Rivian hợp lý hóa sản xuất để theo đuổi lợi nhuận đầu tiên

2 nhiều tuần trước kia 4
)

NORMAL, Illinois - Rivian Automotive Inc (NASDAQ: RIVN), được biết đến với xe điện, đang có những bước tiến đáng kể trong các biện pháp cắt giảm chi phí khi đặt mục tiêu đạt được lợi nhuận đầu tiên. Công ty đã cố gắng loại bỏ hơn 100 bước trong quy trình sản xuất pin, loại bỏ 52 thiết bị khỏi cửa hàng thân xe và giảm hơn 500 bộ phận trong SUV và bán tải.

Trong chuyến tham quan nhà máy rộng bốn triệu foot vuông của Rivian vào thứ Sáu, Giám đốc điều hành RJ Scaringe tiết lộ rằng những thay đổi này đã giúp giảm 35% chi phí vật liệu cho xe tải của công ty và tiết kiệm tương tự trên các dòng xe khác. Scaringe nhấn mạnh sự cải thiện đáng kể trong tổng chi phí chế tạo EV, nói rằng cả thiết kế của các bộ phận và nhà máy đã được tối ưu hóa để tạo điều kiện lắp ráp xe dễ dàng hơn.

Các nhà đầu tư đã theo dõi chặt chẽ tiến độ tiết kiệm chi phí của Rivian, đặc biệt là sau khi nhà máy trải qua ba tuần ngừng hoạt động vào tháng Tư. Công ty, vẫn chưa đạt được lợi nhuận ròng hàng quý kể từ khi thành lập vào năm 2009 và báo cáo khoản lỗ 1,5 tỷ đô la trong quý đầu tiên, đang chịu áp lực giảm chi phí. Lãi suất cao đã khiến xe điện kém hấp dẫn hơn đối với một số người mua do giá mua thường cao hơn so với xe chạy bằng xăng.

Scaringe chỉ ra việc ngừng hoạt động vào tháng Giêng của dòng xe van, trong đó công ty đã thiết kế lại nhiều thành phần để cắt giảm chi phí vật liệu hơn 35%. Xe tải của Rivian, chủ yếu được chế tạo cho cổ đông lớn Amazon (NASDAQ: NASDAQ:), đóng góp khoảng một phần năm doanh thu của công ty.

Trong khi công ty dẫn đầu thị trường Tesla (NASDAQ: NASDAQ:) đã giảm giá, Rivian đã tránh được số phận của các nhà sản xuất EV nhỏ hơn như Fisker (OTC: FSRNQ), đã nộp đơn xin phá sản. Mặc dù lỗ gần 39.000 đô la cho mỗi chiếc xe bán ra, Rivian đang dựa vào các biện pháp tiết kiệm chi phí để giúp họ đạt được lợi nhuận gộp trong năm nay.

Những nỗ lực đơn giản hóa của công ty mở rộng sang thế hệ thứ hai của xe R1, hiện có các bộ truyền động do công ty chế tạo, phần mềm được nâng cấp và bộ pin mới dễ lắp ráp hơn. Các mô-đun pin được thiết kế lại hiện có một mảnh duy nhất, giảm đáng kể độ phức tạp. Ngoài ra, kiến trúc xe mới đã loại bỏ 1,6 dặm dây điện cho mỗi xe, góp phần tăng 30% tỷ lệ lắp ráp trên dây chuyền sản xuất.

Tim Fallon, phó chủ tịch sản xuất tại Rivian, nhấn mạnh tác động kết hợp của những cải tiến này là con đường dẫn đến lợi nhuận và tỷ suất lợi nhuận gộp dương. Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn lo ngại, vì việc đóng cửa nhà máy đã khiến Rivian đặt mục tiêu sản xuất 57.000 xe trong năm nay, tương tự như số liệu của năm ngoái. Do đó, cổ phiếu của công ty đã giảm một nửa giá trị trong năm nay, tiền mặt và các khoản đầu tư ngắn hạn đã giảm 1,5 tỷ đô la trong quý đầu tiên xuống chỉ còn dưới 8 tỷ đô la.

Bất chấp những thách thức này, Rivian đã tuyên bố họ có đủ vốn để ra mắt những chiếc SUV R2 rẻ hơn vào đầu năm 2026. Phó chủ tịch của AutoForecast Solutions, Sam Fiorani, tin rằng những nỗ lực giảm chi phí của Rivian là rất quan trọng đối với tuổi thọ của công ty và niềm tin của nhà đầu tư.

Trong một động thái tiết kiệm chi phí, Rivian tuyên bố vào tháng 3 rằng họ sẽ bắt đầu sản xuất chiếc SUV năm chỗ trị giá 45.000 đô la tại nhà máy Illinois, bỏ qua nhà máy trị giá 5 tỷ đô la theo kế hoạch ở Georgia, tiết kiệm 2 tỷ đô la. Mẫu R2 dự kiến sẽ đóng góp 155.000 xe vào công suất tăng thêm 215.000 tại cơ sở Normal, hiện có sức chứa 150.000 xe. Fallon bày tỏ sự tin tưởng vào chiến lược của công ty, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc ra quyết định thông minh để tiến lên phía trước.

Reuters đã đóng góp cho bài viết này.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.

Đọc toàn bộ bài viết
@2024