Phân tích kỹ thuật phiên chiều 24/06: Tâm lý bi quan dần hiện hữu

3 nhiều tuần trước kia 11
)

Vietstock - Phân tích kỹ thuật phiên chiều 24/06: Tâm lý bi quan dần hiện hữu

và HNX-Index đồng loạt giảm điểm cùng với khối lượng giao dịch có sự gia tăng mạnh trong phiên sáng cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang khá bi quan.

Tín hiệu kỹ thuật của VN-Index

Trong phiên giao dịch sáng ngày 24/06/2024, VN-Index giảm điểm mạnh đồng thời xuất hiện mẫu hình nến Black Marubozu cùng với khối lượng giao dịch có sự gia tăng mạnh trong phiên sáng cho thấy tâm lý bi quan của các nhà đầu tư.

Hiện tại, chỉ số cắt xuống đường Middle của Bollinger trong bối cảnh chỉ báo MACD tiếp tục hướng đi xuống sau khi cho tín hiệu bán trước đó cho thấy kịch bản điều chỉnh ngắn hạn đang hiện hữu.

Tín hiệu kỹ thuật của HNX-Index

Trong phiên giao dịch ngày 24/06/2024, HNX-Index giảm điểm cùng với khối lượng giao dịch có sự gia tăng mạnh trong phiên sáng cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang không mấy lạc quan.

Bên cạnh đó, HNX-Index đang quay về test lại đường SMA 50 ngày trong bối cảnh chỉ báo Stochastic Oscillator tiếp tục hướng đi xuống sau khi cho tín hiệu bán trước đó. Nếu tín hiệu bán được duy trì và chỉ số rơi khỏi vùng hỗ trợ này thì rủi ro điều chỉnh sẽ tăng cao trong các phiên tới.

EVG - CTCP Tập đoàn EverLand

Trong phiên sáng 24/06/2024, EVG tăng giá cùng với thanh khoản vượt mức trung bình 20 phiên cho thấy tâm lý phân vân của các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, giá cổ phiếu xuất hiện điểm giao cắt vàng (Golden Cross) giữa đường SMA 50 ngày với nhóm đường SMA 100 ngày và SMA 200 ngày trong bối cảnh chỉ báo Stochastic Oscillator cho tín hiệu mua trở lại cho thấy triển vọng tăng trung hạn vẫn đang hiện hữu.

VDS - CTCP Chứng khoán Rồng Việt (HM:)

Trong phiên sáng 24/06/2024, VDS giảm giá mạnh đồng thời xuất hiện mẫu hình nến Black Marubozu cùng với khối lượng giao dịch vượt mức trung bình 20 phiên cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang rất tiêu cực.

Bên cạnh đó, giá cổ phiếu thất bại trong việc test ngưỡng Fibonacci Projection 61.8% (tương đương vùng 24,000-25,000) trong bối cảnh chỉ báo MACD đang không ngừng mở rộng khoảng cách với đường Signal sau khi cho tín hiệu bán trước đó cho thấy khả năng cao kịch bản điều chỉnh sẽ tiếp diễn trong các phiên tới.

Bộ phận Phân tích Kỹ thuật, Phòng Tư vấn Vietstock

Đọc toàn bộ bài viết
@2024