Hoạt động chứng khoán vào buổi trưa: Apple và Eli Lilly tăng; Coinbase từ chối

2 nhiều tuần trước kia 6
)

Investing.com – Hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ cho thấy hiệu suất khác nhau vào thứ Hai, với chỉ số và tăng điểm, trong khi chỉ số Nasdaq Composite giảm do giá cổ phiếu của Nvidia (NASDAQ:), một công ty hàng đầu về công nghệ trí tuệ nhân tạo giảm.

Dưới đây là một số thay đổi chứng khoán Mỹ đáng chú ý nhất hiện nay:

Cổ phiếu Apple (NASDAQ:) tăng 2,4% mặc dù Ủy ban châu Âu tuyên bố hôm thứ Hai rằng các quy tắc của App Store của Apple vi phạm các quy định công nghệ của Liên minh châu Âu. Các quy tắc này hạn chế các nhà phát triển ứng dụng hướng khách hàng đến các tùy chọn mua hàng bên ngoài App Store. Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn lạc quan về các dự án được công bố gần đây của công ty liên quan đến trí tuệ nhân tạo.

Cổ phiếu Broadcom (AVGO) giảm 2% sau một báo cáo của Reuters rằng công ty bán dẫn đang hợp tác với ByteDance, một công ty công nghệ Trung Quốc, để tạo ra một chip trí tuệ nhân tạo tinh vi. Điều này đang xảy ra trong khi chính phủ Hoa Kỳ đang cố gắng hạn chế xuất khẩu các chất bán dẫn quan trọng này sang Trung Quốc, một đối thủ cạnh tranh lớn trong nền kinh tế toàn cầu.

Cổ phiếu Nvidia (NVDA) giảm 5,2%, nối dài xu hướng giảm so với tuần trước đó khi nhà sản xuất chất bán dẫn trong giây lát trở thành công ty có giá trị thị trường cao nhất toàn cầu.

Cổ phiếu United Parcel Service (UPS) tăng 1,5% sau khi công ty chuyển phát gói hàng lớn nhất thế giới tuyên bố ý định bán bộ phận Coyote Logistics cho RXO (RXO), chứng kiến cổ phiếu tăng 14%, với tổng trị giá 1,025 tỷ USD.

Cổ phiếu của Eli Lilly (LLY) tăng 1,8% sau khi công ty dược phẩm báo cáo rằng thuốc quản lý cân nặng Zepbound của họ đã điều trị hiệu quả chứng ngưng thở khi ngủ do tắc nghẽn ở 52% bệnh nhân.

Cổ phiếu Trump Media & Technology (DJT) tăng 21%, với công ty truyền thông liên kết với cựu tổng thống Mỹ phục hồi sau khi trải qua sự sụt giảm giá trị cổ phiếu trong một tuần.

Cổ phiếu Under Armour (UA) tăng 2,6% sau khi công ty sản xuất quần áo thể thao tuyên bố đã đạt được thỏa thuận trả 434 triệu USD để giải quyết vụ kiện từ năm 2017. Vụ kiện này cáo buộc rằng Under Armour đã lừa dối các nhà đầu tư của mình.

Cổ phiếu ResMed (RMD) giảm 11% sau khi công bố kết quả nghiên cứu vào cuối tuần qua làm dấy lên nghi ngờ về tương lai của thị trường cho các sản phẩm điều trị chứng ngưng thở khi ngủ của công ty, do một thử nghiệm thuốc giảm cân cạnh tranh.

Cổ phiếu của Alnylam Pharmaceuticals (NASDAQ: ALNY) đã tăng 37% sau khi công ty công bố kết quả đáng khích lệ từ một thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối của loại thuốc được thiết kế để điều trị một dạng bệnh tim.

Cổ phiếu Coinbase (NASDAQ:) giảm 4,5% khi giá trị bitcoin giảm hơn 4% xuống còn 61.000 USD.

Cổ phiếu Hershey Foods (HSY) tăng 2,5% khi giá ca cao xuống mức thấp nhất trong một tháng. Cổ phiếu của Mondelez International (MDLZ) cũng tăng.

Báo cáo bổ sung của Louis Juricic

Bài viết này được sản xuất và dịch với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo và được xem xét bởi một biên tập viên. Để biết thêm thông tin, vui lòng tham khảo Điều khoản & Điều kiện của chúng tôi.

Đọc toàn bộ bài viết
@2024