Inside Out 2 vẫn thua Doraemon tại Việt Nam nhưng đại thắng toàn cầu

2 nhiều tuần trước kia 8
)

Tuần vừa qua không có nhiều phim đáng chú ý ra rạp Việt, các bom tấn Hollywood đã dần giảm cường độ phát hành để chuẩn bị cho tháng 7 "nóng" hơn với những bộ phim được khán giả trông đợi nhất năm như Despicable me 4; Deadpool & Wolverine.

Chính vì vậy, những cái tên đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu tuần trước như Inside Out 2, Cửu Long thành trại: Vây Thành, Gia tài của ngoại gần như vẫn giữ nguyên vị trí.

Doanh thu Inside Out 2 không quá ấn tượng tại rạp Việt

Trong đó, Inside Out 2 (Những mảnh ghép cảm xúc 2) đã chạm mốc doanh thu 50 tỉ đồng tại Việt Nam sau hai tuần công chiếu, vẫn giữ vị trí đầu bảng doanh thu cuối tuần qua khi thu về 15,6 tỉ đồng, với trung bình mỗi ngày hơn 2000 suất chiếu.

Inside Out 2 nhiều khả năng sẽ sớm vượt mốc 100 tỉ đồng từ giờ cho đến khi một bộ phim hoạt hình đáng chú ý khác là Despicable me 4 chiếu ngày 5-7 tới.

Sau nhiều

Sau nhiều "bom xịt" như Furiosa, Garfield,... Inside Out 2 đang được vinh danh là cứu tinh phòng vé Hollywood dịp hè 2024 - Ảnh: Pixar

Tuy đây là mức tăng doanh thu chưa ấn tượng bằng Doraemon: Nobita và bản giao hưởng Địa Cầu tháng trước tại Việt Nam. Inside Out 2 đã trở phim chiếu rạp thành công nhất 2024 tính đến thời điểm hiện tại trên phòng vé toàn cầu.

Cụ thể, theo số liệu Box Office Mojo, hiện phim đang sở hữu doanh thu 724 triệu USD toàn cầu và đang được dự báo sẽ có tổng doanh thu từ 1 đến 1,2 tỉ USD trong thời gian tới.

Trở lại phòng vé Việt, Cửu Long thành trại: Vây thành đã leo lên vị trí thứ hai trong tuần qua, thu về hơn 8,182 tỉ đồng dịp cuối tuần qua với khoảng 3.000 suất chiếu.

 Box Office Vietnam/ CGV

Top 5 doanh thu phòng vé Việt dịp cuối tuần qua - Ảnh: Box Office Vietnam/ CGV

Gia tài của ngoại, bộ phim Thái Lan lấy đề tài gia đình xếp vị trí thứ ba với doanh thu suýt soát 8,163 tỉ đồng, cán mốc hơn 70 tỉ đồng tổng doanh thu tại Việt Nam.

Nhìn chung, cả hai bộ phim có "độ hot" ngang nhau, được các nhà rạp phân chia gần như là đều các suất chiếu.

Các khán giả ra rạp vẫn còn nhiều lựa chọn chứ không còn gặp trường hợp một tác phẩm nổi bật chiếm hết những suất đẹp.

Dịp cuối tuần trước có bốn phim đồng loạt chiếu ngày 21-6 là: Trư Bát Giới đại náo thế giới mới; Nếu gặp lại em trên ngọn đồi hoa nở; Chuyện ma giảng đường Nọc độc.

Tuy nhiên, chỉ có bộ phim kinh dị Thái Lan - Chuyện ma giảng đường - là lọt được vào top 4 doanh thu tuần, thu về 2,8 tỉ đồng, cách biệt rất lớn so với ba phim đứng đầu phòng vé Việt.

Đọc toàn bộ bài viết
@2024