Mỹ trừng phạt giám đốc điều hành Kaspersky Lab vì lo ngại an ninh mạng

3 nhiều tuần trước kia 10
)

Trong một động thái nhằm giảm thiểu rủi ro an ninh mạng, chính phủ Hoa Kỳ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 12 giám đốc điều hành từ công ty phần mềm Nga AO Kaspersky Lab. Các cá nhân được nhắm mục tiêu bao gồm giám đốc phát triển kinh doanh của công ty, giám đốc điều hành và giám đốc pháp lý, trong số những người khác.

Thứ trưởng Bộ Tài chính về Khủng bố và Tình báo Tài chính, Brian Nelson, tuyên bố rằng các hành động được thực hiện vào thứ Sáu nhằm bảo vệ công dân Hoa Kỳ khỏi các mối đe dọa mạng và duy trì tính toàn vẹn của lĩnh vực mạng của quốc gia. Bước đi này theo sau thông báo được đưa ra vào thứ Năm liên quan đến việc cấm bán, bán lại và cập nhật các sản phẩm Kaspersky tại Mỹ, sẽ có hiệu lực vào ngày 29 tháng 9.

Người phát ngôn của Kaspersky Lab đã gọi các biện pháp trừng phạt là "phi lý và vô căn cứ", nhấn mạnh rằng các biện pháp này không nhắm vào công ty mẹ hoặc các công ty con của công ty, cũng như không ảnh hưởng đến CEO Eugene Kaspersky. Công ty cũng đã bác bỏ bất kỳ mối liên hệ nào với chính phủ hoặc các cơ quan quân sự và tình báo Nga.

Các nhà chức trách Mỹ đã bày tỏ lo ngại rằng phần mềm Kaspersky có thể bị khai thác bởi ảnh hưởng của Nga để tiến hành gián điệp, đánh cắp dữ liệu nhạy cảm từ máy tính Mỹ, cài đặt phần mềm độc hại hoặc chặn các bản cập nhật phần mềm quan trọng. Các biện pháp trừng phạt được công bố hôm nay ngăn chặn bất kỳ cá nhân hoặc công ty Mỹ nào tham gia vào các giao dịch với các giám đốc điều hành được niêm yết và đóng băng bất kỳ tài sản nào họ có thể nắm giữ ở Hoa Kỳ.

Quyết định trừng phạt các giám đốc điều hành này là một phần trong nỗ lực rộng lớn hơn của chính quyền Biden nhằm chống lại các cuộc tấn công mạng tiềm tàng của Nga và tiếp tục gây áp lực lên Moscow trong bối cảnh xung đột đang diễn ra ở Ukraine. Ngoài các biện pháp trừng phạt cá nhân này, AO Kaspersky Lab và một đơn vị khác của Nga của công ty đã được Bộ Thương mại thêm vào danh sách hạn chế thương mại vào thứ Năm vì cáo buộc hợp tác với tình báo quân sự Nga.

Reuters đã đóng góp cho bài viết này.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.

Đọc toàn bộ bài viết
@2024