Cổ phiếu Kim loại thương mại duy trì xếp hạng Mua vào kết quả quý 3

3 nhiều tuần trước kia 6
)

Hôm thứ Sáu, BofA Securities đã nhắc lại xếp hạng Mua đối với Công ty Kim loại Thương mại (NYSE: CMC) với mục tiêu giá cổ phiếu ổn định là 70,00 đô la. Phân tích của công ty chỉ ra rằng kết quả tài chính quý III năm 2024 của Commercial Metals phù hợp với kỳ vọng từ sự đồng thuận của Bloomberg và ước tính của chính BofA, đồng thời vượt qua một chút so với Visible Alpha.

Commercial Metals báo cáo rằng phân khúc thép Bắc Mỹ của họ hoạt động tốt hơn dự đoán, nhờ sự gia tăng các lô hàng hạ nguồn. Tuy nhiên, điều này phần nào được cân bằng bởi kết quả yếu hơn một chút trong các phân khúc Nhóm doanh nghiệp mới nổi và châu Âu của công ty.

Nhìn về quý IV tài chính năm 2024, Commercial Metals dự đoán hiệu suất của nó sẽ phản ánh quý thứ ba, với các lô hàng và lợi nhuận ổn định ở Bắc Mỹ và những cải thiện khiêm tốn ở châu Âu và Nhóm doanh nghiệp mới nổi.

Mặc dù hướng dẫn quý IV có phần thận trọng so với kỳ vọng đồng thuận, công ty đã quan sát thấy những dấu hiệu tích cực của hoạt động cơ sở hạ tầng đang phát triển. Xu hướng này dự kiến sẽ đạt được sức hút trong các quý tiếp theo. BofA Securities nhấn mạnh Kim loại thương mại là người hưởng lợi chính trong số các nhà sản xuất thép của Hoa Kỳ từ sự gia tăng dự kiến trong chi tiêu cơ sở hạ tầng của Hoa Kỳ trong những năm tới.

Hỗ trợ triển vọng này, Hiệp hội các nhà xây dựng giao thông và đường bộ Hoa Kỳ (ARTBA) báo cáo rằng giải thưởng hợp đồng vận tải đã tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngoài ra, có một số lượng đáng kể các quỹ nhà nước chưa được phân bổ dự kiến sẽ đóng góp vào sự tăng trưởng của ngành.

BofA Securities cũng lưu ý rằng Kim loại thương mại có thể công bố các biện pháp tự trợ giúp đáng kể tại một ngày nhà đầu tư có thể vào năm 2024, điều này có thể đóng vai trò là chất xúc tác chính cho cổ phiếu. Lập trường của công ty vẫn là Mua trên cơ sở các yếu tố này.

Trong các tin tức gần đây khác, Công ty Kim loại Thương mại đã báo cáo thu nhập mạnh mẽ trong quý II và quý III của năm tài chính 2024. EBITDA cốt lõi của công ty là 256 triệu đô la trong quý 3 đã vượt qua cả ước tính của BMO Capital và sự đồng thuận do các lô hàng và giá cả mạnh hơn.

Tuy nhiên, khối lượng vận chuyển được ghi nhận là đã giảm 3% so với cùng kỳ năm ngoái, bất chấp việc tăng cường hoạt động của nhà máy Arizona mới. Công ty kim loại thương mại đã cung cấp hướng dẫn cho thấy EBITDA cốt lõi ổn định cho quý tài chính thứ tư, khoảng 256 triệu đô la, thấp hơn ước tính đồng thuận là 276 triệu đô la.

Cam kết của công ty đối với lợi nhuận của cổ đông được nhấn mạnh bằng việc tăng cổ tức hàng quý và ủy quyền mua lại cổ phiếu tăng thêm 500 triệu đô la. Bất chấp những bất ổn trong thị trường thép cây Bờ Tây, công ty dự đoán EBITDA hòa vốn hàng tháng vào quý tài chính thứ tư, được hỗ trợ bởi hoạt động xây dựng mạnh mẽ ở Bắc Mỹ.

Cả Citi và BMO Capital đều duy trì lập trường trung lập của họ đối với Công ty Kim loại Thương mại, với mục tiêu giá ổn định là 60,00 đô la. Cùng với những diễn biến này, các nhà phân tích kỳ vọng cổ phiếu sẽ hoạt động phù hợp với thị trường.

Thông tin chi tiết về InvestingPro

Công ty kim loại thương mại (NYSE: CMC) trình bày một bức tranh hấp dẫn cho các nhà đầu tư, với dữ liệu gần đây từ InvestingPro nhấn mạnh một số điểm mạnh chính. Với vốn hóa thị trường là 6,06 tỷ đô la và tỷ lệ P / E mạnh mẽ là 10,55, sức khỏe tài chính của công ty có vẻ vững chắc. Đáng chú ý, hệ số P/E của nó đã điều chỉnh lên mức hấp dẫn hơn 8,85 trong mười hai tháng qua tính đến quý 2 năm 2024, cho thấy định giá tốt hơn so với thu nhập.

Hơn nữa, cam kết của công ty đối với lợi nhuận của cổ đông là rõ ràng, vì nó không chỉ duy trì mà còn tăng cổ tức trong 3 năm liên tiếp, với mức tăng trưởng cổ tức đáng chú ý là 12,5% trong mười hai tháng qua. Điều này phù hợp với Mẹo InvestingPro làm nổi bật lợi suất cổ đông cao và thực tế là ban lãnh đạo đã tích cực mua lại cổ phiếu.

Mặc dù doanh thu giảm nhẹ 8,32% trong mười hai tháng qua tính đến quý 2 năm 2024, các nguyên tắc cơ bản của công ty vẫn mạnh mẽ. Kim loại thương mại tự hào có tỷ suất lợi nhuận gộp là 19,07% và dòng tiền của nó là quá đủ để trang trải các khoản thanh toán lãi, đây là một dấu hiệu yên tâm cho các nhà đầu tư lo ngại về sự ổn định tài chính. Cổ phiếu của công ty được biết đến với sự biến động giá thấp, có thể thu hút các nhà đầu tư đang tìm kiếm lợi nhuận ổn định.

Đối với những người đang cân nhắc đầu tư vào Kim loại thương mại, có thêm các Mẹo InvestingPro có sẵn có thể cung cấp phân tích chuyên sâu hơn. Để truy cập những điều này, nhà đầu tư có thể truy cập trang InvestingPro dành riêng cho CMC. Bằng cách sử dụng mã phiếu giảm giá PRONEWS24, các nhà đầu tư có thể được giảm thêm 10% cho đăng ký Pro và Pro + hàng năm hoặc hai năm một lần, mở khóa những hiểu biết có giá trị hơn nữa. Với 13 mẹo khác có sẵn trên InvestingPro, các nhà đầu tư có rất nhiều thông tin trong tầm tay để đưa ra quyết định sáng suốt.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.

Đọc toàn bộ bài viết
@2024