Mục tiêu cổ phiếu Steelcase được Benchmark nâng lên nhờ triển vọng thu nhập tích cực

3 nhiều tuần trước kia 7
)

Thứ Sáu - Điểm chuẩn đã tăng mục tiêu giá đối với cổ phiếu Steelcase (NYSE: SCS) lên 18,00 đô la, tăng từ 17,00 đô la trước đó, trong khi vẫn duy trì xếp hạng "Mua". Sự điều chỉnh này theo sau báo cáo thu nhập quý đầu tiên của năm tài chính 2025 của công ty nội thất văn phòng được công bố vào thứ Năm, cho thấy doanh thu thấp hơn một chút so với kỳ vọng, nhưng thu nhập trước lãi vay, thuế, khấu hao và khấu hao (EBITDA) và thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) cao hơn dự đoán.

Kết quả tài chính mới nhất của Steelcase đánh dấu quý thứ ba liên tiếp tăng trưởng đơn hàng. Cả khu vực Châu Mỹ và EMEA (Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi) đều đóng góp vào sự cải thiện này, với tất cả các phân khúc khách hàng thúc đẩy tăng trưởng.

Xu hướng tích cực này phù hợp với động lực của ngành và đặc biệt là với các hoạt động của công ty lớn, tạo thành phần lớn doanh số bán hàng của Steelcase và là động lực tăng trưởng chính trong ba quý qua.

Để đáp ứng với kết quả tài chính được báo cáo, Benchmark đã điều chỉnh ước tính EPS cho Steelcase tăng thêm 0,10 đô la cho cả năm hiện tại và năm tới, đặt chúng lần lượt ở mức 1,00 đô la và 1,15 đô la. Phân tích của công ty cho thấy ngành công nghiệp nội thất văn phòng và Steelcase, đặc biệt, dự kiến sẽ duy trì quỹ đạo tăng trưởng của họ.

Hiệu suất của Steelcase là dấu hiệu của xu hướng rộng lớn hơn trong lĩnh vực nội thất văn phòng, đã trải qua sự hồi sinh khi các công ty tiếp tục cập nhật và mở rộng không gian làm việc của họ.

Khả năng đánh bại dự báo EBITDA và EPS của công ty, mặc dù không đáp ứng ước tính doanh thu, phản ánh hiệu quả hoạt động mạnh mẽ và môi trường thị trường thuận lợi.

Các nhà đầu tư và những người theo dõi thị trường có thể sẽ theo dõi tiến trình của Steelcase khi cổ phiếu của nó nhận được một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm từ Benchmark với mục tiêu giá tăng. Khi thị trường tiếp tục phát triển, định vị và hiệu suất của Steelcase sẽ là những yếu tố quan trọng trong việc xác định thành công liên tục của nó trong ngành công nghiệp nội thất văn phòng cạnh tranh.

Trong các tin tức gần đây khác, Steelcase Inc. đã báo cáo thu nhập tăng đáng kể trong quý IV năm tài chính 2024, với thu nhập trên mỗi cổ phiếu tăng hơn gấp đôi so với năm trước.

Biên lợi nhuận gộp của công ty cũng cải thiện 140 điểm cơ bản so với cùng kỳ năm ngoái và đơn đặt hàng tăng 4%. Trong quý đầu tiên của năm tài chính 2025, Steelcase dự kiến doanh thu sẽ từ 715 triệu đô la đến 740 triệu đô la và thu nhập được điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu từ 0.08 đô la đến 0.12 đô la.

Các kế hoạch trong tương lai của công ty bao gồm tăng trưởng đơn đặt hàng ở mức trung bình một con số và tăng trưởng doanh thu hữu cơ từ 1% đến 5% cho năm tài chính 2025, nhấn mạnh các sáng kiến tăng trưởng chiến lược và chuyển đổi kinh doanh. Điều này bao gồm đầu tư vào một hệ thống ERP mới, dự kiến sẽ tăng chi phí vốn lên 75 triệu đến 85 triệu đô la.

Về mặt mua lại và cổ tức, Steelcase đã bày tỏ sự cởi mở với các vụ mua lại tiềm năng và tăng cổ tức, mặc dù không có việc mua lại cổ phiếu nào được thực hiện do mức giá cổ phiếu.

Mặc dù phải đối mặt với những thách thức như gián đoạn chuỗi cung ứng và doanh thu tồn đọng chậm hơn, công ty vẫn lạc quan về tình hình tài chính và chiến lược tăng trưởng của mình.

Thông tin chi tiết về InvestingPro

Báo cáo thu nhập gần đây của Steelcase, vượt qua kỳ vọng EBITDA và EPS, đã định vị công ty thuận lợi trong mắt các nhà phân tích và nhà đầu tư. Dữ liệu của InvestingPro nhấn mạnh triển vọng tích cực này với vốn hóa thị trường là 1,39 tỷ đô la và tỷ lệ P / E ở mức 16,52, cho thấy mức định giá hợp lý so với tăng trưởng thu nhập ngắn hạn. Hơn nữa, khả năng duy trì chi trả cổ tức trong 27 năm liên tiếp của công ty, cùng với tỷ suất cổ tức là 3,28%, phản ánh cam kết về lợi nhuận của cổ đông. Các chỉ số tài chính này, kết hợp với lợi nhuận cao trong năm ngoái là 74,57%, vẽ nên bức tranh về một công ty đang điều hướng thị trường nội thất văn phòng sau đại dịch với khả năng phục hồi.

Hai mẹo chính của InvestingPro cho Steelcase làm nổi bật sức khỏe tài chính mạnh mẽ của công ty: lợi suất cổ đông cao và lợi suất dòng tiền tự do mạnh mẽ, cho thấy khả năng tạo ra giá trị cho các nhà đầu tư của công ty. Hơn nữa, với các nhà phân tích điều chỉnh thu nhập giảm trong giai đoạn sắp tới, điều cần thiết là các nhà đầu tư tiềm năng phải xem xét các xu hướng ngành rộng lớn hơn và hiệu quả hoạt động đã cho phép Steelcase vượt quá mong đợi.

Đối với những người muốn tìm hiểu sâu hơn về tài chính và triển vọng tương lai của Steelcase, InvestingPro cung cấp thêm thông tin chi tiết. Người đăng ký có thể sử dụng mã phiếu giảm giá PRONEWS24 để được giảm thêm 10% cho đăng ký Pro và Pro + hàng năm hoặc hai năm một lần, cung cấp quyền truy cập vào kho tàng phân tích bao gồm 9 Mẹo InvestingPro bổ sung có thể thông báo thêm cho các quyết định đầu tư.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.

Đọc toàn bộ bài viết
@2024