General Electric hoàn tất spin-off GE Vernova

3 nhiều tuần trước kia 7
)

General Electric Co. (NYSE: GE) đã hoàn thành việc tách mảng năng lượng của mình, GE Vernova Inc., đánh dấu một động thái tái cấu trúc đáng kể cho tập đoàn công nghiệp. Việc tách đã được hoàn tất vào thứ Hai, dẫn đến việc GE Vernova bắt đầu giao dịch độc lập trên Sở giao dịch chứng khoán New York dưới ký hiệu "GEV".

Việc chia tách được thực hiện thông qua việc phân phối theo tỷ lệ tất cả các cổ phiếu đang lưu hành của GE Vernova cho các cổ đông của GE được ghi nhận vào ngày 19 tháng 3 năm 2024. Các cổ đông nhận được một cổ phần của GE Vernova cho mỗi bốn cổ phiếu của GE nắm giữ. Cổ phiếu lẻ không được phân phối; Thay vào đó, các cổ đông sẽ nhận được các khoản thanh toán bằng tiền mặt.

Sau khi tách ra, GE đã đổi thương hiệu các hoạt động còn lại thành GE Aerospace, tập trung vào các hoạt động liên quan đến hàng không. Công ty đã tuyên bố rằng kết quả tài chính của GE Vernova sẽ không còn được hợp nhất với GE Aerospace và sẽ được báo cáo là ngừng hoạt động bắt đầu từ quý II/2024.

GE Aerospace cũng đã công bố tái tổ chức thành hai phân khúc chính: Động cơ và Dịch vụ Thương mại, và Công nghệ Quốc phòng và Sức đẩy. Sự thay đổi chiến lược này dự kiến sẽ hợp lý hóa các hoạt động và cho phép công ty tập trung tốt hơn vào các thị trường hàng không vũ trụ và quốc phòng cốt lõi của mình.

Công ty đã cung cấp thông tin tài chính bổ sung sơ bộ chưa được kiểm toán phản ánh việc phân loại lại hoạt động kinh doanh Vernova. Điều này bao gồm báo cáo tài chính hợp nhất quý I/2024, trong đó thể hiện việc tách tài sản và nợ phải trả liên quan đến đợt chia tách.

Hồ sơ SEC của công ty vào thứ Sáu đã xác nhận những chi tiết này và nhấn mạnh rằng thông tin không nên được coi là sửa đổi hoặc báo cáo lại báo cáo tài chính đã nộp trước đó. Tài liệu cũng chứa các tuyên bố hướng tới tương lai liên quan đến hoạt động kinh doanh và tài chính trong tương lai của GE Aerospace, vốn phải chịu nhiều rủi ro và sự không chắc chắn khác nhau.

Các nhà đầu tư và các nhà quan sát thị trường hiện đang quan sát xem GE Vernova mới độc lập sẽ hoạt động như thế nào với tư cách là một thực thể độc lập và cách GE Aerospace sẽ điều hướng tương lai của mình với cấu trúc kinh doanh tập trung hơn. Thông tin được cung cấp trong bài viết này dựa trên một tuyên bố thông cáo báo chí.

Trong một tin tức khác gần đây, GE Aerospace đã tập trung vào việc phát triển động cơ điện hybrid, nhằm trang bị máy bay phản lực thân hẹp vào giữa những năm 2020. Công ty đã hoàn thành thành công thử nghiệm ban đầu của các thành phần hybrid và động cơ cơ sở. Công nghệ này, được phát triển với sự hợp tác của NASA, có khả năng giảm mức tiêu thụ nhiên liệu tới 5% so với các chuyến bay truyền thống, theo ước tính của Airbus.

Đồng thời, GE Aerospace đang vật lộn với các vấn đề về chuỗi cung ứng dự kiến sẽ kéo dài sang năm sau. Công ty đã triển khai 500 kỹ sư tại các địa điểm của nhà cung cấp và nhà cung cấp phụ để điều hướng những thách thức này và đang giới thiệu công nghệ mới để đẩy nhanh thời gian quay vòng tại các cửa hàng sửa chữa của mình. Bất chấp những khó khăn này, công ty vẫn cam kết đáp ứng nhu cầu về nhiều động cơ hơn để hỗ trợ đội bay hàng không.

Các nhà phân tích tài chính, bao gồm Deutsche Bank, duy trì triển vọng tích cực cho GE Aerospace. Deutsche Bank đã nhắc lại xếp hạng Mua trên GE Aerospace, điều chỉnh thu nhập trước lãi và thuế (EBIT) và ước tính thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) lên trên. Công ty cũng nâng mục tiêu giá cho GE Aerospace lên 209 USD, phản ánh lập trường lạc quan về triển vọng tài chính của công ty.

Trong một diễn biến khác, GE Aerospace đã tham gia vào các giao dịch chứng khoán bởi đại diện khu vực quốc hội thứ 25 của Texas, Roger Williams. Trong khi đó, công ty tiếp tục khám phá các công nghệ tiết kiệm nhiên liệu hợp tác với Safran, cố gắng tạo ra các động cơ có thể giảm 20% lượng nhiên liệu sử dụng và khí thải từ giữa thập kỷ tới.

Thông tin chi tiết về InvestingPro

Sau khi tách ra khỏi GE Vernova, General Electric Co. (NYSE: GE) đã chứng kiến một sự chuyển đổi đáng chú ý trong cơ cấu kinh doanh của mình, hiện tập trung vào GE Aerospace. Với vốn hóa thị trường hiện tại là 180,82 tỷ USD, GE tiếp tục là một công ty quan trọng trong ngành. Tăng trưởng doanh thu gần đây của công ty rất ấn tượng, với mức tăng 16,96% trong mười hai tháng qua tính đến quý 4 năm 2023. Sự tăng trưởng này được phản ánh trong cả số liệu hàng năm và hàng quý, làm nổi bật khả năng mở rộng của công ty trong bối cảnh thay đổi chiến lược.

InvestingPro Tips chỉ ra rằng các nhà phân tích đã điều chỉnh kỳ vọng thu nhập của họ lên trong giai đoạn sắp tới, báo hiệu niềm tin vào hiệu suất trong tương lai của GE. Ngoài ra, GE đã duy trì chi trả cổ tức trong 54 năm liên tiếp, một minh chứng cho sự ổn định tài chính và cam kết với các cổ đông. Tuy nhiên, các nhà phân tích cũng dự đoán doanh số bán hàng sẽ giảm trong năm hiện tại và dự kiến thu nhập ròng sẽ giảm. Tuy nhiên, công ty được dự đoán sẽ có lãi trong năm nay, với lợi nhuận mạnh mẽ trong ba tháng qua và tăng giá lớn trong sáu tháng qua.

Đối với các nhà đầu tư đang tìm kiếm phân tích sâu hơn và hiểu biết sâu sắc hơn, InvestingPro cung cấp một danh sách đầy đủ các mẹo cho GE, bao gồm vị trí là một công ty nổi bật trong ngành Hàng không vũ trụ & Quốc phòng và mức nợ vừa phải. Khám phá thêm thông tin có giá trị và có lợi thế trong chiến lược đầu tư của bạn với InvestingPro - đừng quên sử dụng mã phiếu giảm giá PRONEWS24 để được giảm thêm 10% cho đăng ký Pro và Pro + hàng năm hoặc hai năm một lần. Có 13 mẹo InvestingPro bổ sung có sẵn, có thể hướng dẫn thêm các quyết định đầu tư liên quan đến GE.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.

Đọc toàn bộ bài viết
@2024