ResMed và Inspire Cổ phiếu y tế giảm sau kết quả Zepbound thuận lợi của Lilly; Citi hạ xếp hạng tín nhiệm

2 nhiều tuần trước kia 8
)

Cổ phiếu của ResMed (RMD) và Inspire Medical Systems (INSP) đã trải qua sự sụt giảm đáng kể vào thứ Hai trước khi thị trường mở cửa. Điều này là do kết quả thử nghiệm lâm sàng giai đoạn III vượt qua OSA giai đoạn III thành công của Eli Lilly (LLY).

Dữ liệu từ thử nghiệm cho thấy thuốc tirzepatide của Lilly, còn được gọi là Zepbound, có hiệu quả trong việc giảm đáng kể cường độ ngưng thở khi ngủ do tắc nghẽn từ trung bình đến nặng (OSA) ở người lớn thừa cân. Điều này đúng cho dù các cá nhân có đang trải qua liệu pháp áp lực đường thở dương (PAP) hay không.

Giá trị cổ phiếu RMD và INSP giảm lần lượt 9,4% và 12,3%.

Các nghiên cứu toàn diện, có kiểm soát được thực hiện tại nhiều trung tâm, với sự lựa chọn người tham gia ngẫu nhiên, và cả những người tham gia cũng như các nhà nghiên cứu đều không biết ai đã được điều trị hoặc giả dược, nhằm đánh giá hiệu quả và độ an toàn của tirzepatide so với giả dược.

Nghiên cứu đầu tiên liên quan đến những người trưởng thành thừa cân mắc OSA không sử dụng liệu pháp PAP và nghiên cứu thứ hai bao gồm những người tham gia đang sử dụng liệu pháp PAP trong thời gian nghiên cứu. Các đối tượng được chỉ định tình cờ nhận được liều tirzepatide cao nhất được cơ thể họ dung nạp tốt (10mg hoặc 15mg) hoặc giả dược.

Mục tiêu chính là chứng minh rằng tirzepatide có hiệu quả hơn giả dược trong việc giảm chỉ số ngưng thở-giảm thở (AHI) trong suốt 52 tuần.

Các nghiên cứu đã đáp ứng tất cả các mục tiêu chính và phụ quan trọng, chứng minh mức giảm AHI trung bình lên tới 62,8%, tương đương với khoảng 30 sự cố mỗi giờ ngủ. Ngoài ra, việc giải quyết hoàn toàn bệnh đã được nhìn thấy ở 43% số người tham gia nghiên cứu đầu tiên và 51,5% trong nghiên cứu thứ hai ở liều tirzepatide cao nhất.

Sau khi công bố kết quả, các nhà phân tích tại Citi đã hạ xếp hạng cổ phiếu RMD từ Mua xuống Trung lập, góp phần làm giảm giá cổ phiếu.

"Xem xét thời gian tăng liều GLP-1 khoảng 20 tuần, chúng tôi dự đoán rằng liệu pháp CPAP vẫn sẽ được chỉ định kết hợp với GLP-1, ít nhất là ban đầu", Citi nói.

"Chúng tôi hy vọng rằng thị trường thiết bị CPAP sẽ điều chỉnh trong một số năm và Philips sẽ dần dần phục hồi khoảng 20% thị phần, với 10% đến từ RMD", họ tiếp tục.

Đồng thời, các nhà phân tích tại Stifel duy trì xếp hạng Giữ đối với cổ phiếu INSP. Tuy nhiên, họ bày tỏ quan điểm rằng tình hình đối với cổ phiếu "tiếp tục khó khăn" và họ đã giảm mục tiêu giá từ 210 đô la xuống còn 170 đô la.

Bài viết này được sản xuất và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được một biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, vui lòng tham khảo Điều khoản và Điều kiện của chúng tôi.

Đọc toàn bộ bài viết
@2024