IDEXX Labs cắt giảm mục tiêu cổ phiếu, duy trì xếp hạng Giữ bởi Stifel

3 nhiều tuần trước kia 6
)

Hôm thứ Hai, Stifel đã điều chỉnh mục tiêu giá cho IDEXX Laboratories, một công ty niêm yết trên NASDAQ: IDXX, hạ xuống còn 510 đô la từ 520 đô la trước đó. Công ty đã chọn duy trì xếp hạng Giữ đối với cổ phiếu. Bản sửa đổi này theo sau một phân tích toàn diện được thực hiện bởi Stifel, bao gồm các cuộc khảo sát hàng quý và đánh giá 36 trang, chuyên sâu nhất cho đến nay.

Báo cáo nhấn mạnh một số điểm chính liên quan đến Phòng thí nghiệm IDEXX. Nó biện minh cho việc định giá hiện tại của cổ phiếu của công ty, cho thấy rằng chúng không bị định giá thấp. Phân tích lưu ý rằng tăng trưởng doanh thu của IDEXX đã không đáp ứng được Kế hoạch dài hạn (LRP) vào năm 2022 và 2023 và dự báo xu hướng này sẽ tiếp tục đến năm 2024 và 2025, với sự thiếu hụt đáng kể hơn khi được điều chỉnh theo giá.

Nghiên cứu của Stifel cũng chỉ ra rằng tăng trưởng doanh thu hữu cơ định kỳ dự kiến của IDEXX cho Chẩn đoán nhóm động vật đồng hành trên toàn thế giới (CAG Dx) vào năm 2025 có thể là khoảng 9,0% hàng năm. Con số này thấp hơn 100-150 điểm cơ bản so với ước tính đồng thuận từ các nhà phân tích khác.

Ngoài ra, báo cáo đã xác định những thách thức dai dẳng có thể ảnh hưởng đến phí bảo hiểm đặt trên cổ phiếu của IDEXX. Bất chấp những cơn gió ngược này, báo cáo cũng xem xét các yếu tố có khả năng cải thiện tâm lý nhà đầu tư đối với công ty.

IDEXX Laboratories giữ một vị trí quan trọng trong Chỉ số tăng trưởng Mid-Cap của Russell. Kể từ cuối tháng 7/2022, diễn biến của cổ phiếu IDEXX đã phù hợp với diễn biến của chỉ số này. Báo cáo của Stifel cung cấp một cái nhìn chi tiết về triển vọng của công ty và các yếu tố có thể ảnh hưởng đến hiệu suất cổ phiếu của nó trong tương lai.

Trong các tin tức gần đây khác, IDEXX Laboratories, Inc. đã báo cáo quý đầu tiên mạnh mẽ vào năm 2024, với mức tăng trưởng doanh thu hữu cơ 7% và lợi nhuận tăng đáng kể. Hiệu suất của công ty chủ yếu được thúc đẩy bởi doanh thu định kỳ CAG Diagnostic tăng 7%. IDEXX cũng mang lại thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) là 2,81 đô la và đạt được mức tăng biên lợi nhuận gộp là 110 điểm cơ bản. Đáng chú ý, IDEXX đã điều chỉnh doanh thu báo cáo và triển vọng tăng trưởng hữu cơ cả năm 2024 do xu hướng ngành gần đây và ảnh hưởng ngoại hối.

Mặc dù ghi nhận sự sụt giảm số lượt khám thú y kể từ năm 2022, công ty vẫn duy trì triển vọng tích cực trong thời gian còn lại của năm, kỳ vọng tăng trưởng hữu cơ từ 7% đến 9%. Hơn nữa, IDEXX dự đoán giá ròng toàn cầu sẽ cải thiện khoảng 5%. Việc mua lại Greenline Pet của công ty dự kiến sẽ tăng cường các dịch vụ kỹ thuật số và quan hệ đối tác trong ngành thú y.

Đây là những phát triển gần đây và có thể thay đổi dựa trên hiệu suất và điều kiện thị trường của công ty. Theo các nhà phân tích, hoạt động thương mại mạnh mẽ của IDEXX và tăng trưởng quốc tế đang thúc đẩy hoạt động tài chính của công ty, tuy nhiên, một số chủ sở hữu vật nuôi có thể bị ảnh hưởng bởi các tác động kinh tế vĩ mô tích lũy.

Thông tin chi tiết về InvestingPro

Sau khi Stifel điều chỉnh mục tiêu giá gần đây cho IDEXX Laboratories, một phân tích của InvestingPro cung cấp thêm thông tin chi tiết về sức khỏe tài chính và vị thế thị trường của công ty. Với vốn hóa thị trường là 40,94 tỷ đô la và tỷ lệ P / E cao là 47,21, IDEXX đang giao dịch ở mức bội số thu nhập đáng kể, phù hợp với quan sát của Stifel rằng cổ phiếu của công ty không bị định giá thấp. Hơn nữa, hệ số P/E vẫn ổn định, với mức tăng nhẹ lên 47,25 trong mười hai tháng qua tính đến quý 1/2024.

InvestingPro Tips cho thấy rằng mặc dù bội số định giá cao, IDEXX hoạt động với mức nợ vừa phải và dòng tiền của nó có thể đủ trang trải các khoản thanh toán lãi. Ngoài ra, công ty dự kiến sẽ vẫn có lãi trong năm nay, đã có lãi trong mười hai tháng qua. Đối với các nhà đầu tư tìm kiếm sự ổn định, cổ phiếu của IDEXX thường giao dịch với biến động giá thấp, đây có thể là một yếu tố trấn an giữa những biến động của thị trường.

Đối với những người quan tâm đến phân tích sâu hơn, có các Mẹo InvestingPro bổ sung có sẵn, có thể được truy cập bằng cách truy cập trang InvestingPro cụ thể cho IDEXX. Để nâng cao chiến lược đầu tư của bạn với những thông tin chi tiết này, hãy sử dụng mã phiếu giảm giá PRONEWS24 để được giảm thêm 10% cho đăng ký Pro và Pro + hàng năm hoặc hai năm một lần.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.

Đọc toàn bộ bài viết
@2024