Nhân viên Apple: Vision Pro phải mất 4 thế hệ mới hoàn hảo như kỳ vọng của hãng

1 tuần trước kia 6

Có lẽ, Apple Vision Pro cũng giống như mọi sản phẩm khác của Apple, thế hệ đầu tiên thường đủ tốt để khiến mọi người trầm trồ, nhưng phải mất vài thế hệ sản phẩm, với những nâng cấp dần dần ở mọi khía cạnh để tạo ra một sản phẩm thực sự xuất sắc. Và theo lời của chính những nhân viên và kỹ sư Apple tham gia dự án phát triển cặp kính điện toán không gian, có thể phải đến thế hệ thứ 4, Apple Vision Pro mới thực sự hoàn hảo.

Hóa ra, những đánh giá của cộng đồng người dùng và reviewer công nghệ, những người đầu tiên được trên tay cặp kính Apple Vision Pro, đặc biệt là những khía cạnh có phần tiêu cực và thiếu sót, cũng chính là những quan điểm mà nhân sự và kỹ sư Apple đồng tình.

Những nhân sự và kỹ sư này thuộc nhóm Vision Products Group. Bản thân việc đến tận thế hệ thứ 4 sản phẩm mới trở nên hoàn hảo cũng khá tương đồng với vòng đời của những sản phẩm như iPhone, iPad và Apple Watch.

Theo Mark Gurman của Bloomberg, cây viết công nghệ này cho rằng Apple Vision Pro “chỉ là một góc nhìn mô tả tương lai, chứ không phải bản thân tương lai ngành công nghệ. Nó quá nặng nề và rối rắm, thời lượng pin thì quá thấp, và không có đủ ứng dụng dành riêng cho thiết bị.” Cùng với đó, ngay cả khi là thiết bị công nghệ thế hệ đầu tiên, Apple Vision Pro vẫn có tương đối nhiều lỗi so với kỳ vọng của mọi người đối với một sản phẩm do Apple làm ra.

Dự đoán được đưa ra, đó là trước khi phần cứng được hoàn thiện đến mức ưng ý theo tiêu chuẩn của Apple, thì bản thân quy trình cập nhật phần mềm cũng cần được điều chỉnh để tăng tốc sửa lỗi cho thiết bị. Hiện giờ phần mềm Apple Vision Pro đang có cảm giác như một phiên bản beta thử nghiệm, và theo Gurman, phải chừng 1 năm cập nhật và sửa lỗi nữa thì cặp kính Apple Vision Pro mới đủ hoàn thiện để phục vụ sử dụng hàng ngày.

Kết luận lại, Gurman viết rằng, Vision Pro giống như một bản thử nghiệm, chỉ khác ở chỗ là phải bỏ tiền trả cho Apple để có được lợi ích thử nghiệm trước sản phẩm.

Theo AppleInsider

Đọc toàn bộ bài viết