Cổ phiếu NVIDIA duy trì xếp hạng mua không có đối thủ cạnh tranh đáng kể nào trên thị trường GPU

3 nhiều tuần trước kia 8
)

Hôm thứ Sáu, một nhà phân tích từ Melius đã tái khẳng định xếp hạng Mua trên NVIDIA (NASDAQ: NVDA), với mục tiêu giá cổ phiếu ổn định là 160,00 đô la. NVIDIA được dự đoán sẽ tiếp tục thống trị thị trường GPU, không có đối thủ cạnh tranh đáng kể nào thách thức cách tiếp cận full-stack của họ trong hai năm tới. Triển vọng này được củng cố bởi việc phát hành sắp tới các dòng GPU Blackwell và Rubin của NVIDIA trong các năm dương lịch 2024/2025 và 2025/2026 tương ứng.

Nhà phân tích đã nâng ước tính về thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) trong tương lai của NVIDIA, trích dẫn triển vọng tăng trưởng mạnh mẽ, đặc biệt là trong phân khúc Trung tâm dữ liệu. Đối với năm tài chính 2025, kết thúc vào tháng 1 năm 2025, ước tính EPS đã được tăng lên 2,71 đô la từ 2,69 đô la, với mức tăng trưởng doanh thu dự kiến là 96% lên 119,5 tỷ đô la, tăng so với dự báo trước đó là 118,4 tỷ đô la.

Điều này bao gồm ước tính tăng 120% doanh thu Datacenter lên 104,6 tỷ đô la, tăng so với dự đoán trước đó là 103,6 tỷ đô la.

Hướng tới năm tài chính 2026, EPS của NVIDIA hiện được dự đoán là 3,71 đô la, tăng so với ước tính trước đó là 3,43 đô la. Điều này phản ánh doanh thu dự kiến tăng 38% lên 164,4 tỷ USD, so với ước tính trước đó là 151,2 tỷ USD. Doanh thu trung tâm dữ liệu trong cùng kỳ được dự báo sẽ tăng 41% lên 147,7 tỷ USD, tăng so với dự báo trước đó là 134,6 tỷ USD.

Quỹ đạo tích cực tiếp tục vào năm tài chính 2027, với ước tính EPS hiện ở mức 4,47 đô la, tăng từ 4,16 đô la. Tăng trưởng doanh thu năm nay dự kiến ở mức 20%, đạt 196,8 tỷ USD, so với dự báo trước đó là 181,8 tỷ USD. Phân khúc Trung tâm dữ liệu dự kiến sẽ tăng trưởng 21%, với doanh thu có khả năng đạt 178,7 tỷ đô la, tăng so với ước tính trước đó là 163,5 tỷ đô la.

Bình luận của nhà phân tích nhấn mạnh vị trí mạnh mẽ của NVIDIA trên thị trường và dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng trong những năm tới, đặc biệt là trong lĩnh vực Trung tâm dữ liệu. Xếp hạng Mua và mục tiêu giá được tái khẳng định phản ánh niềm tin vào hiệu suất và dòng sản phẩm trong tương lai của công ty.

Trong các tin tức gần đây khác, Nvidia (NASDAQ:) Corporation đã đi đầu trong một số phong trào thị trường lớn. Cổ phiếu của công ty đã tăng đáng kể do sự thống trị của nó trong thị trường chip AI, tăng gấp ba lần giá trị trong năm qua. Doanh thu của công ty dự kiến sẽ tăng gấp đôi lên 120 tỷ USD trong năm tài chính này. Giá trị thị trường của Nvidia nhanh chóng vượt qua Microsoft và Apple, định vị nó là công ty hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ.

Nvidia cũng đã mất vị trí hàng đầu vào tay Microsoft gần đây, chấm dứt chuỗi đóng cửa cao kỷ lục trong Nasdaq. Mặc dù vậy, công ty vẫn là một người chơi quan trọng trên thị trường, với cổ phiếu của nó tiếp tục tăng sau các đơn đặt hàng máy chủ mới từ công ty khởi nghiệp AI của Elon Musk.

Trong lĩnh vực dược phẩm, Gilead và Sarepta Therapeutics đã đạt được những thành tựu đáng kể sau những phát triển tích cực trong các nghiên cứu thuốc tương ứng của họ. Đây chỉ là một vài trong số những phát triển gần đây định hình bối cảnh đầu tư.

Về quan điểm của các nhà phân tích, một số người đã bày tỏ sự thận trọng về sự tăng trưởng trong tương lai của Nvidia. Ví dụ, Gil Luria, một nhà phân tích của D.A. Davidson, có xếp hạng "trung lập" đối với cổ phiếu này. Mặt khác, Ivana Delevska, người sáng lập và giám đốc đầu tư của Spear Invest, vẫn lạc quan về cổ phiếu của Nvidia.

Hãy nhớ rằng, những cập nhật này dựa trên những tin tức gần đây và trong khi chúng cung cấp thông tin chi tiết về tình trạng hiện tại của thị trường, chúng không dự đoán hiệu suất trong tương lai.

Thông tin chi tiết về InvestingPro

Khi NVIDIA (NASDAQ: NVDA) nhận được xếp hạng Mua được tái khẳng định từ các nhà phân tích, điều đáng chú ý là công ty không chỉ đứng như một lực lượng thống trị trong thị trường GPU mà còn thể hiện sức khỏe tài chính mạnh mẽ và tiềm năng tăng trưởng theo số liệu của InvestingPro. Vốn hóa thị trường của NVIDIA đứng ở mức ấn tượng 3210,0 tỷ USD, nhấn mạnh sự hiện diện đáng kể trên thị trường của nó.

Mặc dù tỷ lệ P / E là 75,66 cho thấy định giá thị trường cao cấp, nhưng điều này có thể được chứng minh bằng mức tăng trưởng doanh thu đặc biệt của NVIDIA là 208,27% trong mười hai tháng qua tính đến quý 1 năm 2025. Hơn nữa, biên lợi nhuận gộp của công ty trong cùng kỳ là 75,29%, phản ánh hoạt động hiệu quả và sức mạnh định giá mạnh mẽ.

InvestingPro Tips cho thấy NVIDIA có Điểm Piotroski hoàn hảo là 9, cho thấy sức khỏe tài chính hàng đầu và các nhà phân tích đang mong đợi tăng trưởng doanh số trong năm nay, phù hợp với triển vọng tích cực do Melius trình bày.

Hơn nữa, với 36 nhà phân tích đã điều chỉnh thu nhập của họ tăng lên cho giai đoạn sắp tới, niềm tin của nhà đầu tư dường như rất cao. Đối với những người muốn tìm hiểu sâu hơn về tài chính và triển vọng tương lai của NVIDIA, có 22 Mẹo InvestingPro bổ sung có sẵn, có thể được truy cập bằng mã phiếu giảm giá PRONEWS24 để được giảm thêm 10% cho đăng ký Pro và Pro + hàng năm hoặc hai năm một lần.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.

Đọc toàn bộ bài viết
@2024