Evercore ISI tự tin Darden Restaurants sẽ mang lại mức tăng trưởng lợi nhuận 7% trong năm tài chính 25

3 nhiều tuần trước kia 9
)

Vào thứ Sáu, Evercore ISI duy trì xếp hạng In Line trên Darden Restaurants (NYSE: DRI) với mục tiêu giá là $ 165.00.

Trọng tâm của công ty nhấn mạnh cam kết của công ty đối với tăng trưởng doanh số bán hàng có lợi nhuận bất chấp xu hướng lưu lượng truy cập tiêu cực tại Olive Garden, chiếm 45% doanh thu của Darden. Olive Garden đã trải qua sự sụt giảm lưu lượng truy cập 3,3% trong nửa cuối năm tài chính 2024 nhưng vẫn tiếp tục báo cáo điểm số hài lòng của khách hàng mạnh mẽ.

Phân tích chỉ ra sự cần thiết của Olive Garden để nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về giá trị của nó khi các hộ gia đình có thu nhập dưới 75.000 đô la ngày càng lựa chọn nấu ăn tại nhà để đáp ứng với thị trường khuyến mại. Bất chấp những thách thức này, Evercore ISI bày tỏ sự tin tưởng vào khả năng quản lý báo cáo lãi lỗ của Darden để đạt được mức tăng trưởng lợi nhuận 7% trong năm tài chính 2025, được hỗ trợ bởi xu hướng bán hàng tích cực tại LongHorn Steakhouse, nơi lưu lượng truy cập tăng 0,8% trong quý IV.

Cổ phiếu của Darden Restaurants hiện đang giao dịch ở mức thấp hơn trong phạm vi giá trên thu nhập kỳ hạn 5 năm (P/E) là 15-21 lần. Mục tiêu giá 165 đô la dựa trên khoảng 18 lần thu nhập dự kiến trên mỗi cổ phiếu của Evercore ISI là 9,54 đô la cho năm tài chính 2025. Công ty dự đoán rằng việc cải thiện doanh số bán hàng và giảm bớt so sánh hàng năm trong nửa cuối năm tài chính 2025 có thể đóng vai trò là chất xúc tác tiềm năng cho cổ phiếu.

Trong các tin tức gần đây khác, Darden Restaurants đã điều hướng những thách thức trong ngành với giá cả chiến lược và nỗ lực tiếp thị hiệu quả. Báo cáo thu nhập gần đây của nó cho thấy tổng doanh thu tăng 6,8% lên 3 tỷ đô la và thu nhập ổn định trên mỗi cổ phiếu (EPS) ở mức 2,62 đô la.

Công ty có kế hoạch mở 45 đến 50 nhà hàng mới vào năm tài chính 2025, với chi phí vốn ước tính từ 250 triệu đến 300 triệu USD.

Bất chấp môi trường ăn uống đầy thách thức, BTIG vẫn duy trì lập trường tích cực đối với Darden, trích dẫn một số yếu tố có thể hỗ trợ các mục tiêu tài chính của công ty. Truist Securities cũng duy trì xếp hạng Mua đối với Darden, xem hướng dẫn năm tài chính 25 là mạnh mẽ trong bối cảnh kinh tế bất ổn hiện tại. Tuy nhiên, Deutsche Bank đã giảm mục tiêu giá từ 183 đô la xuống còn 180 đô la, với lý do những thách thức trong ngành và chi phí tiếp thị tiềm năng tăng lên.

Thông tin chi tiết về InvestingPro

Khi Evercore ISI duy trì xếp hạng In Line trên Darden Restaurants (NYSE: DRI), điều đáng chú ý là công ty đã thể hiện cam kết về lợi nhuận của cổ đông, đã tăng cổ tức trong ba năm liên tiếp vừa qua. Điều này được bổ sung bởi tỷ suất cổ tức hiện tại là 3,4%, đây là một tính năng hấp dẫn đối với các nhà đầu tư tập trung vào thu nhập. Ngoài ra, cổ phiếu của Darden đã thưởng cho các nhà đầu tư lợi nhuận cao trong thập kỷ qua, cho thấy lịch sử tạo ra giá trị dài hạn.

Về mặt số liệu tài chính, vốn hóa thị trường của Darden đứng ở mức 18,42 tỷ đô la mạnh mẽ và công ty đang giao dịch ở tỷ lệ P / E là 17,81, phản ánh niềm tin của nhà đầu tư vào tiềm năng thu nhập của nó. Tuy nhiên, nó đang giao dịch ở mức giá cao / bội số sổ sách là 8,44, cho thấy rằng cổ phiếu có thể được định giá cao hơn so với giá trị sổ sách của nó. Với mức tăng trưởng doanh thu vững chắc là 8.53% trong mười hai tháng qua tính đến quý 3 năm 2024, Darden dường như đang duy trì sự mở rộng hàng đầu lành mạnh.

Các nhà đầu tư muốn tìm hiểu sâu hơn về sức khỏe tài chính và triển vọng tương lai của Darden Restaurants có thể tìm thêm Mẹo InvestingPro trên: https://www.investing.com/pro/DRI. Có thêm 5 mẹo có sẵn, có thể cung cấp thêm thông tin chi tiết về hiệu suất và định giá của công ty. Đối với những người quan tâm đến phân tích chuyên sâu, hãy sử dụng mã phiếu giảm giá PRONEWS24 để được giảm thêm 10% cho đăng ký Pro và Pro + hàng năm hoặc hai năm một lần.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.

Đọc toàn bộ bài viết
@2024