HLV Trần Minh Chiến: "U16 Việt Nam không coi thường U16 Brunei"

3 nhiều tuần trước kia 34
)

U16 Việt Nam khởi đầu mục tiêu chinh phục ngôi vương Đông Nam Á bằng cuộc chạm trán với U16 Brunei. Đây được xem là đối thủ yếu nhất bảng B.

Thế nên, đội quân của HLV Trần Minh Chiến đặt mục tiêu giành trọn 3 điểm trong ngày mở màn, thậm chí hướng tới một chiến thắng với tỷ số cách biệt để tạo lợi thế trong cuộc đua hiệu số với đối thủ chính Myanmar để đi tiếp.

 U16 Việt Nam không coi thường U16 Brunei - 1HLV Trần Minh Chiến (trái) cùng U16 Việt Nam có sự khởi đầu ấn tượng (Ảnh: VFF).

Đúng như dự đoán, U16 Việt Nam trút "cơn mưa bàn thắng" vào lưới đối thủ. Sau 90 phút, đoàn quân của HLV Trần Minh Chiến giành chiến thắng đậm 15-0. Đây là chiến thắng đậm thứ 2 trong lịch sử bóng đá nam Việt Nam. Trước đó vào năm 2015, U16 Việt Nam từng đánh bại U16 Guam với 18 bàn không gỡ.

Đánh giá về trận đấu, HLV Trần Minh Chiến cho biết: "Đây là tỷ số mà Ban huấn luyện U16 Việt Nam mong muốn. Dù sao cũng cần phải nói Brunei quá yếu so với U16 Việt Nam.

Tôi rất vui khi các cầu thủ không chấn thương. Toàn đội đã tôn trọng, không coi thường đối thủ. Tôi hài lòng về cách chơi, thái độ thi đấu của các học trò".

 U16 Việt Nam không coi thường U16 Brunei - 2U16 Việt Nam có chiến thắng rất đậm (Ảnh: VFF).

Trong khi đó, Việt Long, cầu thủ lập hat-trick cho U16 Việt Nam chia sẻ: "Đội của chúng tôi đã chơi tốt. Ở giai đoạn đầu, các bạn còn chưa tận dụng cơ hội.

Nhưng ở khoảng thời gian sau đó, tất cả đã ghi được một số bàn vào lưới Brunei. Tôi hài lòng về trận đấu này. Nhưng đội vẫn sẽ phải nỗ lực hơn trong các trận tiếp theo".

Vào lúc 19h30 ngày 25/6, U16 Việt Nam bước vào trận đấu thứ 2 gặp U16 Campuchia. Theo quy định, 3 đội xếp thứ nhất tại mỗi bảng và đội thứ nhì có thành tích tốt nhất trong các bảng sẽ giành quyền đi tiếp vào bán kết.

Đọc toàn bộ bài viết
@2024