Masan phủ nhận thông tin SK Group bán 9% cổ phần sở hữu tại tập đoàn

2 nhiều tuần trước kia 7
)

Theo Lan Nha

Investing.com – Trong thông cáo mới nhất của Tập đoàn MaSan (HM:) đã phản hồi về những tin tức mới đây từ nguồn báo Hàn Quốc liên quan đến khoản đầu tư của SK Group, theo Tuoitre Online.

Theo bài báo từ Hàn Quốc đưa tin, SK Group đã thực hiện quyền chọn bán (quyền bán cổ phiếu) để bán 9% cổ phần sở hữu tại Masan Group. Tuy nhiên, đại diện Masan lại khẳng định thông tin này là không đúng.

"Cho đến nay, SK chưa thực hiện quyền chọn bán", Masan thông tin.

Tập đoàn hàng tiêu dùng lớn của Việt Nam này cũng khẳng định cả hai doanh nghiệp hiện đang trong giai đoạn cuối cùng về một lộ trình cụ thể, theo điều kiện thuận lợi của thị trường để SK Group giảm cổ phần sở hữu tại Masan Group.

"SK đã xác định được các nhà đầu tư chuyên nghiệp, có quy mô tầm vóc quốc tế và am hiểu hoạt động kinh doanh của Masan để chuyển nhượng cổ phần sở hữu tại Masan", Masan tiết lộ.

Lộ trình này được xây dựng để bảo vệ và giúp tối đa hóa giá trị cho cổ đông của cả hai doanh nghiệp.

Vào năm 2018, SK Group đã góp khoảng 450 triệu USD để mua cổ phiếu và trở thành nhà đầu tư ngoại lớn nhất của Masan. SK Group là tập đoàn lớn thứ ba tại Hàn Quốc.

Bạn chưa biết cách phân tích và định giá doanh nghiệp dựa trên các thông tin về lợi nhuận và doanh thu? Đừng lo, chúng tôi có công cụ định giá và phân tích cho bạn. InvestingPro giúp bạn biết giá hợp lý để mua và bán cổ phiếu. Dễ sử dụng với mọi thông tin có sẵn cho nhà đầu tư không chuyên, InvestingPro còn có chi phí hấp dẫn (chỉ trong năm nay). Hãy tìm hiểu về công cụ này tại đây để nhận được ưu đãi link dưới đây:

https://vn.investing.com/pro/pricing/plans?couponCode=DONBP

Trước đó, thông tin SK Group muốn thoái vốn khỏi thị trường mới nổi, trong đó có khoản đầu tư ở Masan đã xôn xao trong giới đầu tư chứng khoán từ tháng 9 năm ngoái.

Thông tin được lan truyền, nhà đầu tư Hàn Quốc được quyền bán cổ phiếu sau ba năm nắm giữ, bằng giá mua ban đầu, tức khoảng 80.000 đồng/cổ phiếu. Thời gian thực hiện thương vụ từ tháng 10/2023 đến tháng 10/2024.

Trong cuộc gặp nhà đầu tư hồi tháng 5 vừa qua, lãnh đạo Masan Group tiếp tục nhận được câu hỏi tập đoàn đã chuẩn bị như thế nào cho việc SK Group rời đi.

Ông Danny Le - tổng giám đốc Masan Group - cho biết ông không mong đợi bất kỳ đợt bán tháo ồ ạt nào đối với cổ phiếu do SK nắm giữ.

Vị lãnh đạo Masan khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác với SK Group với tư cách là đối tác, bên ngoài vai trò là cổ đông tập đoàn.

Đọc toàn bộ bài viết
@2024