Goldman bắt đầu phân tích ngành dịch vụ CNTT, tìm ra tỷ lệ rủi ro trên phần thưởng hấp dẫn trong IBM, GLOB

2 nhiều tuần trước kia 11
)

Các nhà phân tích của Goldman Sachs (NYSE:) đã tiến hành đánh giá lĩnh vực Dịch vụ Công nghệ Thông tin ở Châu Mỹ, công bố phát hiện của họ vào thứ Hai. Họ bắt đầu theo dõi tám công ty, chỉ ra sự cân bằng đặc biệt hấp dẫn giữa lợi ích và rủi ro tiềm năng ở IBM (NYSE:) và Globant (GLOB). Phân tích nhận ra những thách thức trong ngành hiện tại cũng như triển vọng dài hạn đầy hứa hẹn.

Các nhà phân tích này dự đoán sự suy giảm tạm thời trong lĩnh vực này do áp lực kinh tế và sự thay đổi đầu tư vào các dự án tập trung vào Trí tuệ nhân tạo. Tuy nhiên, họ coi nhận thức về AI tạo ra là một mối đe dọa đáng kể đối với Dịch vụ Công nghệ Thông tin là phóng đại. Mặc dù có một số thách thức kỹ thuật hiện có, họ xem AI là lợi thế lớn, đặc biệt là đối với các công ty cung cấp dịch vụ để tăng cường quy trình kinh doanh.

Bản chất của phân tích là sự phân biệt giữa rủi ro tạm thời và lâu dài. Các nhà phân tích cho rằng thị trường đang nhầm lẫn coi những rủi ro này là tương đương, mà họ tin rằng tạo ra cơ hội đầu tư cho một số công ty nhất định.

"Chiến lược đầu tư dịch vụ công nghệ thông tin của Goldman Sachs" đánh giá các công ty dựa trên tiềm năng tăng trưởng, lợi tức đầu tư, chiến lược phân bổ vốn và vị thế thị trường hiện tại. Chiến lược này ủng hộ đầu tư vào các công ty mà thị trường đánh giá thấp về mức tăng trưởng nhất quán hoặc triển vọng vượt qua những thách thức kinh tế hiện tại.

Áp dụng chiến lược này, Goldman Sachs khuyến nghị mua cổ phiếu của IBM với giá cổ phiếu mục tiêu là 200 đô la và Globant với giá cổ phiếu mục tiêu là 200 đô la. Mặt khác, họ khuyên nên bán cổ phiếu của Thoughtworks và TaskUs, gán cho họ giá cổ phiếu mục tiêu lần lượt là 2,50 đô la và 12 đô la, do sự cân bằng kém hấp dẫn hơn giữa lợi nhuận và rủi ro tiềm năng. Các công ty khác được đánh giá - Accenture, Cognizant, EPAM Systems và Softchoice - được đánh giá Trung lập.

Bài viết này được sản xuất và dịch với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo và đã được một biên tập viên xem xét. Để biết thêm chi tiết, vui lòng tham khảo Điều khoản và Điều kiện của chúng tôi.

Đọc toàn bộ bài viết
@2024