JPMorgan: Bất ổn chính trị tiếp tục ảnh hưởng đến chứng khoán Eurozone

3 nhiều tuần trước kia 9
)

Các nhà phân tích của JPMorgan xác định bất ổn chính trị là một trở ngại đáng kể đối với thị trường chứng khoán Eurozone, bất chấp một số yếu tố cơ bản thuận lợi.

"Thị trường chứng khoán Eurozone đã trải qua một số ổn định tương đối trong quý đầu tiên và thứ hai, trước khi giảm gần đây do bất ổn chính trị gia tăng ở Pháp", các nhà phân tích nhận xét.

Mặc dù các nguyên tắc cơ bản kinh tế ở Eurozone có vẻ mạnh hơn so với Hoa Kỳ, nhưng với cách tiếp cận hỗ trợ nhiều hơn đối với Trung Quốc và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) thực hiện các chính sách tiền tệ dễ chịu hơn, các nhà đầu tư không nên vội vàng đầu tư vào thời điểm này.

"Sự thiếu chắc chắn hiện tại cần phải giải quyết", JPMorgan khuyên. Định giá cổ phiếu đang hấp dẫn, nhưng cổ phiếu Eurozone vẫn chưa đạt đến điểm bị định giá thấp đáng kể, các nhà phân tích chỉ ra, đề cập rằng sự rõ ràng về sự phát triển chính trị, đặc biệt là cuộc bầu cử sắp tới của Pháp, sẽ rất quan trọng.

JPMorgan không coi tình hình ở Pháp là một sự kiện biến đổi, nhưng họ nhận ra những mối nguy hiểm ngắn hạn. "Có khả năng đảng Tập hợp Quốc gia (RN) có thể nhận được tỷ lệ phiếu bầu lớn hơn so với những gì hiện đang được dự đoán", các nhà phân tích cho biết, điều này có thể dẫn đến một chính phủ mới có thể thúc đẩy các chính sách tài khóa mở rộng hơn. Những hành động như vậy có thể gây ra phản ứng từ thị trường tài chính, có khả năng dẫn đến giá cổ phiếu giảm thêm.

"Chúng tôi tin rằng, khi chúng tôi tiến vào nửa cuối năm nay, có thể sẽ có một thời điểm thích hợp để đầu tư vào cổ phiếu Eurozone", JPMorgan kết luận. Tuy nhiên, hiện tại, các nhà phân tích khuyên các nhà đầu tư nên chờ đợi do rủi ro cao về việc giảm giá hơn nữa và không có sự đầu hàng của thị trường. Họ thích các lĩnh vực ít nhạy cảm hơn với chu kỳ kinh tế, khuyên nên thận trọng về đầu tư vào khu vực tiêu dùng và dự đoán rằng các cổ phiếu định hướng tăng trưởng sẽ hoạt động tốt hơn các cổ phiếu định hướng giá trị.

Bài viết này được sản xuất và dịch với sự hỗ trợ của AI và được xem xét bởi một biên tập viên. Để biết thêm thông tin, vui lòng tham khảo Điều khoản và Điều kiện của chúng tôi.

Đọc toàn bộ bài viết
@2024