RXO mua lại Coyote Logistics từ UPS với giá 1 tỷ USD, giá cổ phiếu tăng vọt

2 nhiều tuần trước kia 5
)

United Parcel Service (UPS) đã thông báo hôm Chủ nhật rằng họ sẽ bán đơn vị kinh doanh Coyote Logistics của mình cho RXO (RXO) với giá 1.025 tỷ đô la.

Cổ phiếu RXO đã tăng hơn 14% trong phiên giao dịch trước thị trường vào thứ Hai.

Theo RXO, việc mua sẽ được tài trợ thông qua sự kết hợp giữa vốn chủ sở hữu và nợ. Điều này bao gồm khoản đầu tư cổ phần trị giá 300 triệu đô la từ MFN Partners và khoản đầu tư cổ phần trị giá 250 triệu đô la từ Orbis Investments.

"Việc bán mảng kinh doanh Coyote Logistics sẽ cho phép chúng tôi tập trung hơn vào các hoạt động chính của mình", Giám đốc điều hành UPS Carol Tome cho biết.

Sau thông báo, các nhà phân tích của Morgan Stanley vẫn duy trì khuyến nghị mua cổ phiếu RXO trong một báo cáo.

"Chúng tôi tin rằng việc mua lại này sẽ ngay lập tức nâng cao EBITDA đã điều chỉnh của RXO và thu nhập trên mỗi cổ phiếu. Chúng tôi đánh giá giá mua, gấp 12 lần EBITDA ước tính năm 2023 trước khi tiết kiệm chi phí và giá trị gia tăng từ hoạt động sáp nhập, là rất thuận lợi. Điều này đặc biệt đúng khi xem xét điểm thấp hiện tại trong chu kỳ kinh doanh", các nhà phân tích cho biết.

"Việc mua lại này dự kiến sẽ làm tăng đáng kể quy mô kinh doanh của RXO, đưa công ty kết hợp trở thành công ty môi giới vận tải hàng hóa lớn thứ ba ở Bắc Mỹ", họ tiếp tục.

Bài viết này được tạo và dịch với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo và đã được một biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, vui lòng tham khảo Điều khoản và Điều kiện của chúng tôi.

Đọc toàn bộ bài viết
@2024