Cổ phiếu Walgreens cắt giảm mục tiêu, giữ lập trường trung lập trước áp lực bán lẻ

3 nhiều tuần trước kia 10
)

Hôm thứ Hai, UBS đã điều chỉnh triển vọng của mình đối với Walgreens Boots Alliance (NASDAQ: WBA), giảm mục tiêu giá cổ phiếu xuống còn 17 đô la từ 22 đô la, trong khi vẫn giữ lập trường Trung lập đối với cổ phiếu. Phân tích của công ty cho thấy sự suy giảm tiềm năng so với sự đồng thuận về tăng trưởng kịch bản dược phẩm bán lẻ và những thách thức dai dẳng trong doanh số bán hàng front-end.

Bất chấp những lo ngại này được phản ánh trong giá cổ phiếu hiện tại, có cuộc tranh luận đang diễn ra giữa các nhà đầu tư về khả năng tạo ra dòng tiền tự do dương (FCF) của Walgreens trong năm tài chính hiện tại.

Mục tiêu giá cổ phiếu sửa đổi được đưa ra trong bối cảnh các cuộc thảo luận của nhà đầu tư làm nổi bật sự hoài nghi về hoạt động tài chính của Walgreens, đặc biệt là thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) cho năm tài chính 2024. Tâm lý nhà đầu tư cho thấy ước tính EPS cho năm tới dao động trong khoảng từ 2,70 đến 3,00 đô la, thấp hơn kỳ vọng trung bình của các nhà phân tích là 3,08 đô la.

Những lo ngại chủ yếu là do tác động dự đoán của các vấn đề kinh tế vĩ mô của người tiêu dùng và những thay đổi đối với tỷ lệ Medicaid ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh dược phẩm bán lẻ của công ty tại Hoa Kỳ.

UBS cũng đã hạ dự báo thu nhập trước lãi vay, thuế, khấu hao và khấu hao (EBITDA) và EPS của Walgreens cho năm tài chính 2024 xuống 0,5%, chủ yếu do hiệu suất yếu hơn dự kiến từ lĩnh vực Dược phẩm bán lẻ của Mỹ. Hơn nữa, dự báo EBITDA cho năm tài chính 2025 và 2026 đã giảm lần lượt 6% và 9%, dựa trên kỳ vọng đã sửa đổi đối với hoạt động kinh doanh dược phẩm bán lẻ.

Dự báo EPS cập nhật của công ty cho Walgreens hiện ở mức 3,07 đô la cho năm tài chính 2025 và 3,34 đô la cho năm tài chính 2026, giảm so với ước tính trước đó là 3,13 đô la và 3,55 đô la. Việc điều chỉnh dự báo tài chính và mục tiêu giá phản ánh những thách thức mà Walgreens có thể phải đối mặt trong việc duy trì lợi nhuận và dòng tiền trong những năm tới.

Trong các tin tức gần đây khác, Walgreens Boots Alliance đã báo cáo thu nhập quý II năm 2024, với thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) đã điều chỉnh là 1,20 đô la. Tuy nhiên, công ty phải đối mặt với khoản phí tổn hại lợi thế thương mại không dùng tiền mặt đáng kể 5,8 tỷ USD do đầu tư vào VillageMD. Hướng dẫn EPS được điều chỉnh cho cả năm đã được thu hẹp xuống còn 3,20 đô la xuống còn 3,35 đô la, phản ánh bối cảnh bán lẻ khó khăn của Hoa Kỳ.

Trong tin tức phân tích, Truist Securities đã điều chỉnh mục tiêu giá cho Walgreens, giảm xuống còn 20 đô la, trong khi vẫn duy trì xếp hạng Giữ. TD Cowen cũng điều chỉnh triển vọng của mình đối với Walgreens, giảm mục tiêu giá của cổ phiếu xuống còn 35 đô la, nhưng vẫn giữ xếp hạng Mua. Trong khi đó, Morgan Stanley đã cắt giảm mục tiêu giá xuống còn 20 USD, giữ xếp hạng Underweight đối với cổ phiếu.

Hơn nữa, hội đồng quản trị của Walgreens đã thông qua việc phát hành cổ tức hàng quý là 0,25 đô la cho mỗi cổ phiếu, tiếp tục truyền thống 91 năm cung cấp cổ tức cho các cổ đông của mình. Đây là những phát triển gần đây liên quan đến Walgreens Boots Alliance.

Thông tin chi tiết về InvestingPro

Giữa những lo ngại của UBS liên quan đến triển vọng tài chính của Walgreens Boots Alliance (NASDAQ: WBA), dữ liệu thời gian thực từ InvestingPro cung cấp thêm bối cảnh cho các nhà đầu tư. Vốn hóa thị trường của công ty đã điều chỉnh lên khoảng 13,98 tỷ USD, phản ánh định giá hiện tại của thị trường đối với công ty. Bất chấp dự báo đầy thách thức, Walgreens đã báo cáo mức tăng trưởng doanh thu 8,48% trong mười hai tháng qua tính đến quý 2 năm 2024, báo hiệu mức độ phục hồi trong hoạt động tài chính của họ.

Các nhà đầu tư cũng có thể lưu ý đến tỷ lệ cổ tức của công ty, ở mức 6,26% cùng kỳ, mặc dù điều quan trọng là phải xem xét mức giảm tăng trưởng cổ tức đáng kể là -47,92%. Hơn nữa, cổ phiếu của Walgreens hiện đang giao dịch ở mức 50,63% mức cao nhất trong 52 tuần, với giá đóng cửa trước đó là 15,97 USD. Điều này cho thấy sự khác biệt đáng kể so với mục tiêu giá của UBS là 17 đô la và ước tính Giá trị hợp lý của InvestingPro là 19,85 đô la.

Đối với những người tìm cách tìm hiểu sâu hơn về sức khỏe tài chính và triển vọng tương lai của Walgreens, InvestingPro cung cấp thêm thông tin chi tiết. Một mẹo của InvestingPro đề xuất theo dõi chặt chẽ ngày thu nhập tiếp theo của công ty vào ngày 27 tháng 6 năm 2024, để đánh giá tác động của các quyết định chiến lược gần đây đối với kết quả tài chính của công ty.

Hơn nữa, với ước tính Giá trị hợp lý của nền tảng thấp hơn một chút so với mục tiêu giá của UBS, các nhà đầu tư có thể sử dụng thông tin này để đánh giá cơ hội đầu tư tiềm năng. Người đăng ký có thể tìm thấy phân tích chuyên sâu hơn và các mẹo bổ sung bằng cách sử dụng mã phiếu giảm giá PRONEWS24 để được giảm thêm 10% cho đăng ký Pro và Pro + hàng năm hoặc hai năm một lần, với tổng cộng 7 mẹo bổ sung có sẵn trên InvestingPro để hướng dẫn các quyết định đầu tư.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.

Đọc toàn bộ bài viết
@2024