Loop Capital cắt giảm cổ phiếu Wayfair trong bối cảnh thị trường hàng gia dụng thách thức

3 nhiều tuần trước kia 8
)

Vào thứ Sáu, Loop Capital đã điều chỉnh mục tiêu giá cho cổ phiếu Wayfair (NYSE: W), một công ty thương mại điện tử hàng đầu chuyên về hàng gia dụng, giảm xuống còn 50 đô la từ 60 đô la trước đó, trong khi vẫn giữ xếp hạng Giữ đối với cổ phiếu. Việc sửa đổi phản ánh triển vọng thận trọng hơn về ước tính doanh thu và lợi nhuận của công ty, khi ngành sản phẩm gia dụng tiếp tục gặp thách thức.

Mục tiêu giá sửa đổi dựa trên các mô hình tài chính được cập nhật chiếm doanh số giảm khiêm tốn và lợi nhuận giảm nhẹ. Quyết định hạ giá mục tiêu của Loop Capital là một phản ứng chủ động đối với tâm lý tiêu cực ngày càng tăng xung quanh nhu cầu đối với các sản phẩm gia dụng.

Công ty cũng đã điều chỉnh ước tính doanh thu cho quý hiện tại, chuyển từ tăng 1% sang giảm 1% và đã cắt giảm 5 triệu đô la so với dự báo EBITDA đã điều chỉnh.

Trong năm 2024, Loop Capital đã giảm ước tính doanh thu cho Wayfair khoảng 100 triệu USD. Hơn nữa, ước tính EBITDA đã điều chỉnh của công ty cho năm 2024 hiện là 537 triệu đô la, thấp hơn 49 triệu đô la so với sự đồng thuận. Hiệu suất của cổ phiếu đã được ghi nhận là giảm 15% từ đầu năm đến nay, trái ngược với mức tăng 15% của S&P 500.

Loop Capital bày tỏ quan điểm giảm giá dài hạn hơn về chiến lược tăng trưởng của Wayfair, vốn phụ thuộc vào tài trợ nợ. Với chi phí nợ tăng đáng kể, công ty dự đoán rằng ban lãnh đạo có thể giảm sự phụ thuộc vào thị trường nợ theo thời gian.

Bất chấp những điều không chắc chắn về thời điểm phục hồi trong lĩnh vực nội thất gia đình, Loop Capital tin rằng với giá cổ phiếu hiện tại, cán cân rủi ro-phần thưởng cho Wayfair được phân bổ đều.

Trong các tin tức gần đây khác, Wayfair, công ty thương mại điện tử hàng gia dụng, đã là chủ đề của nhiều cập nhật của các nhà phân tích. Citi duy trì xếp hạng Mua đối với cổ phiếu của công ty, sau khi mở cửa hàng vật lý đầu tiên của Wayfair tại Chicago.

Các nhà phân tích từ KeyBanc Capital Markets cũng duy trì xếp hạng Trọng lượng ngành, nêu bật các cơ hội tăng trưởng dài hạn tiềm năng liên quan đến việc mở rộng của Wayfair sang bán lẻ vật lý. Argus đã nâng cấp cổ phiếu của Wayfair từ Giữ lên Mua, cho thấy triển vọng lạc quan dựa trên đơn đặt hàng tăng và tăng trưởng người dùng tích cực.

RBC Capital đã tăng mục tiêu giá cổ phiếu của Wayfair lên 65,00 đô la, thừa nhận rằng kết quả hàng quý gần đây của công ty đã vượt quá mong đợi. TD Cowen cũng nâng mục tiêu giá cho cổ phiếu Wayfair lên 58,00 đô la, sau khi doanh thu quý đầu tiên của công ty vượt trội.

Wayfair cũng được đề cập trong số một số công ty bắt đầu cắt giảm lực lượng lao động đáng kể vào đầu năm 2024, mặc dù không có chi tiết cụ thể nào về mức độ cắt giảm việc làm tại Wayfair được cung cấp. Đây là những phát triển gần đây của Wayfair.

Thông tin chi tiết về InvestingPro

Dữ liệu InvestingPro vẽ ra một bức tranh tài chính chi tiết cho Wayfair (NYSE: W), nêu bật một số số liệu chính. Vốn hóa thị trường của công ty đứng ở mức khoảng 6,38 tỷ USD, phản ánh định giá của nó trên thị trường. Đáng chú ý, mười hai tháng cuối cùng tính đến quý 1 năm 2024 cho thấy tỷ lệ P/E âm -9,83, cho thấy các nhà đầu tư đang trả nhiều tiền hơn cho cổ phiếu so với thu nhập biện minh, phần lớn là do công ty không có lãi trong giai đoạn này.

Hơn nữa, Wayfair đã trải qua một đợt giảm giá đáng kể trong ba tháng qua, với lợi nhuận -20.38%, phù hợp với quan sát của Loop Capital về hiệu suất kém của cổ phiếu. Xu hướng giảm này được chứng thực bởi tổng lợi nhuận giá một tháng là -18,59%. Bất chấp những thách thức này, các nhà phân tích dự đoán Wayfair sẽ có lãi trong năm nay, mang lại tia hy vọng cho các nhà đầu tư tiềm năng.

InvestingPro Tips cho thấy các nghĩa vụ ngắn hạn của Wayfair hiện đang vượt quá tài sản lưu động, điều này có thể là mối lo ngại cho sức khỏe tài chính của công ty, đặc biệt là trong môi trường tín dụng thắt chặt. Ngoài ra, sự biến động của cổ phiếu vẫn ở mức cao, đây có thể là một yếu tố để các nhà đầu tư không thích rủi ro xem xét.

Đối với những người muốn tìm hiểu sâu hơn về tài chính và tương lai của Wayfair, InvestingPro cung cấp thêm thông tin chi tiết. Hiện tại có thêm 5 Mẹo InvestingPro có sẵn, có thể được truy cập tại https://www.investing.com/pro/W. Để nâng cao phân tích đầu tư của bạn, hãy sử dụng mã phiếu giảm giá PRONEWS24 để được giảm thêm 10% cho đăng ký Pro và Pro + hàng năm hoặc hai năm một lần, cung cấp bộ công cụ toàn diện để đưa ra quyết định sáng suốt.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.

Đọc toàn bộ bài viết
@2024