Nhật Bản sẵn sàng can thiệp mạnh mẽ hơn để bảo vệ đồng Yen

2 nhiều tuần trước kia 9
)

Theo Dong Hai

Investing.com – Đồng yen đã tụt xuống sát một mốc quan trọng đối với đồng USD trong phiên giao dịch đầu tuần, ngay cả khi quan chức tiền tệ hàng đầu Nhật Bản cảnh báo Tokyo sẵn sàng can thiệp vào thị trường 24 giờ một ngày nếu cần, theo VietnamBiz.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Nhật Bản Masato Kanda nhấn mạnh: “Nếu đồng yen biến động quá mạnh, nó sẽ có tác động tiêu cực đến nền kinh tế quốc gia. Trong trường hợp có những biến động thái quá do hành vi đầu cơ, chúng tôi sẵn sàng can thiệp”, theo Bloomberg.

Đồng nội tệ của Nhật Bản tụt 0,1% xuống mức 159,91 yen đổi 1 USD vào 9h01 sáng tại Tokyo.

 Investing.com

Trước đó, Nhật Bản thừa nhận đã chi 9.800 tỷ yen (tương đương 61,3 tỷ USD) để can thiệp vào thị trường tiền tệ trong khoảng thời gian kéo dài một tháng từ ngày 26/4 đến 29/5.

Các nhà chức trách không nêu rõ ngày thực hiện động thái can thiệp. Tuy nhiên, các mô hình giao dịch cho thấy Nhật Bản đã thực hiện hai đợt điều chỉnh lớn vào ngày 29/4 và 1/5.

Dữ liệu dự trữ ngoại hối cho thấy Nhật Bản có thể đã bán bớt trái phiếu kho bạc Mỹ để tài trợ cho hoạt động đó.

Bạn chưa biết cách phân tích và định giá doanh nghiệp dựa trên các thông tin về lợi nhuận và doanh thu? Đừng lo, chúng tôi có công cụ định giá và phân tích cho bạn. InvestingPro giúp bạn biết giá hợp lý để mua và bán cổ phiếu. Dễ sử dụng với mọi thông tin có sẵn cho nhà đầu tư không chuyên, InvestingPro còn có chi phí hấp dẫn (chỉ trong năm nay). Hãy tìm hiểu về công cụ này tại đây để nhận được ưu đãi link dưới đây:

Đọc toàn bộ bài viết
@2024