Citi lạc quan về triển vọng tăng trưởng cổ phiếu Ternium và báo cáo từ Giám đốc điều hành Maximo Vedoya

3 nhiều tuần trước kia 15
)

Vào thứ Sáu, cổ phiếu Ternium S.A. (NYSE: TX) duy trì xếp hạng Mua và mục tiêu giá là 53,00 đô la, sau một cuộc họp ngắn với Giám đốc điều hành của công ty, Maximo Vedoya, tại New York.

Các cuộc thảo luận tập trung vào các khoản đầu tư liên tục của Ternium tại cơ sở Pesqueria, bao gồm lò hồ quang điện (EAF) 2,6 triệu tấn, nhà máy sắt giảm trực tiếp (DRI) 2,1 triệu tấn, nhà máy cán nguội 1.600 nghìn tấn, dây chuyền mạ kẽm 600 nghìn tấn và dây chuyền ngâm 550 nghìn tấn.

Công ty đã sẵn sàng trở thành công ty đầu tiên trên thế giới sản xuất thương mại tất cả các loại thép ô tô bằng EAF, một sự phát triển đã thu hút được sự quan tâm đáng kể của khách hàng.

Ternium dự đoán rằng những khoản đầu tư này sẽ làm tăng doanh số bán thép ô tô từ khoảng 2 triệu tấn lên khoảng 3,5 triệu tấn. Bất chấp những lo ngại gần đây của thị trường sau cuộc bầu cử ở Mexico, Ternium vẫn lạc quan về triển vọng của đất nước.

Công suất mới tại Pesqueria dự kiến sẽ làm giảm nhu cầu nhập khẩu thép vào Mexico, một quốc gia mà Mỹ tiếp tục là nhà xuất khẩu thép ròng. Liên quan đến vụ kiện pháp lý CSN đang diễn ra, Ternium đang chờ phán quyết bằng văn bản, dự kiến trong vòng vài tuần và vẫn tự tin vào lập trường pháp lý của mình. Chiến lược hướng tới tương lai và sự tự tin pháp lý của công ty nhấn mạnh vị trí thị trường hiện tại và kỳ vọng tăng trưởng trong tương lai.

Trong các tin tức gần đây khác, Ủy ban châu Âu đã chấp thuận việc mua lại US Steel của Nippon Steel với giá 14,9 tỷ USD, bất chấp những thách thức chính trị và pháp lý đang diễn ra ở Hoa Kỳ.

Sự phát triển lớn này theo sau một loạt các đề nghị mua lại và đánh giá chiến lược cho US Steel, với nhiều người mua tiềm năng khác nhau bao gồm Cleveland-Cliffs, Esmark và ArcelorMittal. Tuy nhiên, Nippon Steel vẫn cam kết mua lại giữa sự phản đối chính trị và lo ngại về tác động an ninh quốc gia.

Trong một diễn biến khác, Ternium S.A., nhà sản xuất thép hàng đầu, đã công bố kết quả tài chính quý I/2024, vượt kỳ vọng của các nhà phân tích. Công ty đã báo cáo thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) là 1,84 đô la, vượt qua ước tính đồng thuận là 1,67 đô la và doanh thu 4,78 tỷ đô la, đánh bại 4,7 tỷ đô la dự kiến. Hiệu suất hoạt động mạnh mẽ của Ternium được cho là do lợi nhuận phục hồi và duy trì khối lượng bán thép cao.

Đây là một trong những phát triển gần đây trong ngành thép. Trong khi việc mua lại US Steel của Nippon Steel tiếp tục phải đối mặt với sự giám sát của cơ quan quản lý, Ternium SA điều hướng các điều kiện thị trường một cách tự tin, bất chấp triển vọng không chắc chắn cho Argentina.

Thông tin chi tiết về InvestingPro

Khi Ternium S.A. (NYSE: TX) tiến lên phía trước với các khoản đầu tư đáng kể vào cơ sở Pesqueria, sức khỏe tài chính và hiệu suất thị trường của công ty cung cấp một câu chuyện hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Với vốn hóa thị trường mạnh mẽ là 7,22 tỷ đô la và tỷ lệ P / E hấp dẫn ở mức 11,1, Ternium thể hiện sự hiện diện mạnh mẽ trong ngành thép. Cam kết đổi mới và mở rộng của công ty được nhấn mạnh hơn nữa bởi Tăng trưởng doanh thu đáng chú ý là 19,27% trong mười hai tháng qua tính đến quý 1 năm 2024, báo hiệu tiềm năng tận dụng các cơ hội thị trường.

InvestingPro Tips nhấn mạnh rằng Ternium nắm giữ nhiều tiền mặt hơn nợ, cung cấp một đệm tài chính ổn định cho các kế hoạch mở rộng đầy tham vọng của mình. Hơn nữa, các nhà phân tích dự đoán công ty sẽ có lãi trong năm nay, phản ánh niềm tin vào chiến lược hoạt động và vị thế thị trường của mình. Đối với những người quan tâm đến phân tích sâu hơn, InvestingPro cung cấp rất nhiều mẹo bổ sung, bao gồm thông tin chi tiết về định giá của công ty và chi trả cổ tức. Khám phá thêm về triển vọng tài chính và thị trường của Ternium với ưu đãi đặc biệt: sử dụng mã phiếu giảm giá PRONEWS24 để được giảm thêm 10% cho đăng ký Pro và Pro + hàng năm hoặc hai năm một lần.

Các nhà đầu tư cũng có thể lưu ý đến Tỷ suất cổ tức đáng kể của Ternium là 11,96%, đây là minh chứng cho cam kết trả lại giá trị cho cổ đông. Khả năng tạo ra dòng tiền tự do mạnh mẽ của công ty và duy trì tỷ lệ chi trả cổ tức cao là một khía cạnh hấp dẫn đối với những người tìm kiếm các khoản đầu tư tạo thu nhập. Với 13 Mẹo InvestingPro bổ sung có sẵn, các nhà đầu tư có nhiều nguồn lực để đưa ra quyết định sáng suốt về cổ phần của họ trong tương lai của Ternium.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.

Đọc toàn bộ bài viết
@2024