Game hướng dẫn đánh răng đúng cách

2 nhiều tuần trước kia 14
)

Thứ bảy, 22/6/2024, 09:00 (GMT+7)

Chế độ "Bảo vệ đảo rồng" trong game Miniworld giúp trẻ từ 9 tuổi tìm hiểu thông tin về đánh răng đúng cách thông qua các nhiệm vụ, hình ảnh.

Chế độ này là sản phẩm hợp tác giữa P/S và Miniworld, vừa ra mắt vào tháng 6. Nhiệm vụ sẽ tồn tại vĩnh viễn trên Miniworld.

Một cảnh trong chế độ Bảo vệ đảo rồng. Ảnh chụp màn hình

Một cảnh trong chế độ Bảo vệ đảo rồng. Ảnh: Chụp từ màn hình

Giao diện chính của game có nhiều chế độ. Khi truy cập vào Bảo vệ đảo rồng, người chơi nhập vai King Leo, chinh phục các khu vực của một hòn đảo đã bị tàn phá. Người chơi cần loại trừ các quái vật, dọn dẹp tàn tích.

Xuyên suốt trò chơi, chuyên gia răng miệng P/S sẽ đưa ra những câu hỏi trắc nghiệm, xoay quanh kiến thức về sức khỏe, bảo vệ răng miệng. Tất cả kiến thức chăm sóc răng miệng lấy từ giáo trình chuẩn hóa của chương trình Trường học Xanh Sạch Khỏe, do Unilever phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ví dụ, với câu hỏi: "Đâu là cách lý tưởng giúp bảo vệ răng khỏi quái vật răng miệng", chuyên gia P/S sẽ cho 4 đáp án để người chơi tìm ra cách đánh răng đúng. Sau khi đáp án "Chải qua lại hình tròn" được đưa ra, các bạn nhỏ được hướng dẫn đánh răng hình tròn là thế nào. Game mô tả trực quan hiệu quả của việc đánh răng đúng cách với hình ảnh: hàm răng sâu do quái vật tấn công trở nên trắng sáng.

Theo kết quả điều tra sức khỏe răng miệng toàn quốc của Viện Răng Hàm Mặt, 60-80% trẻ bị sâu răng sữa. Tỷ lệ sâu răng vĩnh viễn tăng theo độ tuổi, tăng tới 69% ở lứa tuổi 15-17. Bệnh sâu răng được Tổ chức Y tế Thế giới (World Health Organization) xếp vào loại tai họa thứ ba của loài người sau bệnh ung thư và tim mạch. Đây là bệnh khá phổ biến, gây hậu quả ở nhiều mức độ về sức khỏe răng miệng và sức khỏe chung. Nếu dự phòng tốt, trẻ em có thể giữ được hàm răng tốt suốt đời, giảm gánh nặng y tế cho gia đình và xã hội.

Hình ảnh hàm răng rồng trong game với một bên trắng sáng khi bé thực hiện thao tác đánh răng bằng P/S bảo vệ 123; và bên còn lại ố vàng. Ảnh: Chụp từ màn hình

Hình ảnh hàm răng rồng trong game với một bên trắng sáng khi bé thực hiện thao tác đánh răng bằng P/S bảo vệ 123; bên còn lại ố vàng. Ảnh chụp màn hình

Ông Lại Tuấn Khang, đại diện nhãn hàng P/S cho biết, đây là lý do thôi thúc thương hiệu hợp tác với Miniworld ra mắt chế độ Bảo vệ đảo rồng trên nền game sẵn có. "Thay vì nhắc bé đánh răng một cách khô khan, chúng tôi tin rằng việc tiếp nhận thông tin bằng tương tác trực quan sẽ giúp bé chủ động, hứng thú với việc đánh răng hơn", đại diện thương hiệu nêu.

Để trò chơi này được lan tỏa rộng rãi, P/S đã tổ chức chương trình "Bé chơi game vui, chải răng đúng cách" tại 20 siêu thị Co.opmart trên khắp cả nước vào dịp cuối tuần, trong tháng 6.

Diệp Chi

Đọc toàn bộ bài viết
@2024