Morgan Stanley hạ bậc cổ phiếu Ivanhoe Mines, trích dẫn chốt lời sau khi tăng mạnh

3 nhiều tuần trước kia 8
)

Hôm thứ Sáu, Morgan Stanley đã điều chỉnh lập trường của mình đối với Ivanhoe Mines Ltd. (IVN: CN) (OTC: IVPAF), hạ cấp cổ phiếu từ Thừa cân xuống Equalweight. Công ty cũng tăng mục tiêu giá lên 19,50 đô la Canada, tăng từ mức 18,50 đô la Canada trước đó.

Sự thay đổi trong xếp hạng diễn ra sau khi Ivanhoe Mines trải qua một sự gia tăng đáng kể về giá cổ phiếu, với cổ phiếu là một trong những cổ phiếu hoạt động hàng đầu trong lĩnh vực của mình. Từ đầu năm đến nay, cổ phiếu của công ty đã tăng khoảng 31% và nhìn vào mười hai tháng qua, cổ phiếu đã tăng khoảng 39%.

Quyết định hạ bậc tín nhiệm của Morgan Stanley phản ánh chiến lược đảm bảo lợi nhuận sau diễn biến mạnh mẽ của cổ phiếu. Công ty thừa nhận rằng Ivanhoe Mines đã sẵn sàng cho sự tăng trưởng EBITDA đáng kể trong những năm tới và cũng nhận ra tiềm năng đáng kể của công ty để thăm dò thêm.

Bất chấp triển vọng tích cực về triển vọng tăng trưởng tài chính và thăm dò của Ivanhoe Mines, Morgan Stanley cho rằng sự phục hồi gần đây của giá cổ phiếu đã đưa cán cân rủi ro-phần thưởng lên vị trí trung lập hơn, thúc đẩy sự điều chỉnh trong xếp hạng của họ.

Mục tiêu giá mới là 19,50 đô la Canada do Morgan Stanley đặt ra cho thấy mức tăng khiêm tốn so với mục tiêu trước đó, cho thấy rằng trong khi công ty nhận thấy tiềm năng tăng giá hạn chế từ mức hiện tại, nó vẫn thừa nhận giá trị của cổ phiếu.

Trong các tin tức gần đây khác, Ivanhoe Mines đã báo cáo triển vọng tích cực trong cuộc gọi thu nhập quý đầu tiên năm 2024, tập trung vào những tiến bộ ở Cộng hòa Dân chủ Congo (DRC) và kế hoạch tăng trưởng sản xuất đáng kể tại liên doanh Kamoa-Kakula.

Công ty đã báo cáo doanh thu ổn định là 618 triệu đô la và đã vạch ra một chiến lược để trở nên không có nợ. Bất chấp những thách thức ban đầu với sự mất ổn định điện ở DRC, Ivanhoe Mines đã thực hiện các bước để đảm bảo nguồn điện từ Zambia và Mozambique và đang lắp đặt các máy phát điện diesel dự phòng.

Công ty dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất tại nhà máy tập trung giai đoạn 3 vào tháng 5, tiếp theo là nhà máy luyện kim vào quý IV/2024. Ngoài ra, Ivanhoe Mines đang tăng cường nỗ lực thăm dò, với mục tiêu tăng gấp bốn lần số lần khoan lên 70.000 mét trong năm nay.

Kế hoạch mở rộng mỏ Kamoa-Kakula có thể biến nó thành khu phức hợp đồng lớn thứ hai trên toàn cầu, nhằm đạt hơn 20 triệu tấn xay xát. Đây là một số phát triển gần đây trong hoạt động của công ty.

Thông tin chi tiết về InvestingPro

Khi Morgan Stanley hiệu chỉnh lại quan điểm của mình về Ivanhoe Mines (IVPAF), các nhà đầu tư có thể thấy hữu ích khi xem xét các số liệu tài chính bổ sung và hiểu biết của nhà phân tích. Với vốn hóa thị trường khoảng 16,88 tỷ đô la và tỷ lệ Giá / Thu nhập (P / E) cao là 97,02, Ivanhoe Mines giao dịch ở mức bội số thu nhập đáng kể. Giá cổ phiếu của công ty đã chứng minh sự biến động đáng kể, với lợi nhuận 34,49% trong sáu tháng qua và tổng lợi nhuận đáng chú ý từ đầu năm đến nay là 35,92%, phù hợp với quan sát của Morgan Stanley về hiệu suất mạnh mẽ của cổ phiếu.

Trong khi Ivanhoe Mines không trả cổ tức, điều này có thể ảnh hưởng đến các nhà đầu tư tìm kiếm thu nhập thường xuyên, công ty đã có lãi trong mười hai tháng qua. Các nhà phân tích dự đoán Ivanhoe Mines sẽ duy trì lợi nhuận trong năm nay, đây có thể là một yếu tố trấn an các nhà đầu tư xem xét tiềm năng tăng trưởng của công ty. Ngoài ra, cổ phiếu đang giao dịch gần với ước tính Giá trị hợp lý của InvestingPro là 12,78 đô la, điều này có thể cho thấy giá hiện tại phản ánh giá trị nội tại của nó.

Để làm phong phú thêm chiến lược đầu tư của bạn, hãy xem xét khám phá Mẹo InvestingPro cho Ivanhoe Mines, bao gồm thông tin chi tiết về tỷ suất lợi nhuận gộp của công ty và những thách thức thanh khoản ngắn hạn. Đối với những người muốn nghiên cứu sâu hơn về các phân tích này, có 11 Mẹo InvestingPro bổ sung có sẵn, cung cấp sự hiểu biết toàn diện về sức khỏe tài chính và vị thế thị trường của Ivanhoe Mines. Hãy nhớ rằng, bạn có thể sử dụng mã phiếu giảm giá PRONEWS24 để được giảm thêm 10% cho đăng ký Pro và Pro + hàng năm hoặc hai năm một lần, nâng cao bộ công cụ đầu tư của bạn với dữ liệu có giá trị và phân tích của chuyên gia.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.

Đọc toàn bộ bài viết
@2024