với EchoPark báo cáo tổng lợi nhuận gộp trên mỗi đơn vị tăng đáng kể.

Sonic Automotive cũng xác nhận kế hoạch thuê thêm 300 kỹ thuật viên vào năm 2024 để tăng lợi nhuận gộp hoạt động cố định. Công ty đã kết thúc quý với 847 triệu đô la thanh khoản có sẵn và thông qua cổ tức tiền mặt hàng quý là 0,30 đô la cho mỗi cổ phiếu. Những phát triển gần đây này nhấn mạnh cam kết của Sonic Automotive đối với sự tăng trưởng và dẫn đầu trong ngành bán lẻ ô tô và powersports.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.

Đọc toàn bộ bài viết
@2024