Dầu Brent tăng 2 tuần liên tiếp dù giảm trong phiên

2 nhiều tuần trước kia 10
)

Vietstock - Dầu Brent tăng 2 tuần liên tiếp dù giảm trong phiên

WTI vào ngày thứ Sáu (21/06) ghi nhận tuần tăng thứ 2 liên tiếp, khi nhu cầu xăng tăng lên mức đỉnh sau đại dịch.

Giá dầu giảm vào ngày thứ Sáu nhưng vẫn tăng gần 2.9% trong tuần. Đà tăng giá dầu đã hỗ trợ các cổ phiếu năng lượng, giúp lĩnh vực này tiến 2.4% để dẫn đầu trong tuần này.

Theo JPMorgan, tiêu thụ xăng ở Mỹ vọt lên 9.4 triệu thùng/ngày vào tuần trước, mức cao nhất vào thời điểm này trong năm kể từ khi đại dịch Covid-19 kết thúc.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 21/06, hợp đồng dầu WTI lùi 56 xu (tương đương 0.69%) xuống 80.73 USD/thùng. Hợp đồng mất 47 xu (tương đương 0.55%) còn 85.24 USD/thùng.

Chuyên gia phân tích Prateek Kedia của JPMorgan lưu ý: “Nhu cầu xăng tại Mỹ đã tăng ổn định kể từ cuối tuần nghỉ lễ Tưởng niệm (Memorial Day) và chúng tôi dự báo sẽ còn tăng hơn nữa khi kỷ lục 71 triệu người Mỹ được kỳ vọng sẽ đi du lịch trong kỳ nghỉ lễ 04/07 sắp tới”.

Ryan McKay, Chiến lược gia hàng hoá cấp cao tại TD Securities, cho biết: “Dầu thô tiếp tục chứng tỏ khả năng phục hồi, với lượng dự trữ giảm mang lại sự hỗ trợ khiêm tốn. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn cho rằng đà tăng có thể bắt đầu nhạt dần”, đồng thời cho rằng nhà đầu tư có thể giảm bớt vị thế mua nếu giá dầu WTI giảm xuống dưới mức 81.73 USD/thùng và giá dầu Brent giảm xuống dưới 85.46 USD/thùng.

Theo JPMorgan, nhu cầu dầu toàn cầu đã tăng 1.4 triệu thùng từ đầu tháng này đến nay do tiêu thụ xăng tại Mỹ và hoạt động du lịch mùa hè sôi động ở châu Âu và châu Á. Dự trữ dầu tăng 15 triệu thùng trong tuần thứ 2 của tháng 6/2024, khi Trung Quốc bổ sung kho dự trữ, mặc dù JPMorgan dự báo lượng dự trữ sẽ giảm vào cuối mùa hè này.

JPMorgan đang dự báo giá dầu Brent là 90 USD/thùng vào tháng 9/2024 khi thị trường thắt chặt do dự trữ giảm vì nhu cầu nhiên liệu mùa hè.

An Trần (Theo CNBC)

Đọc toàn bộ bài viết
@2024