Morgan Stanley chỉ ra sản xuất App Store và iPhone cho thấy dự báo cao hơn của Apple

3 nhiều tuần trước kia 5
)

Các nhà phân tích của Morgan Stanley chỉ ra rằng dữ liệu gần đây có thể cho thấy hiệu suất cao hơn dự kiến đối với các dự báo tài chính của Apple (NASDAQ:).

Công ty đã đề cập trong một báo cáo vào thứ Sáu rằng "Doanh thu từ App Store đã tăng 13,5% so với cùng kỳ năm ngoái (Y / Y) trong tháng cho đến nay và 13,3% Y / Y trong quý cho đến nay, có thể có nghĩa là tăng 2 điểm phần trăm so với dự báo quý II của chúng tôi là tăng trưởng 13,3% trong Dịch vụ. "

Ngân hàng tin rằng dữ liệu này gợi ý rằng bộ phận Dịch vụ của Apple, mà App Store là một phần, có thể hoạt động tốt hơn dự báo.

Nguồn gốc của triển vọng tích cực này là Morgan Stanley IT Hardware Data Tracker, theo dõi thu nhập của App Store và sản xuất iPhone.

Theo báo cáo của Morgan Stanley, tính đến ngày 15/6, doanh thu App Store đã tăng 13,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong cả quý, họ ước tính mức tăng trưởng 13,3%, cao hơn dự đoán trước đó là tăng trưởng 7% so với cùng kỳ năm ngoái.

"Nếu quý kết thúc vào ngày hôm nay, tính toán của chúng tôi cho thấy App Store sẽ có tốc độ tăng trưởng 13,3% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý, cao hơn 422 triệu USD hoặc 6 điểm phần trăm so với dự báo tăng trưởng quý 6 của chúng tôi là 7% so với cùng kỳ năm ngoái", ngân hàng cho biết. Điều này ngụ ý khả năng tăng 2 điểm phần trăm so với dự báo trước đó của họ là tăng trưởng 13,3% so với cùng kỳ năm ngoái trong ngành Dịch vụ.

Ngoài App Store, các nhà phân tích của Morgan Stanley cũng quan sát thấy xu hướng đáng khích lệ đối với doanh số iPhone. Họ dự đoán rằng sản lượng iPhone trong quý 9 sẽ đạt 52 triệu chiếc, cao hơn đáng kể so với ước tính trước đó là 45 triệu chiếc. Điều này cho thấy sản lượng iPhone có thể tăng 16% so với tính toán ban đầu của họ.

"Những lý do khiến sản lượng iPhone cao hơn dự kiến trong quý này bao gồm 1) nhu cầu bền vững đối với các mẫu iPhone 15 Pro / Pro Max sau sự kiện WWDC và 2) sản lượng dòng iPhone 16 sắp ra mắt tăng 9% so với cùng kỳ năm ngoái vào quý III/2024, so với sản lượng của dòng iPhone 15 trong quý III/2023, ", các nhà phân tích nêu chi tiết.

Nhìn chung, thông tin từ Morgan Stanley cho thấy khả năng kết quả tốt hơn dự đoán, đặc biệt là liên quan đến bộ phận Dịch vụ và số lượng sản xuất iPhone.

Bài viết này được tạo và dịch với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo và đã được một biên tập viên xem xét. Để biết thêm chi tiết, vui lòng tham khảo Điều khoản và Điều kiện của chúng tôi.

Đọc toàn bộ bài viết
@2024