Goldman Sachs trung lập với cổ phiếu EPAM Systems

3 nhiều tuần trước kia 6
)

Hôm thứ Hai, Goldman Sachs đã bắt đầu bảo hiểm trên EPAM Systems (NYSE: EPAM) với xếp hạng Trung lập và đặt mục tiêu giá là 200 đô la. Công ty đã cung cấp thông tin chi tiết về vị trí hiện tại và triển vọng tương lai của công ty, lưu ý chuyên môn hóa của EPAM trong các dịch vụ tích hợp và kỹ thuật ứng dụng kỹ thuật số. Goldman Sachs công nhận EPAM là nhà cung cấp khác biệt trong lĩnh vực dịch vụ kỹ thuật cao cấp, đặc biệt là trong các ứng dụng và tích hợp dữ liệu.

Hoạt động kinh doanh cốt lõi của công ty được coi là nguyên vẹn bất chấp sự gián đoạn do xung đột ở Ukraine, điều này đã ảnh hưởng đến khả năng giao hàng của công ty. Công ty dự đoán rằng EPAM Systems cuối cùng sẽ tiếp tục tăng trưởng hai con số khi nhu cầu về công nghệ mới được xây dựng. Tuy nhiên, triển vọng hiện tại cho thấy xu hướng kinh doanh có thể vẫn trầm lắng trong thời gian tới. Điều này được cho là do áp lực danh nghĩa phát sinh từ những thay đổi liên tục đối với mô hình phân phối của EPAM và sự tập trung ngày càng tăng của công ty vào giao hàng tại Ấn Độ.

Đánh giá của Goldman Sachs phản ánh kỳ vọng rằng EPAM Systems sẽ vượt qua những thách thức hiện tại và định vị bản thân để tăng trưởng trong tương lai. Khả năng thích ứng với bối cảnh thay đổi và duy trì các dịch vụ chuyên biệt của công ty là rất quan trọng cho sự thành công lâu dài của công ty.

Mục tiêu giá 200 đô la do Goldman Sachs đặt ra cho thấy định giá cổ phiếu của EPAM dựa trên tình hình hiện tại của công ty và quỹ đạo dự kiến về hiệu suất của nó. Khi thị trường xử lý thông tin mới này, các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ tiến trình của EPAM Systems, đặc biệt là cách nó quản lý sự thay đổi trong dấu chân giao hàng và nắm bắt nhu cầu về dịch vụ của mình.

Trong các tin tức gần đây khác, EPAM Systems đã mua lại Odysseus Data Services, một động thái nhằm nâng cao năng lực của mình trong lĩnh vực khoa học đời sống bằng cách tích hợp phân tích dữ liệu tiên tiến và trí tuệ nhân tạo. Việc sáp nhập này dự kiến sẽ thúc đẩy sự đổi mới và cải thiện kết quả trong lĩnh vực khoa học đời sống. Trước những phát triển này, Piper Sandler duy trì xếp hạng Thừa cân đối với cổ phiếu của EPAM mặc dù mục tiêu giá đã sửa đổi là 230 đô la.

Mặt khác, Wolfe Research đã hạ cấp Hệ thống EPAM từ Outperform xuống Peer Perform do những thách thức kinh tế vĩ mô và sự thay đổi hoạt động sang Ấn Độ. Redburn-Atlantic đã bắt đầu đưa tin về EPAM Systems với xếp hạng Trung lập, với lý do những thay đổi hoạt động đáng kể do cuộc xung đột đang diễn ra ở Ukraine, điều này đã ảnh hưởng đến doanh thu của công ty. Hơn nữa, EPAM Systems đã phải đối mặt với một loạt các đợt cắt giảm mục tiêu giá từ Mizuho, Needham và Jefferies, sau khi giảm dự báo doanh thu trong năm.

Thông tin chi tiết về InvestingPro

Theo lập trường trung lập của Goldman Sachs về EPAM Systems, việc xem xét kỹ hơn về sức khỏe tài chính và hiệu suất thị trường của công ty thông qua lăng kính của InvestingPro cung cấp thêm bối cảnh cho các nhà đầu tư. EPAM Systems tự hào có một bảng cân đối kế toán mạnh mẽ, bằng chứng là nắm giữ nhiều tiền mặt hơn nợ, đây là một dấu hiệu yên tâm về sự ổn định tài chính. Hơn nữa, tài sản lưu động của công ty vượt qua các nghĩa vụ ngắn hạn, cho thấy một vị thế mạnh mẽ để đáp ứng nhu cầu tài chính trước mắt.

Trong khi cổ phiếu đã trải qua sự sụt giảm trong vài tháng qua, với mức giảm 31,77% trong ba tháng qua và giảm 37,72% trong sáu tháng qua, các nhà phân tích vẫn lạc quan về lợi nhuận của EPAM, dự đoán công ty sẽ có lãi trong năm nay và lưu ý rằng nó đã có lãi trong mười hai tháng qua. Khả năng phục hồi này, cùng với lợi nhuận cao trong thập kỷ qua, cho thấy tiềm năng phục hồi và tăng trưởng bất chấp biến động thị trường gần đây.

Dữ liệu của InvestingPro nhấn mạnh vốn hóa thị trường là 10,71 tỷ đô la và tỷ lệ giá trên thu nhập (P / E) là 24,62, điều chỉnh thành 21,3 khi xem xét mười hai tháng qua tính đến quý 1 năm 2024. Tỷ lệ giá trên sổ sách ở mức 3,08 trong cùng kỳ. Mặc dù doanh thu giảm nhẹ 4,5% trong mười hai tháng qua tính đến quý 1 năm 2024, biên lợi nhuận gộp của EPAM vẫn khỏe mạnh ở mức 30,6%, cho thấy quản lý chi phí hiệu quả và mô hình kinh doanh cốt lõi vững chắc.

Để tìm hiểu sâu hơn về tiềm năng của EPAM và khám phá thêm thông tin chi tiết, các nhà đầu tư có thể khám phá các Mẹo InvestingPro bổ sung tại https://www.investing.com/pro/EPAM. Có 9 lời khuyên khác có sẵn, có thể cung cấp thêm hướng dẫn cho các quyết định đầu tư. Đối với những người quan tâm đến phân tích toàn diện, hãy sử dụng mã phiếu giảm giá PRONEWS24 để được giảm thêm 10% cho đăng ký Pro và Pro + hàng năm hoặc hai năm một lần tại InvestingPro.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.

Đọc toàn bộ bài viết
@2024