Soluna Holdings đảm bảo thỏa thuận dịch vụ đám mây trị giá 34 triệu đô la với HPE

3 nhiều tuần trước kia 6
)

Soluna Holdings, Inc. (NASDAQ: SLNH), một công ty dịch vụ tài chính, đã ký một thỏa thuận quan trọng với Công ty Doanh nghiệp Hewlett Packard (HPE) để cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu và đám mây. Thỏa thuận này, có hiệu lực vào thứ Hai tuần trước, ngày 18 tháng 6 năm 2024, liên quan đến hợp đồng 36 tháng với HPE cho các quy trình trí tuệ nhân tạo và siêu máy tính sử dụng GPU Nvidia H100.

Theo các điều khoản của thỏa thuận, công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn gián tiếp của Soluna Holdings, Soluna AL CloudCo, LLC, sẽ nhận được các dịch vụ trị giá tổng cộng 34,0 triệu đô la. Khoản thanh toán trước ban đầu là 10.3 triệu đô la sẽ đến hạn vào ngày hôm nay. Các dịch vụ được cung cấp theo Thỏa thuận HPE có thể mở rộng khi có sự đồng ý của cả hai bên.

Soluna Holdings dự đoán hợp đồng này sẽ tạo ra doanh thu đáng kể, dự kiến từ 16,0 triệu đến 26,0 triệu đô la hàng năm từ khách hàng của mình. Trong suốt thời hạn của hợp đồng hiện tại, điều này có thể chuyển thành tổng doanh thu từ 38.0 triệu đô la đến 80.0 triệu đô la.

Để hỗ trợ các nghĩa vụ của CloudCo, một công ty con khác của Soluna Holdings, Soluna Cloud, Inc., đã ký kết Bảo lãnh doanh nghiệp có hiệu lực từ ngày 27 tháng 6 năm 2024. Bảo lãnh này đảm bảo thanh toán đầy đủ và kịp thời cho các sản phẩm, dịch vụ do HPE cung cấp cho CloudCo. Ngoài ra, Soluna Cloud đã trở thành đối tác cấp 1 của HPE.

Các chi tiết của Thỏa thuận HPE và Bảo lãnh sẽ được tiết lộ trong báo cáo định kỳ tiếp theo của Soluna Holdings nộp cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch. Quan hệ đối tác chiến lược này đánh dấu một khoản đầu tư đáng kể vào việc mở rộng của Soluna Holdings sang các dịch vụ đám mây và dự kiến sẽ có tác động tích cực đến tình hình tài chính của nó.

Báo cáo này dựa trên một tuyên bố thông cáo báo chí.

Trong các tin tức gần đây khác, Soluna Holdings đã báo cáo kết quả quý đầu tiên mạnh mẽ cho năm 2024, bao gồm sự gia tăng đáng kể EBITDA điều chỉnh hàng quý và tăng dự trữ tiền mặt. Công ty đã đảm bảo Thỏa thuận mua bán điện (PPA) 166 MW với EDF Renewables và Masdar cho Dự án Kati ở Texas, hứa hẹn sẽ tăng cường đáng kể khả năng lưu trữ. Tài chính cho Dự án Dorothy 2 đã được sắp xếp, với Spring Lane Capital cam kết lên tới 30 triệu đô la.

Soluna Holdings cũng đã bắt đầu hợp tác chiến lược cho hoạt động kinh doanh AI của mình thông qua công ty con mới, Soluna Cloud. Công ty đã công bố bổ nhiệm John Tunison, một cựu chiến binh trong lĩnh vực năng lượng toàn cầu, làm Giám đốc tài chính mới. Tunison sẽ tập trung vào việc phân bổ vốn cho các dự án trung tâm dữ liệu đang phát triển của công ty.

Những phát triển gần đây phản ánh những nỗ lực nhất quán của Soluna Holdings để mở rộng trung tâm dữ liệu xanh và dịch vụ lưu trữ. Phần mềm độc quyền của công ty, MaestroOS, được thiết lập để đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì hoạt động trong giai đoạn Chương trình Cao điểm Bốn trùng hợp sắp tới.

Thông tin chi tiết về InvestingPro

Theo thỏa thuận gần đây của Soluna Holdings, Inc. với Hewlett Packard Enterprise Company, việc xem xét các số liệu tài chính và xu hướng hoạt động của công ty cung cấp thêm bối cảnh cho các nhà đầu tư. Vốn hóa thị trường của Soluna Holdings ở mức khiêm tốn 20,55 triệu USD, phản ánh vị thế của nó trên thị trường. Công ty đã có mức tăng trưởng doanh thu ấn tượng trong mười hai tháng qua tính đến quý 1 năm 2024, với mức tăng 36,84% và mức tăng trưởng doanh thu hàng quý thậm chí còn nổi bật hơn là 307,17% trong quý 1 năm 2024. Câu chuyện tăng trưởng này phù hợp với doanh thu dự kiến tạo ra từ hợp đồng HPE mới.

Tuy nhiên, sức khỏe tài chính của công ty cho thấy các lĩnh vực đáng quan tâm, với tỷ lệ P / E âm -0,27 và tỷ lệ P / E được điều chỉnh thêm là -0,88 trong cùng kỳ, cho thấy khả năng sinh lời vẫn khó nắm bắt. Ngoài ra, biên lợi nhuận hoạt động của Soluna Holdings ở mức âm -40,37%, nhấn mạnh những thách thức mà công ty phải đối mặt trong việc chuyển doanh thu thành lợi nhuận hoạt động.

Mẹo InvestingPro khuyên bạn nên thận trọng do cổ phiếu đang ở trong vùng quá mua, như được chỉ ra bởi RSI và thực tế là các nghĩa vụ ngắn hạn vượt quá tài sản lưu động, có thể gây ra rủi ro thanh khoản. Những yếu tố này rất quan trọng để các nhà đầu tư xem xét, đặc biệt là khi đánh giá sự biến động tiềm năng của giá cổ phiếu Soluna Holdings. Đối với những người tìm kiếm phân tích sâu hơn, InvestingPro cung cấp thông tin chi tiết bổ sung, với tổng cộng 13 Mẹo InvestingPro có sẵn cho Soluna Holdings, có thể được truy cập bằng mã khuyến mãi PRONEWS24 giảm thêm 10% cho đăng ký Pro và Pro + hàng năm hoặc hai năm một lần.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.

Đọc toàn bộ bài viết
@2024