Đây là con tàu dài nhất, lớn nhất, nặng nhất từng được chế tạo trên thế giới

2 nhiều tuần trước kia 10
)

Hai năm sau, Tung Chao Yung - chủ sở hữu của Orient Oversea Container Line (OOCL), một công ty logistics có trụ sở tại HongKong đã liên hệ với Sumitomo để mua con tàu, nhưng kèm theo một điều kiện. Ông Yung muốn con tàu phải lớn hơn nữa và phía công ty Nhật Bản đã đồng ý sửa đổi. Cuối cùng, khi công ty của ông Yung tiếp nhận con tàu, nó có chiều dài 458m, chỉ riêng bánh lái của nó đã nặng đến 230 tấn. Chính ông Yung là người đã đặt cho con tàu cái tên “Seawise Giant” (nghĩa là gã khổng lồ trên biển)

Không giống như bất cứ con tàu nào từng rong ruổi ngoài đại dương, Seawise Giant lớn đến mức nếu cần chuyển hướng tàu, cần một khu vực trống rộng ít nhất 7.042 km2. Chưa hết, nếu tàu đang di chuyển với tốc độ tối đa khoảng 30,5 km/h và muốn dừng lại đột ngột, theo quán tính, con tàu sẽ tiếp tục đi thêm 9km nữa trước khi tàu giảm tốc độ và dừng lại hoàn toàn. Việc dừng một con tàu lớn như Seawise Giant một cách đột ngột là việc không thực tế và không an toàn. Vì lực quán tính có thể khiến mọi thứ bên trong con tàu rung lắc. Nó cũng giống như việc bạn đang ngồi trong chiếc xe bus lớn, chất đầy đồ đang di chuyển với tốc độ nhanh thì tài xế đột ngột phanh gấp.

seawise-giant-11.jpeg

Seawise Giant được xem tài sản có giá trị đối với công ty OOCL. Trong 7 năm hoạt động tiếp theo, OOCL thường xuyên dùng con tàu này để vận chuyển dầu thô giữa Mỹ và Trung Đông.

Vụ đắm tàu và sự hồi sinh của Seawise Giant


Mọi thứ thay đổi vào năm 1988, đó là giai đoạn mà cuộc chiến giữa Iraq và Iran đãng diễn ra. Ngày 14/5/1988, Seawise Giant chở đầy dầu thô của Iran đang chuẩn bị rời đảo Larak của Iran thì bất ngờ không quân Iraq thả bom và tên lửa xuống khu vực này. Dầu thô trên tàu bắt lửa và đám cháy đã lan ra khắp con tàu trong thời gian ngắn. Con tàu bị hư hại nghiêm trọng cuối cùng bị chìm. Tuy nhiên, đây không phải là điểm kết thúc của Seawise Giant.
seawise-giant-1.jpg

OOCL chịu tổn thất nặng nề sau vị đắm tàu đó, mặc dù biết vị trí con tàu ở đâu, nhưng họ vẫn để nguyên ở đó. Vì kết quả phân tích cho thấy việc trục vớt và sửa chữa con tàu là không khả thi về mặt kinh tế.

Đọc toàn bộ bài viết
@2024