Pool Corp hạ dự báo lợi nhuận trong bối cảnh xây dựng suy giảm

3 nhiều tuần trước kia 7
)

COVINGTON, La. - Pool Corporation (NASDAQ: POOL), nhà phân phối bán buôn hồ bơi lớn nhất thế giới và các sản phẩm sân sau liên quan, đã điều chỉnh hướng dẫn thu nhập năm 2024 xuống do hoạt động xây dựng và tu sửa hồ bơi yếu hơn dự kiến.

Bản cập nhật của công ty, dựa trên dữ liệu sơ bộ, cho thấy sự suy giảm nhu cầu xây dựng hồ bơi mới, với mức giảm dự kiến từ 15% đến 20% trong năm và giảm hoạt động tu sửa tương tự.

Chủ tịch và Giám đốc điều hành của công ty, Peter D. Arvan, lưu ý rằng trong khi hơn 60% hoạt động kinh doanh của Pool Corporation, không bị ảnh hưởng đáng kể bởi các điều kiện kinh tế vĩ mô, vẫn ổn định, các phân khúc tùy ý đang gặp phải những thách thức.

Doanh số bán vật liệu xây dựng đã giảm 11% trong năm so với cùng kỳ năm 2023. Tuy nhiên, doanh số bán sản phẩm liên quan đến bảo trì đã cho thấy khả năng phục hồi, với khối lượng bán hóa chất tăng và doanh số bán thiết bị (không bao gồm chất tẩy rửa) chỉ giảm 2% trong năm, cải thiện so với mức giảm 3% trong quý đầu tiên của năm 2024.

Mặc dù nhu cầu bảo trì và sửa chữa hồ bơi không tùy ý và định kỳ mạnh mẽ, công ty đã phải điều chỉnh kỳ vọng quý II và cả năm. Trong quý thứ hai, thu nhập trên mỗi cổ phiếu pha loãng dự kiến sẽ nằm trong khoảng từ 4,85 đến 4,95 đô la.

Dự báo thu nhập pha loãng cả năm trên mỗi cổ phiếu đã được hạ xuống phạm vi từ 11,04 đô la đến 11,44 đô la, giảm so với ước tính trước đó là 13,19 đô la đến 14,19 đô la, bao gồm lợi ích thuế 0,19 đô la được ghi nhận trong quý đầu tiên của năm 2024.

Arvan bày tỏ sự tin tưởng vào sự tăng trưởng dài hạn của ngành và các khoản đầu tư chiến lược của công ty, điều mà ông tin rằng sẽ định vị Pool Corporation để tăng trưởng và tăng thị phần khi nền kinh tế phục hồi.

POOLCORP sẽ công bố kết quả thu nhập quý II năm 2024 vào ngày 25 tháng 7 năm 2024, trước khi thị trường mở cửa và sẽ tổ chức một cuộc gọi hội nghị vào cuối ngày hôm đó để thảo luận về kết quả. Thông tin trong bài viết này dựa trên thông cáo báo chí từ Pool Corporation.

Trong một tin tức gần đây khác, Southwest Power Pool (SPP) đã gửi yêu cầu mở rộng dịch vụ của mình trên cả hai kết nối phía đông và phía tây của lưới điện Hoa Kỳ. Việc mở rộng này được dự đoán sẽ mang lại hơn 200 triệu đô la lợi ích hàng năm cho các thành viên phương Tây mới.

Trong khi đó, Pool Corporation đã mở rộng hội đồng quản trị của mình để bao gồm Kevin M. Murphy và đã chứng kiến doanh thu thuần giảm 7%, tổng cộng 1,1 tỷ USD trong quý 1 năm 2024. Mặc dù vậy, công ty đã tuyên bố cổ tức tiền mặt hàng quý là 1,20 đô la cho mỗi cổ phiếu, tăng 9% so với cổ tức trước đó và mở rộng chương trình mua lại cổ phiếu lên 600 triệu đô la.

Công ty tài chính Baird đã điều chỉnh triển vọng tài chính của mình cho Pool Corporation, giảm mục tiêu giá xuống còn 380 đô la từ 390 đô la trong khi vẫn duy trì xếp hạng trung lập đối với cổ phiếu. Đây là những phát triển gần đây trong hoạt động của các công ty.

Thông tin chi tiết về InvestingPro

Theo bản sửa đổi hướng dẫn thu nhập gần đây của Pool Corporation, một số số liệu và mẹo từ InvestingPro cung cấp bối cảnh rộng hơn cho các nhà đầu tư xem xét cổ phiếu của công ty. Với vốn hóa thị trường là 12,95 tỷ đô la và tỷ lệ P / E đã điều chỉnh nhẹ lên 26,12 trong mười hai tháng qua tính đến quý 1 năm 2024, định giá của Pool Corporation phản ánh khả năng thu nhập hiện tại của nó.

Mặc dù tăng trưởng doanh thu âm -8,67% trong mười hai tháng qua, công ty đã đạt được tỷ suất lợi nhuận gộp là 29,86%, cho thấy khả năng vững chắc để tạo ra thu nhập cao hơn chi phí dịch vụ và sản xuất.

Từ quan điểm đầu tư, Pool Corporation đã thể hiện cam kết về lợi nhuận của cổ đông, với mức tăng trưởng cổ tức đáng chú ý là 20,0% trong cùng kỳ. Điều này được nhấn mạnh thêm bởi InvestingPro Tips nhấn mạnh rằng Pool Corporation đã tăng cổ tức trong 13 năm liên tiếp và đã duy trì chi trả cổ tức trong 21 năm liên tiếp. Hồ sơ theo dõi như vậy có thể thu hút các nhà đầu tư tập trung vào thu nhập đang tìm kiếm sự ổn định trong thanh toán cổ tức.

Hơn nữa, sức khỏe tài chính của công ty được hỗ trợ bởi thực tế là tài sản lưu động của nó vượt quá nghĩa vụ ngắn hạn và nó hoạt động với mức nợ vừa phải. Khi công ty điều hướng qua bối cảnh kinh tế hiện tại, những thuộc tính này có thể cung cấp một số trấn an cho các nhà đầu tư lo ngại về khả năng phục hồi tài chính.

Đối với các nhà đầu tư đang tìm kiếm phân tích và hiểu biết sâu sắc hơn, có thêm các Mẹo InvestingPro có sẵn có thể làm sáng tỏ lợi nhuận và hiệu suất cổ phiếu trong tương lai của công ty. Bằng cách sử dụng mã phiếu giảm giá PRONEWS24, các nhà đầu tư có thể được giảm thêm 10% cho đăng ký Pro và Pro + hàng năm hoặc hai năm một lần để truy cập các mẹo có giá trị này, hiện đang đứng thứ 9 trong tổng số cho Pool Corporation.

Khi thị trường dự đoán báo cáo thu nhập sắp tới của Pool Corporation vào ngày 18 tháng 7 năm 2024, các chỉ số và mẹo InvestingPro này cung cấp cái nhìn toàn diện về sức khỏe tài chính và tiềm năng tăng trưởng dài hạn của công ty.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.

Đọc toàn bộ bài viết
@2024