Reuters: Mỹ cấm bán phần mềm của Kaspersky Lab

3 nhiều tuần trước kia 15
)

Chính quyền Mỹ tuyên bố kế hoạch cấm bán phần mềm antivirus của Kaspersky Lab tại Mỹ do các mối lo ngại về an ninh quốc gia. Nguồn tin nói với Reuters rằng Kaspersky có quan hệ chặt chẽ với CP Nga và sẽ gây ra những rủi ro an ninh cho nước Mỹ, có thể cho phép các công ty hoặc CP Nga đánh cắp thông tin nhạy cảm, cài đặt mallware,... trên các máy tính của người Mỹ.

Lệnh cấm dự kiến sẽ được chính thức công bố vào thứ năm sắp tới. Theo đó, Kaspersky sẽ bị cấm triển khai các hoạt động kinh doanh mới tại Mỹ sau 30 ngày kể từ lúc lệnh cấm được công bố. Theo Reuters, lệnh cấm này cũng bao gồm việc không cho các phần mềm Kaspersky được cập nhật, cấm luôn việc bán và cấp phép các phần mềm antivirus do Kaspersky phát triển. Các doanh nghiệp đã dùng phần mềm của Kaspersky sẽ có thời hạn 100 ngày để tìm giải pháp thay thế.

Trên thực tế, lệnh cấm này là cao trào của một cuộc điều tra đã kéo dài 2 năm do bộ thương mại Mỹ tiến hành đối với Kaspersky. Sau khi Nga thực hiện chiến dịch quân sự vào Ukraine, chính quyền Mỹ nói rằng CP Nga có thể thao tùng phần mềm Kaspersky để gây ra hậu quả nghiêm trọng. Trước các lo ngại về an ninh, nhiều trang công nghệ ở Mỹ đã ngừng đề xuất ứng dụng Kaspersky từ năm 2022. Trong một chuyển biến có liên quan, Bộ an ninh nội địa Mỹ từ năm 2017 đã cấm các cơ quan liên bang sử dụng phần mềm Kaspersky cũng do các lo ngại an ninh.

Nguồn Reuters

Đọc toàn bộ bài viết
@2024