Cổ phiếu Eos Energy duy trì xếp hạng Mua trên thỏa thuận tài chính

2 nhiều tuần trước kia 8
)

Hôm thứ Hai, Stifel tái khẳng định lập trường tích cực của mình đối với Eos Energy Enterprises (NASDAQ: EOSE), duy trì xếp hạng Mua và mục tiêu giá cổ phiếu $ 13.00 cho công ty giải pháp lưu trữ năng lượng.

Sự chứng thực này diễn ra sau thông báo của Eos Energy về một thỏa thuận tài chính mới với chi nhánh đầu tư chiến lược của Cerberus. Thỏa thuận, bao gồm cả nợ và vốn chủ sở hữu, đã được hoàn tất sau gần sáu tháng thẩm định và đàm phán cẩn thận.

Việc rót vốn được cho là làm giảm bớt tất cả các rủi ro liên quan đến tài trợ liên quan đến cổ phiếu của Eos Energy, đồng thời giới hạn khả năng pha loãng cho các cổ đông hiện hữu ở mức 49%. Stifel dự đoán rằng sự pha loãng thực tế có thể giải quyết khoảng 30%, tùy thuộc vào việc đóng thành công khoản vay của Bộ Năng lượng, đạt được các cột mốc dự kiến và chuyển đổi vốn chủ sở hữu ưu đãi.

Stifel nhấn mạnh các yếu tố chính của thỏa thuận tài chính nhưng không thay đổi số lượng cổ phiếu dự kiến. Công ty đang chờ kiểm tra chi tiết hơn về các điều khoản trước khi thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào.

Bất chấp sự phức tạp của giao dịch, Stifel coi việc tài trợ là một điều tích cực rõ ràng đối với cổ phiếu của Eos Energy và đã nhắc lại xếp hạng Mua của mình. Khoản tài trợ chiến lược dự kiến sẽ củng cố tình hình tài chính của công ty và hỗ trợ sự tăng trưởng liên tục của công ty trong lĩnh vực năng lượng.

Trong các tin tức gần đây khác, Eos Energy Enterprises đã bảo đảm khoản đầu tư chiến lược lên tới 315,5 triệu đô la từ Cerberus Capital Management LP. Khoản tài trợ này nhằm mục đích thúc đẩy tăng trưởng của Eos và tái cơ cấu nợ hiện có, nâng cao khả năng hoạt động và vị thế thị trường trong bối cảnh nhu cầu ngày càng tăng đối với các giải pháp lưu trữ pin dài hạn. Công ty cũng báo cáo doanh thu quý I/2024 là 6,6 triệu USD, với dự báo doanh thu cả năm từ 60 đến 90 triệu USD.

Về xếp hạng của các nhà phân tích, B.Riley duy trì xếp hạng trung lập cho Eos Energy, trong khi TD Cowen điều chỉnh mục tiêu giá từ 3,00 đô la lên 2,50 đô la, giữ xếp hạng nắm giữ đối với cổ phiếu. Eos Energy cũng đang có những bước tiến đáng kể trong hoạt động của mình, với việc sắp hoạt động dây chuyền sản xuất hoàn toàn tự động đầu tiên.

Hơn nữa, công ty đặt mục tiêu giảm 80% chi phí sản phẩm trên cơ sở kilowatt giờ vào đầu năm 2025, với mức giảm 41% đã đạt được. Cam kết của Eos Energy trong việc cải thiện quy trình sản xuất và hiệu quả tài chính là rõ ràng, với tỷ suất đóng góp tích cực từ công nghệ Z3 dự kiến vào quý IV năm 2024.

Những phát triển này nhấn mạnh những tiến bộ gần đây trong việc giảm chi phí và năng lực sản xuất của Eos Energy.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.

Đọc toàn bộ bài viết
@2024