Lãnh án vì cho người nước ngoài không có bằng lái thuê xe, gặp nạn tử vong

2 nhiều tuần trước kia 11
)

Ngày 24-6, TAND TP Đà Nẵng mở phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Trần Ngọc Lĩnh (SN 2022, trú quận Cẩm Lệ) về tội "Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ" và bị cáo Đặng Nguyễn Vũ (trú quận Sơn Trà) về tội "Giao cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ".

Lãnh án vì cho người nước ngoài không có bằng lái thuê xe, gặp nạn tử vong- Ảnh 1.

Trần Ngọc Lĩnh (trái) và Đặng Nguyễn Vũ trước tòa

Theo cáo trạng, ngày 28-6-2023, Lĩnh điều khiển ô tô chở một gia đình ở Hà Nội đi tham quan TP Đà Nẵng. Khi đến ngã ba đường Hoàng Sa - Phan Bá Phiến (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà), Lĩnh điều khiển xe vượt một ô tô khác chạy cùng chiều.

Lúc này, ô tô của Lĩnh tông trực diện vào xe máy do anh Goodman John Lorenzo (SN 1990, quốc tịch Mỹ) điều khiển chạy hướng ngược lại.

Thời điểm gặp nạn, nam du khách đang chạy lấn làn, trong người có nồng độ cồn và không có giấy phép lái xe theo quy định.

Tai nạn khiến anh Lorenzo tử vong tại chỗ.

Qua điều tra, cơ quan chức năng xác định, xe nam du khách thuê của Đặng Nguyên Vũ là chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê xe máy tại quận Sơn Trà.

Chiều 28-6-2023, khi cho thuê xe, Vũ biết nam du khách là lính Hải quân Mỹ mới đến Việt Nam, không có giấy phép lái xe theo quy định của Việt Nam. Dù vậy, Vũ vẫn giao xe cho thuê và thỏa thuận giá là 300.000 đồng/ngày.

Tại phiên tòa, HĐXX đã tuyên bị cáo Lĩnh mức án 18 tháng tù và Đặng Nguyên Vũ 12 tháng cải tạo không giam giữ.

Đọc toàn bộ bài viết
@2024