IMF cấp cho Bangladesh 1,148 tỷ USD hỗ trợ

3 nhiều tuần trước kia 7
)

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã phê duyệt việc giải ngân khoảng 1,148 tỷ USD cho Bangladesh sau lần xem xét thứ hai về chương trình hỗ trợ tài chính của nước này. Quyết định này của Ban điều hành IMF cho phép Bangladesh tiếp cận ngay lập tức khoảng 928 triệu đô la để ổn định kinh tế và thêm 220 triệu đô la dành riêng cho việc giải quyết các vấn đề biến đổi khí hậu.

Phó Giám đốc điều hành IMF Antoinette Sayeh nhận xét về những thách thức kinh tế hiện tại mà Bangladesh phải đối mặt, lưu ý rằng bất chấp những khó khăn, hiệu suất của nước này theo chương trình phần lớn đã đáp ứng được kỳ vọng. Ông Sayeh nhấn mạnh cam kết của chính quyền Bangladesh tiếp tục thực hiện các hành động và cải cách chính sách cần thiết.

Khoản hỗ trợ tài chính này là một phần của gói cứu trợ lớn hơn trị giá 4,7 tỷ USD ban đầu được IMF thông qua vào tháng 1/2023. Đánh giá đầu tiên của chương trình, hoàn thành vào tháng Mười Hai, trước đó đã cho phép giải ngân khoảng 468,3 triệu đô la để hỗ trợ nền kinh tế quốc gia và khoảng 221,5 triệu đô la cho các sáng kiến biến đổi khí hậu.

Sự hỗ trợ liên tục của IMF nhằm giúp Bangladesh vượt qua những thách thức kinh tế vĩ mô đồng thời củng cố các nỗ lực chống lại các tác động bất lợi của biến đổi khí hậu.

Reuters đã đóng góp cho bài viết này.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.

Đọc toàn bộ bài viết
@2024