Loop Capital cắt giảm mục tiêu cổ phiếu GMS Inc. do những cơn gió ngược ký quỹ dai dẳng

3 nhiều tuần trước kia 8
)

Hôm thứ Sáu, Loop Capital đã điều chỉnh triển vọng của mình đối với cổ phiếu GMS Inc. (NYSE: GMS), nhà phân phối hàng đầu Bắc Mỹ về tấm thạch cao và hệ thống trần treo, bằng cách giảm mục tiêu giá của công ty. Mục tiêu giá mới được đặt ở mức 85,00 đô la, giảm từ 100,00 đô la trước đó, trong khi công ty duy trì xếp hạng Giữ trên cổ phiếu.

Quyết định này được đưa ra sau thông báo của GMS về việc bỏ lỡ kết quả tài chính quý IV/2024, được cho là do những cơn gió ngược biên lợi nhuận gộp đáng kể. Những thách thức này chủ yếu là do giảm phát giá khung thép và áp lực lên lợi nhuận ván tường. Công ty đã phải vật lộn để vượt qua việc tăng giá từ các nhà sản xuất đã được giới thiệu vào tháng Ba.

GMS thừa nhận khó khăn trong việc điều chỉnh tăng giá của nhà sản xuất, trích dẫn rằng một bộ phận các nhà phân phối đã không lường trước được những sự gia tăng này sẽ có hiệu quả và cũng chỉ ra một môi trường nhu cầu thay đổi. Công ty hiện dự kiến khoảng thời gian sáu tháng, dài hơn ba đến sáu tháng lịch sử, để bù đắp hoàn toàn cho những thay đổi về giá của nhà sản xuất.

Về khung thép, GMS dự đoán giá sẽ giảm thấp trong quý I/2025, với kỳ vọng bình ổn giá sau khi giá nhà sản xuất tăng vào tháng 7. Tuy nhiên, Loop Capital bày tỏ sự hoài nghi về việc ổn định giá khung thép trong quý II/2025, lưu ý rằng giá thép đã tiếp tục giảm theo từng quý.

Phân tích của Loop Capital cho thấy những thách thức về giá cả đang diễn ra và triển vọng hỗn hợp về các nguyên tắc cơ bản của thị trường có thể sẽ ngăn GMS đạt được mức biên lợi nhuận gộp dự kiến 32% trong quý II/2025.

Mục tiêu giá sửa đổi là 85 đô la thể hiện mức giảm 15 đô la và dựa trên bảy lần EBITDA năm tài chính 2025 được dự báo. Lập trường của công ty vẫn thận trọng do những cơn gió ngược lợi nhuận dai dẳng mà GMS phải đối mặt.

Trong các tin tức gần đây khác, GMS Inc. đã là chủ đề của một số phát triển quan trọng. Baird đã điều chỉnh mục tiêu giá cho GMS lên 100 USD, duy trì xếp hạng vượt trội mặc dù công ty đã bỏ lỡ một chút trong ước tính đồng thuận 4QF24 và hướng dẫn nhẹ nhàng hơn cho 1QF25.

Các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định này bao gồm giảm phát trong giá thép, giá ván tường tăng chậm hơn dự kiến và sự chậm trễ trong việc cải thiện thị trường cuối theo chu kỳ.

RBC Capital cũng đã điều chỉnh mục tiêu giá cho GMS, giảm từ $ 92.00 xuống còn $ 85.00 do áp lực lợi nhuận dự kiến trong phân khúc thép và ván tường và triển vọng kém lạc quan hơn đối với nhà ở nhiều gia đình bắt đầu. Điều này đã dẫn đến việc giảm 2% dự báo EBITDA năm tài chính 25 của công ty, hiện được đặt ở mức 610 triệu đô la.

Ngoài ra, GMS được thiết lập để mua lại một số thực thể Canada, bao gồm Yvon Building Supply, Inc., với số tiền tiềm năng là 196,5 triệu đô la Canada, đang chờ phê duyệt theo quy định. Yvon, nhà cung cấp vật liệu xây dựng, đã báo cáo doanh thu ròng vượt quá 190 triệu đô la Canada trong năm tài chính kết thúc vào tháng 2/2024. Sau khi hoàn thành, Yvon sẽ duy trì bản sắc thương hiệu của mình và hợp tác với các thương hiệu Watson và Blair của GMS Canada tại địa phương. Đây là những diễn biến gần đây của GMS.

Thông tin chi tiết về InvestingPro

Khi Loop Capital sửa đổi mục tiêu giá cho GMS Inc., dữ liệu hiện tại từ InvestingPro cung cấp thêm bối cảnh cho các nhà đầu tư xem xét cổ phiếu. Với vốn hóa thị trường là 3,36 tỷ USD và tỷ lệ P/E ở mức 13,32, GMS cho thấy mức định giá có thể thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư định hướng giá trị. Đáng chú ý là hai nhà phân tích đã điều chỉnh thu nhập của họ tăng lên trong giai đoạn sắp tới, theo InvestingPro Tips, điều này cho thấy tâm lý tích cực về tiềm năng thu nhập của công ty.

Các nhà đầu tư nên nhận thức được sự biến động của cổ phiếu, như được chỉ ra bởi các biến động giá gần đây. Tuy nhiên, các nguyên tắc cơ bản của GMS cung cấp một số đảm bảo; Tài sản lưu động của công ty vượt qua các nghĩa vụ ngắn hạn và các nhà phân tích dự đoán lợi nhuận trong năm nay, phù hợp với hiệu suất của công ty trong mười hai tháng qua. Ngoài ra, GMS đã mang lại lợi nhuận cao trong thập kỷ qua và lợi nhuận mạnh mẽ trong năm năm qua. Mặt khác, GMS không trả cổ tức cho cổ đông, đây có thể là một cân nhắc cho các nhà đầu tư tập trung vào thu nhập.

Đối với những người muốn tìm hiểu sâu hơn về sức khỏe tài chính và triển vọng tương lai của GMS, InvestingPro cung cấp các phân tích và mẹo chuyên sâu hơn nữa. Sử dụng mã phiếu giảm giá PRONEWS24 để được giảm thêm 10% cho đăng ký Pro và Pro + hàng năm hoặc hai năm một lần và truy cập đầy đủ thông tin chi tiết, bao gồm một số Mẹo InvestingPro bổ sung có thể giúp hướng dẫn các quyết định đầu tư.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.

Đọc toàn bộ bài viết
@2024