Mục tiêu chứng khoán Hannon Armstrong được nâng lên, xếp hạng mua tiếp tục do nhu cầu năng lượng sạch

3 nhiều tuần trước kia 10
)

Hôm thứ Sáu, UBS duy trì lập trường lạc quan về Hannon Armstrong Sustainable Infrastructure Capital Inc (NYSE: HASI), một công ty chuyên về các giải pháp khí hậu, bằng cách tăng mục tiêu giá lên $ 36.00 từ $ 33.00. Công ty nhắc lại xếp hạng Mua đối với cổ phiếu, nhấn mạnh định vị mạnh mẽ của công ty để tận dụng nhu cầu ngày càng tăng về cơ sở hạ tầng năng lượng sạch.

Theo UBS, nhu cầu dai dẳng đối với năng lượng sạch vẫn mạnh mẽ, ngay cả trong bối cảnh lãi suất tăng. Xu hướng này được cho là do sự gia tăng nhu cầu điện ở Hoa Kỳ. Sự tăng trưởng trong tiêu thụ điện, cùng với sự tích hợp ngày càng tăng của các nguồn năng lượng tái tạo, dự kiến sẽ mở rộng tổng thị trường cho cơ sở hạ tầng năng lượng sạch - một thị trường mà Hannon Armstrong tích cực tham gia.

UBS tin rằng Hannon Armstrong cung cấp một cơ hội đầu tư hấp dẫn với biến động thu nhập tương đối thấp hơn so với các công ty khác trong không gian chuyển đổi năng lượng rộng lớn hơn. Phân tích của công ty cho thấy cổ phiếu của Hannon Armstrong hiện được định giá gấp 11,5 lần thu nhập trên mỗi cổ phiếu (P/E) dự kiến vào năm 2025.

Hannon Armstrong tập trung vào đầu tư vào hiệu quả năng lượng, năng lượng tái tạo và các dự án cơ sở hạ tầng bền vững khác phù hợp với xu hướng đầu tư rộng lớn hơn trong quá trình chuyển đổi năng lượng. Mục tiêu giá cập nhật của UBS phản ánh niềm tin vào hiệu suất trong tương lai của công ty và vai trò của nó trong lĩnh vực năng lượng sạch đang phát triển.

Trong một tin tức gần đây khác, Hannon Armstrong (HASI) đã thiết lập quan hệ đối tác trị giá 2 tỷ đô la với KKR, mỗi người cam kết 1 tỷ đô la để tạo ra CarbonCount Holdings 1 (CCH1). Động thái chiến lược này nhằm nâng cao hiệu quả vốn và khả năng mở rộng. Công ty cũng báo cáo hơn 500 triệu đô la giao dịch được đóng vào quý 1 năm 2024, cùng với tuyên bố cổ tức 0,415 đô la.

Trong khi đó, TD Cowen đã tăng mục tiêu giá của HASI từ $ 35.00 lên $ 40.00, duy trì xếp hạng Mua. Việc điều chỉnh này diễn ra sau khi công ty xác nhận hướng dẫn thu nhập của họ cho các năm 2024 đến 2026.

Một lưu ý khác, Hesai Group, một nhà sản xuất lidar có trụ sở tại Trung Quốc, đã khởi xướng hành động pháp lý chống lại chính phủ Mỹ, phản đối việc đưa nó vào danh sách của Bộ Quốc phòng cho thấy mối liên hệ với quân đội Bắc Kinh.

Hesai, chuyên về cảm biến cho xe tự lái, tranh chấp bất kỳ mối quan hệ nào với chính phủ hoặc ảnh hưởng quân sự của Trung Quốc, lưu ý rằng phần lớn quyền sở hữu của nó nằm bên ngoài Trung Quốc. Công ty đang tìm kiếm lệnh của tòa án để xóa tên khỏi danh sách 1260H.

Cuối cùng, Citi đã điều chỉnh triển vọng về HASI, giảm mục tiêu giá của cổ phiếu xuống 8,30 đô la từ 8,50 đô la trước đó, nhưng vẫn duy trì xếp hạng Mua. Việc sửa đổi sau khi đánh giá lại dự báo doanh số bán hàng của công ty cho các năm từ 2024 đến 2026, cùng với dự báo biên lợi nhuận gộp được cập nhật. Mặc dù giá mục tiêu giảm nhẹ, Citi vẫn tiếp tục báo hiệu niềm tin vào tiềm năng tăng trưởng của công ty.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.

Đọc toàn bộ bài viết
@2024