Gói combo 3 triệu đồng bay đến Đà Nẵng không cần 'bia kèm lạc' vẫn có lãi

3 nhiều tuần trước kia 36
)

 TRƯỜNG TRUNG

Khách tham quan khu du lịch Bà Nà ở Đà Nẵng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Vé máy bay không đắt nếu đặt sớm

Theo khảo sát của Tuổi Trẻ Online, vừa mới công bố gói kích cầu du lịch, 14 nhà lữ hành tham gia chương trình đã nhận được nhiều đặt hàng từ du khách.

Trong hai ngày qua Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ và Du lịch T.O.P Việt Nam tại Đà Nẵng đã nhận được đặt hàng từ 3 đoàn khách và hơn chục đầu mối khách lẻ.

Không ít khách đặt câu hỏi với nhà điều hành tour do lo ngại sẽ có các dịch vụ "bia kèm lạc" khi thấy giá đi Đà Nẵng quá rẻ.

Anh Nguyễn Trọng Bốn, phụ trách điều hành của công ty này tại chi nhánh Đà Nẵng, cho biết khi đăng ký tham gia gói kích cầu đơn vị đã cân nhắc nhiều yếu tố, đặc biệt là việc phải có lãi.

Theo anh Bốn, khi tham gia chương trình kích cầu du lịch công ty được 2 hãng hàng không cấp một số code (mã đặt chỗ) khuyến mãi nhất định với mức giá ưu tiên.

Tương tự ở đầu mối lưu trú, các khách sạn đăng ký tham gia chương trình cũng có những chiết khấu riêng với 14 công ty lữ hành với giá thấp hơn so với giá bán khách lẻ.

"Khách chọn dịch vụ của chúng tôi và thông báo thời gian lưu trú, chúng tôi sẽ tư vấn căn cứ trên các code mà hãng hàng không cung cấp để trả lời khách. Chúng tôi hướng khách đến các combo có sẵn" - anh Bốn cho biết.

 TRƯỜNG TRUNG

Khu danh thắng Ngũ Hành Sơn ở Đà Nẵng đông đúc khách quốc tế lẫn nội địa - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Theo tìm hiểu, trước đây nếu các doanh nghiệp lấy code sớm các chuyến bay phải bỏ ra khá nhiều chi phí trả trước và giá khá "chát". Tuy nhiên 14 doanh nghiệp lữ hành tham gia chương trình được chiết khấu giá nên vẫn đảm bảo được mục tiêu có lãi.

Trong khi đó, bà Vũ Thị Hiền, giám đốc Công ty TNHH Du lịch Red Beach, cho biết trên thực tế nếu có kế hoạch sớm thì ai cũng có thể mua vé máy bay với giá hời.

Bà Hiền cho biết hiện nay giá vé khứ hồi cho đường bay Đà Nẵng - Hà Nội, Đà Nẵng - TP.HCM mà các tour của công ty khai thác rơi vào tầm 3,5 - 4 triệu đồng.

Tuy nhiên với giá bay giờ thấp điểm vào ban đêm và rạng sáng theo gói combo, giá có thể giảm đi gần một nửa. Cộng thêm các chiết khấu từ khách sạn sẽ giúp khách giảm chi phí đáng kể.

"Nếu lên lịch bay sớm thì vẫn có thể mua được giá bay ban ngày hợp lý như bay đêm. Do vậy khách đã có kế hoạch đi chơi thì nên chốt sớm, khi đó có thêm sự lựa chọn các khách sạn 3-4-5 sao ở Đà Nẵng theo vị trí mong muốn" - bà Hiền khuyến cáo.

 TRƯỜNG TRUNG

Các gói combo siêu hời Đà Nẵng tung ra hướng đến nhóm khách nội địa - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Đà Nẵng từng có combo tương tự chỉ 2 triệu đồng 

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, các gói kích cầu du lịch mùa hè Đà Nẵng có mức giá cực kỳ hấp dẫn trên đã nhận được sự đồng hành tham gia của 2 hãng hàng không Vietnam Airlines và Vietjet Air.

Trước đó, vào giữa tháng 6, Sở Du lịch Đà Nẵng cũng đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác phát động du lịch nội địa trong mùa cao điểm với Vietnam Airlines.

Đồng thời, tiếp cận hàng ngàn vé bay đêm giá rẻ được tung ra từ các hãng hàng không.

Đây là tiền đề để cộng đồng doanh nghiệp du lịch Đà Nẵng, đặc biệt là các cơ sở lưu trú cũng quyết tâm "bắt tay" kéo khách về thành phố bằng việc đăng ký các gói lưu trú có chiết khấu cao với nhóm 14 nhà lữ hành.

Tùy theo khách sạn, mỗi cơ sở lưu trú có một số lượng phòng nhất định với giá thấp hơn nhiều so với giá bán lẻ cho chương trình kích cầu.

Việc công bố gói kích cầu siêu hời như lần này không mới bởi vào mùa hè năm 2020 Đà Nẵng cũng từng tung gói combo 2 triệu cho 3 ngày 2 đêm vi vu bằng máy bay.

 TRƯỜNG TRUNG

Đà Nẵng liên tục làm mới các điểm đến để tạo sức hút cho du khách - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Đà Nẵng công bố số đường dây nóng kiểm soát dịch vụ

Để đảm bảo chất lượng chương trình kích cầu theo đúng mục tiêu giảm giá sốc - dịch vụ chuẩn - chất lượng cao, Sở Du lịch Đà Nẵng đã công bố đường dây nóng của Trung tâm Hỗ trợ du khách thành phố Đà Nẵng 02363.550.111 để hỗ trợ và xử lý bất cứ tình huống liên quan đến chất lượng dịch vụ.

Đọc toàn bộ bài viết
@2024