Evercore dự đoán giá cổ phiếu cao với S&P 500 kết thúc ở mức 6.000

2 nhiều tuần trước kia 9
)

Chứng khoán Mỹ được định giá cao và dự kiến sẽ duy trì mức định giá cao, các nhà phân tích của ISI chỉ ra vào Chủ nhật, dự đoán rằng S&P 500 có thể đạt tới 6.000 điểm vào cuối năm nay.

Tuy nhiên, như mô hình của các giai đoạn thị trường định giá cao trong quá khứ cho thấy, một số sự gia tăng đáng kể nhất của giá cổ phiếu có thể xảy ra sau khi cổ phiếu được định giá cao, công ty đầu tư lưu ý.

"Điều phân biệt mỗi thị trường định giá cao trong lịch sử là sự phát triển độc đáo của chúng về thời gian, giá cả, thu nhập và phạm vi cổ phiếu đóng góp cho thị trường", các nhà phân tích cho biết.

"Một khía cạnh chung trong số đó là bản thân định giá cao không phải là lý do đủ để bán cổ phiếu", họ đề cập.

Evercore cho rằng thị trường định giá cao của năm nay là do sự kết hợp của nhiều yếu tố.

Những yếu tố này bao gồm tác động dự đoán của những tiến bộ trong trí tuệ nhân tạo, sự sẵn sàng của Cục Dự trữ Liên bang để giảm lãi suất vì những lý do chính đáng, một giai đoạn tăng trưởng thị trường tương đối ngắn cả về thời gian và giá cả, kỳ vọng tăng trưởng thu nhập sẽ tiếp tục vào năm 2024 và sự tham gia rộng rãi của cổ phiếu vào sức mạnh của thị trường, bất chấp ảnh hưởng đáng kể của bảy công ty công nghệ lớn nhất.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được một biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, vui lòng tham khảo Điều khoản và Điều kiện của chúng tôi.

Đọc toàn bộ bài viết
@2024