RBC nhắc lại xếp hạng Hiệu suất ngành trên FactSet, cho biết tỷ suất lợi nhuận có thể giảm trong năm tài chính 25

2 nhiều tuần trước kia 6
)

Hôm thứ Hai, RBC Capital duy trì xếp hạng Hiệu suất ngành và mục tiêu giá $ 464.00 đối với cổ phiếu của FactSet Research Systems (NYSE: FDS).

Công ty đã nhận ra khả năng điều hướng những cơn gió ngược của công ty tốt hơn dự đoán trong quý III/2024, đặc biệt lưu ý tác động nhỏ hơn dự kiến từ CS-UBS ASV (Giá trị đăng ký hàng năm), vốn là mối quan tâm đáng kể đối với các nhà đầu tư.

Hiệu suất gần đây của FactSet đã được củng cố bởi việc mua lại hai khách hàng mới, điều này đặc biệt đáng chú ý trong bối cảnh kinh tế đầy thách thức hiện nay. Thành công này là dấu hiệu cho thấy đề xuất giá trị mạnh mẽ của FactSet và vị trí mạnh mẽ của nó trong một thị trường cạnh tranh.

Bất chấp những diễn biến tích cực này, RBC Capital bày tỏ sự thận trọng về hướng dẫn Giá trị đăng ký hàng năm (ASV) ngụ ý của FactSet cho quý IV/2024, cho thấy mức tăng 4,75% ở điểm giữa. RBC Capital cảnh báo rằng mục tiêu này có thể quá lạc quan khi xem xét các yếu tố như ngân sách khách hàng bị hạn chế, chu kỳ bán hàng dài hơn và một nhóm nhỏ các nhà phân tích ngân hàng tham gia lực lượng lao động.

Nhìn về năm tài chính 2025, RBC Capital dự đoán những thách thức tiềm ẩn đối với tỷ suất lợi nhuận của FactSet. Công ty dự kiến sẽ đầu tư vào ba lĩnh vực chiến lược, điều này có thể dẫn đến sự sụt giảm tỷ suất lợi nhuận tương tự như những gì đã trải qua trong chu kỳ đầu tư giữa năm tài chính 2020 và 2022. Các chiến lược quản lý và ưu tiên đầu tư của FactSet sẽ là những yếu tố quan trọng trong việc xác định hiệu quả tài chính của công ty trong năm tài chính sắp tới.

FactSet Research Systems đã báo cáo thu nhập quý III năm tài chính 2024, cho thấy hiệu suất mạnh mẽ bất chấp những nghịch cảnh của thị trường. Giá trị đăng ký hàng năm hữu cơ (ASV) và các dịch vụ chuyên nghiệp của công ty đã tăng trưởng 5%, với thu nhập pha loãng trên mỗi cổ phiếu (EPS) được điều chỉnh tăng lên 4,37 đô la. FactSet quản lý để đạt được biên lợi nhuận hoạt động điều chỉnh là 39,4%. Các phát triển tiếp theo bao gồm mở rộng cơ sở khách hàng của FactSet lên 8.029, với chín logo mới được thêm vào.

FactSet cũng đã hoàn trả 62,5 triệu đô la khoản vay có kỳ hạn, giảm đòn bẩy gộp xuống còn 1,7 lần và trả cổ tức hàng quý là 1,04 đô la cho mỗi cổ phiếu, đánh dấu mức tăng 6%. Nhìn về phía trước, dự báo doanh thu của FactSet dao động từ 2,18 tỷ đô la đến 2,19 tỷ đô la, với EPS được điều chỉnh dự kiến sẽ dao động từ 16 đô la đến 16,40 đô la.

Công ty dự đoán ASV hữu cơ hàng năm cộng với tăng trưởng dịch vụ chuyên nghiệp từ 4% đến 5,5%.

Deutsche Bank duy trì xếp hạng Giữ trên FactSet trong khi tăng nhẹ mục tiêu giá lên 461 đô la từ 457 đô la. Các nhà phân tích của ngân hàng đã chỉ ra tổng doanh thu mới ổn định của công ty và các biện pháp quản lý chi phí là những chỉ số tích cực.

Thông tin chi tiết về InvestingPro

Khi FactSet Research Systems (NYSE: FDS) tiếp tục chứng minh khả năng phục hồi trong môi trường kinh tế đầy thách thức, điều đáng chú ý là công ty có hồ sơ theo dõi về việc trả cổ tức nhất quán, đã tăng cổ tức trong 25 năm liên tiếp. Cam kết về lợi nhuận của cổ đông này được bổ sung bởi hiệu quả tài chính mạnh mẽ, với vốn hóa thị trường là 16,15 tỷ đô la và tỷ lệ Giá / Thu nhập (P / E) là 31,96, phản ánh niềm tin của nhà đầu tư vào lợi nhuận và vị thế thị trường của công ty.

Dữ liệu của InvestingPro cho thấy mức tăng trưởng doanh thu ổn định 6,23% trong mười hai tháng qua tính đến quý 3 năm 2024, điều này có thể hỗ trợ cho các khoản đầu tư chiến lược của công ty và khả năng thu hút khách hàng mới ngay cả trong thời kỳ kinh tế khó khăn. Tuy nhiên, các nhà phân tích đã điều chỉnh kỳ vọng thu nhập của họ xuống trong giai đoạn sắp tới, cho thấy các nhà đầu tư có thể cần phải tiết chế kỳ vọng của họ về tăng trưởng ngắn hạn.

Đối với các nhà đầu tư đang tìm kiếm một phân tích chuyên sâu hơn, InvestingPro cung cấp các mẹo và số liệu bổ sung về sức khỏe tài chính và triển vọng tương lai của FactData. Với việc sử dụng mã phiếu giảm giá PRONEWS24, độc giả có thể được giảm thêm 10% cho đăng ký Pro và Pro + hàng năm hoặc hai năm một lần, có quyền truy cập vào thông tin chi tiết độc quyền có thể giúp đưa ra quyết định đầu tư sáng suốt hơn. Hiện tại, có 6 Mẹo InvestingPro bổ sung có sẵn cho Hệ thống nghiên cứu FactSet, cung cấp một bức tranh rộng hơn về bối cảnh tài chính của công ty.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.

Đọc toàn bộ bài viết
@2024